Ý tưởng độc đáo trong bếp cho gia đình có trẻ nhỏ

Ngày 02/03/2016 10:37 AM (GMT+7)

Để những món đồ gia dụng của bé trong tầm với giúp mẹ rèn trẻ tính tự lập khi có thể tự lấy thức ăn, nước uống, rửa bát của mình.

1. Dành một ngăn kéo để cất riêng bộ đồ ăn của trẻ

Nếu bạn muốn dạy cho bé cách tự lập thì cần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Chọn một chiếc ngăn kéo thấp để đựng tất cả bát, đĩa, thìa, dĩa, đũa,...của bé. Bằng cách đó, bé sẽ tự chủ động dọn bàn ăn của mình thay vì ngồi chờ mẹ phục vụ.

Ý tưởng độc đáo trong bếp cho gia đình có trẻ nhỏ - 1

2. Để cốc trong tầm với

Chỉ cần đính thêm một vài thanh nam châm là chiếc cốc sẽ cố định trên cánh tủ lạnh - vừa gọn gàng mà bé có thể tiện sử dụng khi khát nước. Tuy nhiên, bạn nên nhắc bé không nên để chiếc cốc đầy nước trái cây, sữa lên trên tủ lạnh để tránh nước tràn ra vấy bẩn.

Ý tưởng độc đáo trong bếp cho gia đình có trẻ nhỏ - 2

3. Để riêng giỏ đồ ăn vặt

Trong một góc phòng bếp, bạn có thể đặt một giỏ đồ ăn gồm bánh, trái cây, sữa,...để bé có thể tự lấy ăn những lúc đói bụng hoặc khi mẹ vắng nhà.

Ý tưởng độc đáo trong bếp cho gia đình có trẻ nhỏ - 3

4. Hạ thấp vòi nước rửa tay

Một phần lý do khiến cho bé thường nhem nhuốc, lười rửa tay bởi vì chúng thường phải cố với để tới chiếc vòi nước. Chỉ với một chiếc vỏ chai nhựa như vỏ chai dầu gội, vỏ chai sữa tắm,...bạn có thể hạ bớt độ cao của vòi nước cho vừa tầm với của bé.

Ý tưởng độc đáo trong bếp cho gia đình có trẻ nhỏ - 4

5. Rèn thói quen gọn gàng

Nếu bạn để cho bé tự chuẩn bị bát đũa, tự ăn, tự uống nước và rửa tay thì hãy dạy bé có trách nhiệm tự rửa chén bát của mình. Mặc dù có thể không sạch sẽ và bạn phải rửa lại cho bé nhưng dần dần sẽ dạy cho trẻ đức tính sạch sẽ, gọn gàng.

Mẹo nhỏ cho nhà bếp sạch bóng thần tốc

Những điều tuyệt đối cấm kị trong phong thủy nhà bếp

9 vật dụng phải cấm cửa khỏi nhà bếp

5 vật dụng nhà bếp bẩn hơn cả bồn cầu mà bạn chẳng vệ sinh

Theo Minh An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình