Tuyệt chiêu giảm 10 độ ngày hè nhờ túi mát, xà phòng thơm

Ngày 03/07/2015 08:06 AM (GMT+7)

Khi điều hòa quá tải, đâu là những cách giúp hạ bớt nhiệt độ trong những ngày nắng nóng 40 độ C.

Với nhiệt độ tăng cao như hiện nay, ở nơi thoáng mát giúp bạn đảm bảo các vấn đề sức khỏe và an toàn. Nhưng sử dụng quá nhiều các thiết bị làm mát lại cũng ảnh hưởng lớn đến hóa đơn tiền điện của gia đình. Dưới đây là năm ý tưởng cho nơi ở thoáng mát mà không tốn quá nhiều chi phí.

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 1

Dùng quạt trần

Dù phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng vui chơi giải trí hay phòng bếp, đã hoặc chưa lắp điều hòa nhiệt độ thì cũng nên có một chiếc quạt trần ở trên cao. Quạt trần tốn ít điện để chạy, mà nó không chỉ có tác dụng làm mát mà còn điều hòa các luồng không khí luân chuyển đều khắp phòng. Vừa bật quạt, vừa bật điều hòa giúp khí nóng xua đi nhanh hơn, giảm công suất hoạt động cần tiêu hao của máy lạnh.

Làm túi chườm mát

Nhiều lúc bạn nóng muốn phát hỏa nhưng không thể vì thế mà chườm trực tiếp đá lạnh. Nó sẽ gây khó chịu và dễ bị tổn thương da. Một chiếc túi đước đá có thể giúp bạn giảm nhiệt khi trong phòng không lắp điều hòa hoặc giúp bạn sống sót khi ra phải ra ngoài.

Đầu tiên, cho hai thìa Rubbing Alcohol vào bát. Rubbing Alcohol là chất khử trùng được bán nhiều tại các hiệu thuốc với giá 33.000 đồng/chai. Rubbing Alcohol giúp túi nước đá giữ lạnh lâu hơn. Tuy nhiên, nếu làm túi chườm mát cho trẻ thì có thể bỏ qua bước này mà thay bằng muối cũng có tác dụng tương tự vì Rubbing Alcohol không tốt nếu trẻ nhỡ cho vào mồm.

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 2

Tiếp đó, cho nước lạnh vào bát và nhúng khăn giấy vào. Cuối cùng, cho vào túi bóng, cho vào tủ lạnh và lấy ra chườm lạnh bất cứ lúc nào thấy nóng.

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 3

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 4

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 5

Bóng tối

Để giữ nhà mát, tắt tất cả bóng đèn không cần thiết vào ban ngày. Đóng cửa và hạ rèm. Ánh nắng bớt tác động sẽ làm giảm nhiệt trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Tắm mát

Nước mát rõ ràng có tác dụng giải nhiệt nhưng những ngày này quá nắng nóng khiến bồn nước cũng nóng ran, nước trong vòi vì thế cũng bỏng rẫy. Để giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn, hãy thử làm xà phòng bạc hà. Tinh dầu bạc hà nồng nàn và tươi mát cũng lưu lại lâu trên da.

Đun chảy phôi xà phòng sữa dê hoặc bơ hạt mỡ trong lò vi sóng khoảng 30 giây, trộn thêm màu nhuộm xà phòng và tinh dầu bạc hà rồi đổ vào khuôn để xà phòng khô tự nhiên trong vài giờ.

tuyet chieu giam 10 do ngay he nho tui mat, xa phong thom - 6

Theo Ngọc Trâm (Today) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ