Dương Cầm giới thiệu "Bandland": Sân chơi cho các ban nhạc tài năng

Ngày 03/07/2020 17:42 PM (GMT+7)

"Bandland" là sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam.

Do nhạc sĩ - nhà sản xuất Dương Cầm sáng lập, Bandland hướng tới một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc. Số đầu tiên của Bandland theo mô hình "Live in Studio", lên sóng lúc 21h30 phút ngày 2/4 trên YouTube, đã giới thiệu ban nhạc Jazz Glory cover bài hát Close to you.

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 1

Nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ Dương cầm cho ra mắt series "Bandland" - vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam.

Trong vòng 3 tháng, Bandland đã thực hiện được 13 số, giới thiệu 7 ban nhạc, lên sóng đều đặn vào mỗi tối thứ Năm hàng tuần. Bandland thu hút được hơn 100 nghìn lượt view, đặc biệt đón nhận nhiều sự hào hứng của khán giả khi là sân chơi mới dành riêng cho các ban nhạc trẻ, đặc biệt là những ban nhạc indie.

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 3

Giữ vai trò nhà sản xuất, nhạc sĩ Dương Cầm cũng chính là người chịu trách nhiệm về âm nhạc cho series.

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 4

Sau 13 số đầu tiên, "Bandland" không chỉ gây ấn tượng về chất lượng âm thanh trong studio mà còn sống động về khả năng diễn live của các ban nhạc qua phần xử lý hậu kỳ của ekip chương trình.

Là người được nuôi dưỡng và trưởng thành từ mô hình ban nhạc, hiện đang là trưởng ban nhạc Background, Dương Cầm hiểu hơn ai hết những khó khăn để duy trì và phát triển ban nhạc ở Việt Nam. Nung nấu suốt một thời gian dài và có cơ hội bắt tay thực hiện trong mùa giãn cách vì COVID-19 để mang lại món ăn tinh thần cho khán giả, câu chuyện Bandland cũng chính là câu chuyện của Dương Cầm.

Nhà sản xuất chia sẻ: "Ngay cả Dương Cầm và các thành viên trong ban nhạc của mình cũng thiếu một sân chơi. Để duy trì được ban nhạc ở Việt Nam hiện nay, ngoài tình cảm gắn bó, chúng tôi hiện vẫn loay hoay và mày mò, chấp nhận chơi những sân chưa hẳn là đúng với mong muốn bởi cuộc sống.

Các ban nhạc hiện nay rất tài năng, tôi muốn 'Bandland' là sân chơi chung của chính mình và các đồng nghiệp. Được chơi với các ban nhạc indie tôi thấy mình cũng trẻ ra và cập nhật hơn. Hơn cả sân chơi, tôi hy vọng với sự góp sức, đam mê của từng người, 'Bandland' sẽ trở thành vùng đất ươm mầm, phát hiện và phát triển cho ban nhạc sinh sôi trong tương lai"

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 5

Mô hình của "Bandland" chuẩn bị chính thức ra mắt với ý tưởng và diện mạo mới. 

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 6

Cụ thể là số mở màn cho series "Live in Studio" bởi ban nhạc HUB vào 20h30 phút tối 2/7.

Mô hình Bandland sẽ bao gồm 2 số "Live in Studio" vào 20h30 phút tối thứ Năm (tuần thứ 1 và tuần thứ 3 của tháng). Bandland Live sẽ có thời lượng từ 15-25 phút mỗi số, gồm 2 nội dung: Đời sống của ban nhạc (Life of Band) và Sản phẩm phòng thu (Live in Studio). Ngoài ra, Bandland còn tổ chức 1 số buổi biểu diễn trên sân khấu vào tối thứ Bảy (tuần thứ 2 của tháng) tại phố đi bộ, hướng đến việc tạo sân chơi chuyên nghiệp cho ban nhạc từ phòng thu ra sân khấu.

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 7

 "Bandland" sẽ tổ chức chuỗi chương trình ngoài trời "Bandland Season" (4 mùa trong năm) với mục đích cho các ban nhạc trẻ cơ hội giới thiệu sản phẩm, nâng cấp khả năng biểu diễn và đến gần hơn với khán giả;

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 8

"Bandland" mở rộng phát triển những hoạt động kích thích sự sáng tạo và nâng cấp nền tảng chuyên môn cho ban nhạc trẻ như "Bandland Camp" ("Trại sáng tác"), các chương trình, toạ đàm giáo dục âm nhạc, định hướng thưởng thức, quy trình sản xuất âm nhạc...

duong cam gioi thieu "bandland": san choi cho cac ban nhac tai nang - 9

Cuối cùng, chương trình hướng tới một lễ hội âm nhạc thường niên, những tour diễn dành riêng cho các ban nhạc tại Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/duong-cam-gioi-thieu-bandland-san-choi-cho-cac-ban-nh...

Dương Cầm - chuyện bây giờ mới kể
Ngay lần đầu xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế đã gây ấn tượng mạnh, kế đó, lần đầu được đề cử Cống Hiến và thắng luôn 2 hạng mục:...

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhạc sĩ Dương Cầm