Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới

Ngày 15/07/2015 16:07 PM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người thích trang trí và làm mới cho không gian, vì thế, bà luôn biết cách làm mới không gian, đặc biệt là các phòng ăn của Nhà Trắng.

Vào tháng 2, bà là người phụ nữ đầu tiên cho sửa sang lại phòng ăn gia đình của các Tổng thống, và bây giờ, bà ấy lại bắt tay vào làm mới phòng ăn State Dining room.

Theo The Boston Globe, không gian ăn uống “hoành tráng” này đã được làm mới lại với loạt ghế mới và cả rèm cửa. Mặc dù không hoàn toàn thay đổi hết, nhưng sự thay đổi đó mang lại cảm giác tươi mới cho căn phòng, sau 17 năm, dưới thời Tổng thống Clinton có dấu ấn của đệ nhất phu nhân là bà Hillary Clinton.

Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới - 1Rèm cửa có họa tiết hoa in được thay thế bằng lụa tơ sống có họa tiết sọc 

Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới - 2Phòng ăn của gia đình các tổng thống cũng mang dấu ấn của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trong đó có một BST Phục Sinh sẽ được đặt vĩnh viễn trong Nhà Trắng, và điều đặc biệt, lần đầu tiên tác phẩm của một phụ nữ gốc Phi được đặt vĩnh viễn tại đây 

Không gian mới mang dấu ấn của bà Michelle Obama, mang làn gió mới của nội thất thế kỷ 21. Rèm cửa bằng tơ lụa sống màu xanh sọc thay thế cho vải hoa in; những chiếc ghế mới bằng gỗ gụ và cả những phần tay ghế cũng được bọc vải vàng hued, có màu sắc phù hợp với tấm thảm được sử dụng từ 2012.

Tất nhiên, nhiều người quan tâm đến việc chi phí để làm mới không gian Nhà Trắng và mang đậm dấu ấn của những nhân vật chính trị “quyền lực” từ khắp nơi trên thế giới. Và tổng chi phí cho lần sau cùng này là 590.000USD, được chi trả bởi White House Endowment Trust.

Nếu, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton tranh tranh cử Tổng thống và nếu bà đắc cử, có thể bà sẽ cảm thấy thú vị khi được sống trong Nhà Trắng một lần nữa.  

Ngoài ra, một số phòng được ví như bảo tràng nghệ thuật. Trong ảnh là BST gốm sứ White House China, được sản xuất theo ý tưởng của đệ nhất phu nhân Obama. 

Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới - 3 

Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới - 4 

Vì sao phòng ăn của Nhà Trắng luôn được làm mới - 5 

Theo Nhật Hạ
Nguồn: Một Thế Giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn

Video chọn lọc