Vì sao khi rắc thứ bột này trong nhà thì không còn một con chuột nào?

Ngày 07/11/2016 10:50 AM (GMT+7)

Bạn chỉ cần rắc một trong những loại bột sau vào chỗ mà chuột thường hay lui tới như vườn rau, bếp, ... là sẽ chẳng còn con chuột nào dám bén mảng tới nữa.

Một trong những loài động vật hay gây rối trong các gia đình là chuột. Chúng gặm nhấm các thức ăn trong phòng bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu người ăn phải. Ngoài ra, chúng gặm nhấm làm hỏng hóc đồ đạc trong nhà, đặc biệt là đồ gỗ và phá phách vườn rau sạch trên sân thượng, v.v…

Trước tình trạng đó, chúng ta cũng có những biện pháp đáp trả như bẫy chuột, bả chuột hay nuôi mèo, … Nhưng các biện pháp này cũng kèm theo hệ quả của nó, chẳng hạn như dùng bả có thể gây ra tai nạn bất ngờ cho thú cưng hoặc trẻ nhỏ, …

Vì sao khi rắc thứ bột này trong nhà thì không còn một con chuột nào? - 1

Do vậy, một ý tưởng mới đã dược đề xuất để vừa đuổi được chuột một cách tự nhiên nhất. Bạn chỉ cần rắc một trong những loại bột sau vào chỗ mà chuột thường hay lui tới như vườn rau, bếp, ... là sẽ chẳng còn con chuột nào dám bén mảng tới nữa.

1. Bột ớt

Bột ớt sẽ đẩy lùi chuột ra khỏi nhà bạn. Đặc tính vị giác quá mạnh của bột ớt sẽ khiến những con chuột phải bỏ chạy (con người nhiều lúc còn phải “bỏ chạy” vì ớt cay cơ mà). Nếu chuột ăn phải bột ớt, chúng sẽ bị tổn thương và không bao giờ dám quay lại nữa.

Vì sao khi rắc thứ bột này trong nhà thì không còn một con chuột nào? - 2

Bạn cũng có thể chế ra nước xịt bằng bột ớt rồi phun quanh nhà để đuổi chuột với nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm vài giọt nước rửa bát, 1 thìa dầu thực vật và 1 hoặc 2 thìa bột ớt.

2. Bột quế

Vì sao khi rắc thứ bột này trong nhà thì không còn một con chuột nào? - 3

Quế có mùi thơm và cay rất mạnh khiến những con chuột không dám đến gần. Bạn có thể gói bột quế vào trong túi rồi đặt ở nơi chuột thường lui tới. Ngoài ra, bạn có thể rắc bột quế ở gần bếp và tủ để đuổi chuột. 

5 cách đơn giản mà hiệu quả đuổi chuột khỏi nhà

6 loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi chống zika

Đuổi ruồi, muỗi, kiến, gián, nhện,...giờ chỉ còn là chuyện nhỏ

Các bí kíp tránh muỗi đốt đơn giản, tự nhiên, an toàn

Theo Ngọc Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình