Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên

Hồng Trần Ngày 07/06/2021 20:14 PM (GMT+7)

Sau khi gây xôn xao với bộ ảnh nude đột phá, Hoàng Quyên tiếp tục gây bất ngờ khi tung ra MV 3D của sáng tác đầu tay mang tên "Xin cho hôm nay trôi đi".

Xin cho hôm nay trôi đi đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của Hoàng Quyên, từ một giọng nữ trầm đẹp, quý hiếm trở thành nữ nghệ sĩ hát những ca khúc do chính mình sáng tác.

Trong MV, hình ảnh Hoàng Quyên xuất hiện ban đầu như nàng thơ xinh đẹp, ngơ ngác lạc vào giấc mơ đầy bất thường. Sự đột phá và biến hoá về hình ảnh thể hiện đầy mạnh mẽ, bạo liệt khi nàng thơ rũ bỏ lớp vỏ kén, nude trần trụi, như nàng Eva nguyên sơ trở mình và dấn thân vào vườn địa đàng để đi tìm tình yêu, khát vọng.

Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên - 1

Trong MV, Hoàng Quyên xuất hiện ban đầu như nàng thơ xinh đẹp, ngơ ngác lạc vào giấc mơ đầy bất thường.

Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên - 3

Nàng thơ dần rũ bỏ lớp vỏ kén, dấn thân vào vườn địa đàng để đi tìm tình yêu, khát vọng.

Không chỉ cuốn hút bằng giai điệu, MV Xin cho hôm nay trôi đi của Hoàng Quyên còn tạo ấn tượng đột phá về thị giác, khiến người xem choáng ngợp bởi vô số phân cảnh thần thoại, kỳ vỹ về thiên nhiên, những suy tưởng mộng mị, hoang đường được tái hiện công phu, tài tình nhờ công nghệ 3D hiện đại.

Đây cũng là lần đầu tiên các tác phẩm hội hoạ của những nghệ sĩ đương đại Việt được dựng 3D trong một MV. Team sản xuất có sử dụng ý tưởng và hình ảnh từ tác phẩm của hoạ sĩ Vũ Đình Tuấn, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Trần Cường, Đỗ Hiệp như niềm cảm hứng kết nối nội tâm, mở ra bước đột phá về cách thức biểu đạt.

XEM VIDEO: MV "Xin cho hôm nay trôi đi" của Hoàng Quyên.

Không chỉ "lột xác" về hình ảnh, đột phá trong cách làm MV, Hoàng Quyên còn gây bất ngờ về tài sáng tác các giai điệu gây nhung nhớ, ca từ bay bổng đầy tự sự và đậm chất thi ca. Khi cất lên ca khúc do mình sáng tác, giọng hát của Hoàng Quyên càng thổn thức, cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên - 4

MV trình làng ngày 6/6 đánh dấu bước tiến mới của Hoàng Quyên trên hành trình nghệ thuật.

Xoay quanh quyết định "lột xác" về hình ảnh khi nude trong MV Xin cho hôm nay trôi đi và cảm hứng viết nhạc, Hoàng Quyên nói: "Quyên đã dành dụm những trải nghiệm quý báu của cuộc sống, chưng cất những cảm xúc đặc biệt nhất, những nỗ lực và đầu tư nhất của mình vào bài hát đầu tiên mà Quyên tự sáng tác. Lần đầu tiên Quyên hát lên thế giới nội tâm của chính mình. 

Ở thời điểm này, với những trải nghiệm quý báu về cuộc sống, Quyên muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ làm trước đây như một dấu son của sự nghiệp để mình có thể tự hào mình là nghệ sĩ, tạo tác ra cái đẹp".

Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên - 5

Đây là MV 3D kết hợp hội hoạ đầu tiên tại Việt Nam, xuất phát từ niềm đam mê của Hoàng Quyên. Đạo diễn MV David Guibal chia sẻ, anh từng làm với các dự án có liên quan đến hội hoạ, nhưng thực sự đi sâu vào bức tranh, sống trong thế giới đó, 'cảm' nó như nội tâm của một cô gái thì anh chưa làm bao giờ. 

"Có rất nhiều kĩ thuật về hội họa phải phân tích và đưa vào máy tính tạo thành không gian 3D, nên nó rất thú vị. Thách thức là làm sao kết hợp các tầng không gian để tạo ra một thế giới thực, sinh động, độc đáo từ các bức tranh phẳng. Và làm thế nào để có thể đưa người thật vào bên trong bức tranh? Trong MV, Hoàng Quyên có thực hiện một cảnh nude và ekip đã rất kỳ công để cảnh đó sống động, chân thực và nghệ thuật", David Guibal cho biết.

Nude, sáng tác nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Những bước tiến mới của Hoàng Quyên - 6

MV "Xin cho hôm nay trôi đi" là sản phẩm chính thức khởi động cho dự án âm nhạc "Quyên Gallery" của Hoàng Quyên trong năm 2021.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nude-sang-tac-nhac-lam-mv-3d-hoi-hoa-nhung-buoc-ti...

Sau khi công khai đã ly hôn chồng, Hoàng Quyên táo bạo trút bỏ xiêm y trong bộ ảnh mới
Trong bộ ảnh nude mới công bố, Hoàng Quyên khoe vẻ đẹp sâu lắng, tự do, ẩn dụ về bản năng gốc.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Quyên