Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này

Thi Thi - Ngày 10/01/2023 14:31 PM (GMT+7)

Dưới đây là 3 câu "thần chú" mà một đứa trẻ ưu tú, khéo léo hay nói.

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 1

Việc dồi trí tuệ cảm xúc cho con từ nhỏ sẽ đem đến nhiều lợi thế, giúp con đứng vững trong xã hội. Trên thực tế, những đứa trẻ thông minh, lanh lợi đều thể hiện qua những lời nói hàng ngày.

Dưới đây là 3 câu "thần chú" mà một đứa trẻ ưu tú, khéo léo hay nói. Bố mẹ nên nhận biết sớm để có phương pháp rèn luyện phù hợp cho con.

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 2

"Con yêu bố mẹ rất nhiều!"

Tất cả các bậc bố mẹ đều mong muốn hạnh phúc cho con cái thông qua việc hướng dẫn, dạy dỗ trẻ bằng tình yêu, thời gian và nỗ lực để vươn tới thành công. Trong đó, tình yêu là yếu tố tạo nên nền tảng vững chắc để con phát triển để đi đến một tương lai tốt đẹp.

Hiện nay, một phần vì được nuông chiều, cuộc sông vật chất đủ đầy nên hiếm những đứa trẻ biết quý trọng công sức của bố mẹ. Nhiều trẻ chỉ quan tâm đến cảm xúc và lợi ích của mình, không cần biết bố mẹ đang gặp vấn đề gì. Khi lớn lên, trẻ có xu hướng sống vô cảm, không giúp đỡ người khác.

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 3

Vì vậy, nếu nhận thấy trẻ thường xuyên thể hiện tình cảm với bố mẹ bằng câu nói "Con yêu bố mẹ rất nhiều!" thì đây là dấu hiệu cho thấy trẻ trưởng thành là một người con tình cảm, đáng yêu.

Việc trẻ biết thể hiện tình cảm khi còn nhỏ thì lớn lên thường sở hữu trái tim ấm áp, biết quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh. Đây là nền tảng quan trọng để con tạo dựng sự nghiệp thành công trong tương lai. Trẻ cũng sẽ được mọi người quý trọng và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn. 

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 4

"Con xin lỗi"!

Hầu hết chúng ta đều ngầm hiểu lời xin lỗi tuy đơn giản nhưng đôi khi lại rất khó khăn để nói ra. Lời xin lỗi được xem là liều thuốc giải quyết khúc mắc, phương pháp tuyệt vời con người xích lại gần nhau hơn.

Nhiều đứa trẻ không muốn nói xin lỗi do sợ hãi, bướng bỉnh, hay đơn giản là vì không biết cách khắc phục hậu quả xấu mình đã gây ra. Vì vậy, nếu trẻ biết nói "Con xin lỗi" sau khi làm sai, chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ cao.

Những đứa trẻ có EQ cao rất giỏi trong việc nhận biết và bày tỏ cảm xúc của mình bằng lời nói. Nghiên cứu chỉ ra các em giỏi làm chủ bản thân vì hiểu mình đang cảm thấy thế nào và nên bày tỏ ra sao. Lựa chọn từ ngữ càng cụ thể, chứng tỏ trẻ có cái nhìn sâu sắc về chính bản thân mình và biết cách xử lý điều đó.

Trẻ biết nói "Con xin lỗi" phản ánh rằng trẻ có dũng khí đối mặt và chịu trách nhiệm cho sai lầm, biết quan sát, sửa sai và hiểu cảm xúc của người khác. Những đứa trẻ này thường được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, con đường sự nghiệp vì thế cũng rộng mở hơn.

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 5

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 6

"Bạn ổn chứ? Có cần mình giúp gì không?"

Trong quá trình chơi với bạn bè, trẻ có thể xảy ra xung đột. Nhưng nếu trẻ biết nói ba từ: "Không sao đâu!" khi có gặp vấn đề chứng tỏ trẻ được giáo dục tốt, biết kiểm soát cảm xúc bản thân, sẵn sàng bỏ qua hiềm khích. 

Thêm vào đó, trẻ cũng biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, có tấm lòng nhân hậu từ nhỏ sẽ luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi thấy người khác gặp khó khăn, trẻ hỏi ngay lập tức: "Bạn đang gặp vấn đề gì vậy? Bạn có cần mình giúp đỡ gì không? 

Những đứa trẻ có tấm lòng nhân hậu thường có chỉ số trí tuệ cảm xúc cao. Theo thời gian, trẻ sẽ có nhiều bạn tốt, luôn được người khác quý trọng, dễ dàng kết nối những mối quan hệ lành mạnh.

Trẻ EQ cao rất hay nói 3 câu này - 7

Con gái 7 tuổi bị đau bụng, sau khi khám xong BS nói với bố mẹ: Hãy ly hôn đi
Nếu bố mẹ bất hòa có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm sinh lý của con cái.

Trẻ tiểu học

Theo Thi Thi Dịch từ: Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời