Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM

Ngày 17/07/2015 08:08 AM (GMT+7)

Ngôi nhà của gia đình anh Hiền nổi bật với thiết kế thoáng mát, hiện đại, nhưng trên hết là khu vườn xanh khơi ngợi bao kỉ niệm.

Điểm đặc biệt đầu tiên dễ nhận thấy ở ngôi nhà trắng của gia đình anh Hiền ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM là khoảng lùi rộng trước nhà. Khuôn viên rộng ngang và dài sâu nên nhờ đó các kiến trúc sư đã đẩy lùi ngôi nhà vào phía sau để dành khoảng sân rộng phía trước làm vườn xanh. Đây không chỉ là điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp thanh lọc bớt khói bụi trước khi không khí lùa vào nhà. 

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 1

Tuy nhiên, không gian sân vườn đặc biệt nhất lại ẩn ở phía bên hông phía sau phòng khách. Đây không chỉ là nơi trồng cây cối mà nó mang trong mình câu chuyện riêng về khu vườn của mẹ. Anh lớn lên ở khu ngoại thành - nơi xanh rì những hàng cây, xanh trong những hồ ao nuôi cá. Lớn lên, khi chuyển vào nội thành sinh sống, anh luôn mong muốn mang nét quê nhà vào trong không gian sống của gia đình để mẹ già cảm thấy thân thuộc. Khu vườn của mẹ không có những loại cây lạ hay sang chảnh mà toàn là cây trúc, cây xoài, cây chuối, cây đại, păng-xê...Góc tiểu cảnh nhỏ cũng trồng toàn hoa sen, hoa súng dân dã.

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 2

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 3

Bác Hoa, mẹ của anh Hiền, tâm sự khi được hỏi về cảm nhận khi sống ở ngôi nhà mới: "Tôi rất hài lòng tại vì ngôi nhà này là nơi gia đình chúng tôi sum họp, sống quây quần bên nhau. Thứ hai là ngôi nhà có sân vườn rất mát mẻ, có hồ cá, có sen, có súng rất đẹp. Tôi thường chiều chiều ra ngồi xích đu đợi các cháu đi học về. Tôi rất là vui khi sống trong ngôi nhà này".

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 4

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 5

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 6

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 7

Để phù hợp với nét thôn quê trong vườn, nội thất trong nhà theo phong cách Á đông với bàn ghế, tủ kệ gỗ đơn giản.

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 8

 Những bức tượng Phật trầm lắng trong nhà mang lại cho chủ nhà cảm giác thiền thanh tịnh - xua đi mọi mệt mỏi trong tinh thần.

Vườn của mẹ trồng sen và súng giữa lòng TP.HCM - 9

Cùng ngắm nhìn khu vườn của mẹ ở thành phố Hồ Chí Minh:

Theo Thạch Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn