Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế

Ngày 15/01/2017 11:08 AM (GMT+7)

Chanh và kem đánh răng là hai nguyên liệu cực kì dễ kiếm sẽ giúp đánh sạch mọi vết bút mực trên tường nhà do bọn trẻ nhỏ gây ra.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không thể tránh khỏi trường hợp trẻ dùng bút bi vẽ bậy lên tường nhà. Đặc biệt, nếu tường được sơn màu trắng thì chính là một nơi lý tưởng để những đứa trẻ ham học hỏi, thích khám phá dùng bút vẽ lên tường.

Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế - 1

Năm mới sắp tới rồi, không thể để một bức tường lem luốc bẩn thỉu đó làm xấu căn nhà của bạn được. Ngoài việc mua thêm sơn về quét lại tường nhà thì chúng tôi có thể chỉ cho bạn một cách đơn giản hơn để làm sạch những vết bút bi đó, trả lại cho bạn bức tường nhà sạch bong sáng bóng.

Cách 1: Dùng kem đánh răng

Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế - 2

Bôi một ít kem đánh răng lên vết mực trên tường và để im khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng, vết mực sẽ tự động được làm sạch. Cuối cùng là dùng khăn tẩm ướt nước lau sạch lại nữa là xong.

Cách 2: Dùng keo xịt tóc

Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế - 3

Xịt một ít nước keo xịt tóc lên trên vết mực và lấy tấm vải trắng chà nhẹ. Lưu ý dùng tấm vải trắng để không bị dây thuốc nhuộm vải lên tường. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì ngay sau những vết chà đầu tiên.

Cách 3: Dùng banking soda

Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế - 4

Hòa hỗn hợp banking soda với một chút nước và chà hỗn hợp đó lên tường nhà. Dùng khăn trắng chà để tạo độ ma sát tốt nhất. Lưu ý chà nhẹ nhàng để tránh bong tróc lớp sơn tường.

Cách 4: Dùng amoniac, nước cốt chanh và bột giặt

Tường nhà sạch bong sáng bóng đón Tết nhờ những hỗn hợp nước rửa tự chế - 5

Pha hỗ hợp 3 nguyên liệu trên lại với nhau và bôi lên phần vết mực trên tường. Tương tự như các cách làm trên, lấy khăn trắng chà nhẹ nhàng để đánh bay vết mực.

Theo Vũ Nga (theo ehow) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình