Phương Thanh suýt "tan rã" với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black "vượt mặt"

Hồng Trần Ngày 24/01/2022 01:46 AM (GMT+7)

Tập 2 Rock Việt tiếp tục là những màn tranh giành thí sinh cực kỳ căng thẳng đến từ 3 đội HLV.

Sau khi tập 1 lên sóng, Rock Việt đã nhận được những sự ủng hộ từ khán giả. Ở tập 2 phát sóng tuần này, 3 đội Mãnh hổ gầm, Đại bàng trắng, Phượng hoàng lửa tiếp tục chọn ra những ban nhạc tài năng để hoàn thiện đội hình. 

Phương Thanh "thất thế" trước 2 đội đối thủ sau tuần đầu "bội thu"

Tập 2 mở đầu với màn dự thi của Brainwave - ban nhạc đến từ Đà Nẵng. Tham gia chương trình, Brainwave chọn trình diễn ca khúc do 2 thành viên trong nhóm tự sáng tác sau khi trải qua cảm giác thất tình mang tên Mất lối. Bài hát mở đầu với giai điệu nhẹ nhàng khiến các HLV liên tưởng đến dòng nhạc Pop hơn là Rock. Tuy nhiên, đến phút cuối, Brainwave đã bùng nổ với chất giọng máu lửa, nhận được 2 sự lựa chọn từ đội Mãnh hổ gầm và Đại bàng trắng. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 1

Brainwave trình diễn ca khúc do 2 thành viên trong nhóm tự sáng tác sau khi trải qua cảm giác thất tình mang tên “Mất lối”.

Nói về lý do không chọn ban nhạc đến từ Đà Nẵng, HLV Siu Black và Đinh Tuấn Khanh có cùng suy nghĩ khi thấy thiếu sự cao trào, cảm giác Brainwave hợp với 2 đội còn lại. HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ: "Nếu về đội chúng tôi thì sẽ hấp dẫn, bùng nổ hơn nữa. Sự hòa quyện trong âm nhạc cũng như cách trình diễn, hình ảnh". 

HLV Phương Thanh sau 1 tuần "bội thu", tuần này tiếp tục "tung chiêu dụ dỗ" thí sinh: "Đội đầu tiên bao giờ cũng tâm lý nhiều nhất, chúng tôi nhấn đầu tiên để cổ động tinh thần các bạn". "Bóng hồng" của Mãnh hổ gầm còn đưa ra yếu tố tuổi tác để chiêu mộ thí sinh: "Tại sao các bạn không về đội chị vì trong này chị trẻ nhất?". Tuy nhiên, cuối cùng, Brainwave đã chọn về đội Đại bàng trắng. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 3

Brainwave chọn về đội Đại bàng trắng của HLV Trần Tuấn Hùng - Phạm Anh Khoa.

Ban nhạc lộ diện thứ 2 trong tập phát sóng tuần này là Poseidose với một thành viên trong nhóm là thủy thủ. Tiết mục Si của cả band đã thuyết phục được duy nhất đội Phượng hoàng lửa. HLV Đinh Tuấn Khanh tiết lộ anh bồi hồi khi nhìn đội hình Poseidose, vì hát chính của nhóm mặc áo đỏ giống anh trong lần đầu Microwave đứng chung sân khấu với Bức Tường.

HLV Phương Thanh chia sẻ, sở dĩ đội mình không bấm nút chọn vì trong team đã có màu sắc này. Trong khi đó, HLV Đỗ Hoàng Hiệp bị đồng nghiệp trêu là "diễn sâu" khi cho biết anh buồn vì định bấm chọn nhưng trật nhịp do… mải lo nhìn HLV Trần Tuấn Hùng. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 4

Poseidose thuyết phục được duy nhất đội Phượng hoàng lửa của HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh.

Nữ thí sinh dùng Rock để nói lên tiếng lòng về bệnh trầm cảm

Là đội "bội thu" nhất ở tập mở màn nhưng HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp tuần này lại chỉ thu về được 1 ban nhạc duy nhất là B.O.F. Đây là nhóm nhạc gây ấn tượng với các HLV lẫn khán giả khi trưởng nhóm là nữ.

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 5

B.O.F gây ấn tượng khi trưởng nhóm là nữ.

Chơn - hát chính đồng thời là trưởng nhóm của B.O.F cho biết việc lập nhóm nhạc đã được cô ấp ủ từ năm 18 tuổi. Cô tự giới thiệu bản thân là người nhìn mạnh mẽ, thường phải giảng hòa cho các thành viên nam nhưng lại "hay khóc thầm". Nghe Chơn chia sẻ về sự "mít ướt" của mình, Phương Thanh an ủi: "Về đây em sẽ có thêm bảo mẫu". 

Bài thi của B.O.F với thể loại Alternative Rock chỉ nhận được sự lựa chọn duy nhất từ Mãnh hổ gầm. Ca khúc mà nhóm chọn dự thi nằm trong album sắp ra mắt, kể về những trải nghiệm của Chơn khi đối mặt với căn bệnh trầm cảm và có thể thoát ra được nhờ niềm đam mê nhạc Rock. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 6

Bài thi của B.O.F chỉ nhận được sự lựa chọn từ đội Mãnh hổ gầm của HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp.

Thí sinh mang rap lên sân khấu, được Siu Black - Đinh Tuấn Khanh bấm chọn liền tay

Ngoài 7 chàng trai IT Aqua, đội Phượng hoàng lửa cũng thu nạp được thêm ban nhạc Unlock. Đây là đội thi vô cùng sáng tạo khi pha trộn một đoạn rap ngắn trong phần thi của mình. HLV Đinh Tuấn Khanh nhận xét: "Nửa bài đầu các bạn có vẻ lủng củng, có thể do run, nhưng nửa bài sau đã lấy lại lửa. Về đội anh thì sẽ làm những bài sau hay hơn nữa".

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 7

Đội Phượng hoàng lửa thu nạp được ban nhạc “đông dân” nhất show, 7 thành viên đều là dân IT - Aqua…

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 8

… và Unlock - ban nhạc pha trộn một đoạn rap ngắn trong phần thi của mình.

Dù rất thích Unlock vì cảm thấy phù hợp với Đại bàng trắng, nhưng HLV Trần Tuấn Hùng tiếc nuối khi buộc lòng phải bỏ qua ban nhạc này vì trong team đã sở hữu những "chiến binh" có màu sắc tương đồng. 

Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp bỗng tuyên bố "tan rã" vì thí sinh

Phách Ca - ban nhạc đến từ Hà Nội đã có phần trình diễn xuất sắc được cả 3 đội HLV lựa chọn. Hát chính của nhóm nhận được "cơn mưa lời khen" từ các HLV. HLV Phương Thanh chia sẻ: "Chất giọng vocal rất tốt, bỏ nhỏ êm ái, nhạc quyến rũ, chất, có chất riêng của mình". Thế nhưng "chị Chanh" bỗng dưng nhắm thí sinh này cho đội HLV Siu Black: "Nói chung chị xí tụi em về cho đội chị Siu, kỳ này chị sẽ chiến đấu với Đại bàng trắng để gom lửa về đội Phượng hoàng lửa cho chị Siu".

Định hướng của Phương Thanh khiến đồng đội lập tức phản đối: "Hiệp không đồng ý, Phách Ca phải về đây nếu không em sẽ ủng hộ cho đội Đại bàng trắng". Thế là cả 2 tuyên bố: "Ok đội mình tan rã". Phần pha trò vui nhộn giữa bộ đôi Mãnh hổ gầm khiến khán giả thích thú. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 9

Phách Ca - ban nhạc đến từ Hà Nội có phần trình diễn xuất sắc, được cả 3 đội HLV lựa chọn.

Nhận xét về Phách Ca, HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: "Không chỉ là hình ảnh, mà chất liệu âm nhạc lẫn cách các bạn trình bày đều cực kỳ thời trang. Các bạn đưa hơi thở thời đại vào, kết hợp Đông Tây, Nam Á các kiểu để làm sao cho ra chất liệu Việt Nam nhưng vẫn trẻ trung, thời đại,... Mình và anh Hùng bị thuyết phục hoàn toàn khi bass và trống kết hợp nhau, đó là điều chúng tôi cần".

HLV Trần Tuấn Hùng mượn một câu hát trong phần thi của Phách Ca để nói về mối duyên của cả 2: "Bài hát của các bạn có câu sẽ đi trên một con đường mà ta chưa hề biết trước. Đó cũng chính là ‘Con đường không tên’ - ca khúc của Bức Tường".

HLV Đinh Tuấn Khanh đưa ra lời khuyên sâu sắc dành cho Phách Ca khiến cả trường quay trầm trồ: "Các em có muốn một ca khúc trọn vẹn về lời, hòa âm? Khi các em đứng trên sân khấu, các em phải là người dắt khán giả. Thử đến với Phượng hoàng lửa đi, mình phải là người dẫn chuyện, đừng để khán giả dẫn mình". Mặc lời chiêu mộ của thành viên Microwave, Phách Ca quyết định đi theo "con đường" có mối lương duyên với Bức Tường khi lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 10

Hát chính của nhóm nhận được "cơn mưa lời khen" từ các HLV.

Kết thúc tập 2, đội Mãnh hổ gầm chỉ thu nạp thêm 1 đội mới là B.O.F. Trong khi đó, đội Đại bàng trắng thu nạp thêm 2 thành viên vào đội hình là Brainwave và Phách Ca. Xuất sắc nhất ở tập 2 chính là đội Phượng hoàng lửa khi cùng lúc chiêu mộ cả 3 ban nhạc tài năng là Poseidose, Unlock và Aqua. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đội Mãnh hổ gầm và đội Phượng hoàng lửa đã "ngang tài ngang sức" khi có tổng 4 ban nhạc trong đội hình của mình. 

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 11

Ban nhạc The Bohemian Basterds với 3 thành viên đến từ Ấn Độ, Nga, Úc không nhận được sự lựa chọn nào từ dàn HLV.

Phương Thanh suýt amp;#34;tan rãamp;#34; với đồng đội Đỗ Hoàng Hiệp, bị Siu Black amp;#34;vượt mặtamp;#34; - 12

Tương tự, "những chú gấu mèo" Raccoon cũng không thể thuyết phục được các HLV khi bị nhận xét là chưa đủ tự tin, dạn dĩ sân khấu. 

Khép lại tập 2, 3 đội HLV đều đã sắp hoàn thiện đội hình của mình. Tập 3 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ Sáu ngày 28/1/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên  YouTube.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phuong-thanh-suyt-tan-ra-voi-dong-doi-do-hoang-hie...

Đội Siu Black đánh bại đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành tân binh trong Rock Việt
Tập đầu tiên của "Rock Việt" gây ấn tượng với những màn trình diễn "máu lửa" từ các thí sinh. "Chiêu trò" tranh giành của 3 đội HLV cũng khiến diễn...

Âm nhạc

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thanh