Vườn hoa hồng đẹp hơn tranh vẽ của mẹ Việt ở Úc

Ngày 10/12/2017 00:14 AM (GMT+7)

2 năm nay, kể từ ngày xây dựng được vườn hoa đẹp, chị Luyến và ông xã đều chăm chỉ cùng nhau ra vườn tưới, chăm sóc cây. Cả hai cùng mỉm cười hạnh phúc, ngắm và tận hưởng "thiên đường của những sắc hoa" mà mình tạo dựng.

Sở hữu khu vườn rộng hơn 700m2, chị Luyến (Thái Bình) hiện đang định cư ở Burnie (Australia) không chỉ trồng được những thảm hoa cúc tuyệt đẹp gắn với những kỉ niệm tuổi thơ mà còn trồng rất nhiều loại hoa hồng.

Hiện nay, trong khu vườn đủ loại hoa tuyệt đẹp ấy, chị trồng được khoảng 40 cây hoa hồng khác nhau với khoảng 35 loài hoa.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 1

Chị Luyến bên những cây hoa hồng mình trồng.

“Hoa hồng mình trồng dọc theo hàng rào nhằm phủ hoa xung quanh nhà và một số cây bụi ở những vị trí ít gió. Mỗi loại hoa hồng đều có vẻ đẹp riêng, đặc trưng riêng với những tên gọi khác nhau: Bonica, Iceberg, Amber Glow, Black Boy, the Fairy, Graham Thomas, Ulysses, Green Ice, New Dawn, Sweet Juliet, City of Ballarat, Make a Wish, Lady X, Perfume Delight....”, chị Luyến chia sẻ.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 2

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 3

Những bức tường hoa hồng khoe sắc của gia đình chị Luyến khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 4

Chị Luyến kể, những cây hoa hồng đầu tiên chị trồng là Black Boy (đỏ), Make a wish, Iceberg (trắng), City of Ballarat (hồng), Angle face (tím) và 2 cây Round cove màu vàng, cam,... 

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 5

Thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nhiều về hoa, chị chỉ lựa chọn những loại hoa cho ra màu mình thích và trồng dọc theo lối đi quanh nhà. Tuy nhiên, sau này khi tìm hiểu, có kinh nghiệm hơn, chị Luyến mới biết vị trí trồng hoa vô cùng quan trọng. Chị đã phải di chuyển 4 chậu cây đặt sai vị trí ban đầu sang chỗ khác để phù hợp hơn.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 6

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 7

Hoa nở rực rỡ dưới nắng vàng trong vườn chị Luyến.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 8

Ngoài trồng các thảm hoa, chị trồng rất nhiều hoa hồng leo xung quanh tường nhà.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 9

Khóm hồng leo nào cũng ra rất nhiều hoa và nụ.

“Về cách chăm sóc hoa, đối với hoa hồng ưa nắng nên trồng ở những nơi nhiều nắng, hay ít nhất phải cho cây tắm nắng 6-8 tiếng/ngày. Khi hoa gần tàn, mình cắt hoa và tận dụng cánh hoa để làm nước hoa hồng.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 10

Mình nghĩ trồng hoa không cần có bí quyết gì nhiều, chỉ cần yêu thương hoa thật sự, bón phân cho hoa đều đặn mỗi năm hai lần chính và sau mỗi vụ hoa nở. Ngoài ra, tưới nước vào mùa khô, trồng hoa vào vị trí phù hợp nhiều nắng ít gió và cho mỗi cây hoa một chỗ dựa (như giàn hoặc cọc) để rễ cây phát triển tốt, tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng, ít bệnh, lớn nhanh, nhiều hoa”, chị Luyến chia sẻ.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 11

2 năm nay, kể từ ngày xây dựng vườn hoa, chị và ông xã đều chăm chỉ cùng nhau ra vườn tưới, chăm sóc cây. Cả hai cùng mỉm cười hạnh phúc, ngắm và tận hưởng thiên đường của những sắc hoa mà mình tạo dựng.

Mặc dù gia đình trồng được cả một vườn hoa nhưng không vì thế ông xã chị "quên" nhiệm vụ trong những ngày lễ đặc biệt. Không chọn những món quà cầu kỳ, biết chị yêu hoa nên anh thường tặng chị những tấm voucher mua giống cây dịp lễ.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 12

Khu vườn hơn 700m2 của chị Luyến trồng khoảng hơn 40 cây hồng với 35 loài khác nhau.

2 năm trồng hoa, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để chị Luyến dành hết tình yêu của mình và hiểu từng điểm nổi bật của mỗi loài hoa hồng. Chính sự khác biệt đó đã làm nên vẻ đẹp không thể tách biệt của loài hoa được mệnh danh là tình yêu này và khiến chị Luyến chìm đắm, thả hồn mình theo hương sắc của chúng để quên đi hết mệt mỏi, áp lực của cuộc sống.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 13

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 14

Theo chị Luyến, hoa hồng Perfum delight thơm nhất và siêng hoa nhưng chỉ 1 tuần là tàn. Icerbeg sai hoa và cho ra hoa liên tục. Hoa hồng Bonica và The fairy ra hoa cả cây nhưng không thơm nhiều còn hoa hồng Make a wish và City Ballarat nở hoa rất lâu tàn nhưng thời gian lặp hoa lại lâu.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 15

Ông xã thường hay tặng chị voucher mua giống cây mỗi ngày lễ.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 16

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 17

2 năm trồng hoa, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để chị Luyến dành hết tình yêu của mình và hiểu từng điểm nổi bật của mỗi loài hoa hồng.

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 18

vuon hoa hong dep hon tranh ve cua me viet o uc - 19

Đối với chị Luyến, mỗi cây hoa đều có một vẻ đẹp và sức hút riêng. 

Theo Hồng Nhung (Ảnh - NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng
Tin hay đừng bỏ lỡ