Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung

Hạ Mây Ngày 05/05/2022 18:11 PM (GMT+7)

Một chuyên gia tâm lý cho biết, những đứa trẻ dễ thành công, có thể kiếm được nhiều tiền đều có nhiều điểm chung từ khi còn nhỏ.

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 1

Bất kỳ bậc cha mẹ nào đều mong con mình trở nên xuất sắc, thành công và giàu có trong tương lai. Thực tế, những người thành công, kiếm được nhiều tiền đều có nhiều điểm chung từ khi còn nhỏ.

Một chuyên gia tâm lý nổi tiếng đến từ Trung Quốc từng cho biết, có số 3 dấu hiệu trong tính cách tưởng chừng không to tát, nhưng phản ánh phần nào tương lai của trẻ.

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 2

Sự kiên trì

Thực tế đây là tính cách rất quan trọng đối với những người thành công, bởi chỉ khi có sự kiên trì và không ngừng cố gắng mới có thể đạt được điều mình muốn.

 Từ đó chúng ta có thể thấy rằng thành công không hề đơn giản và “kiếm tiền” không phải là khả năng bẩm sinh.

Chỉ bằng cách tiếp tục làm việc chăm chỉ, chúng ta mới có thể có cơ hội thành công cuối cùng. Vì vậy, nếu nhận thấy trẻ có tính kiên trì, cha mẹ hãy vui vì điều đó. 

Những đứa trẻ như vậy sẽ giữ được thái độ tích cực trong học tập và làm việc, không dễ dàng bỏ cuộc ngay cả khi gặp thất bại. Từ đó, trẻ thường có tâm lý vững vàng, sau này dù phát triển ở đâu thì cũng sẽ dễ trở nên giàu có và có giá trị.

Do đó, để giúp trẻ phát triển tốt hơn, cha mẹ có thể ở bên cạnh động viên để con kiên cường theo đuổi mục tiêu. Có thể là thức dậy sớm mỗi buổi sáng hoặc đọc một cuốn sách vào cuối tuần. Cho dù mục tiêu là gì, nó nên được thiết kế để trẻ thiết lập thói quen tốt.

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 3

Một đứa trẻ chăm chỉ học tập và làm việc từ nhỏ thì khả năng cao sẽ dễ đạt được thành công khi lớn. 

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 4

Trí tuệ cảm xúc cao và kỹ năng diễn đạt tốt

Một chuyên gia tâm lý từng nhận định, nếu trẻ thông minh về mặt cảm xúc và có tài hùng biện, trẻ sẽ dễ trở nên nổi tiếng khi lớn lên. 

Ví dụ, trẻ có thể chủ động giao tiếp với những người khác tại nơi làm việc, đối mặt với các đối thủ cạnh tranh và sử dụng các kỹ năng vững chắc. Đây sẽ là một trong những khả năng quan trọng quyết định thành công của một người.

Daniel Gorman, nhà tâm lý học Harvard và là cha đẻ của trí tuệ cảm xúc đã từng nói rằng một người thành công thường có 20% IQ + 80% trí tuệ cảm xúc (EQ). 

Chuyên gia Carnegie cũng tin rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao (EQ) có nhiều khả năng thành công hơn. Tất cả những điều này cho thấy một người biết cách làm chủ kỹ năng nói và có trí tuệ cảm xúc cao đối với những người xung quanh, bao gồm bạn bè, lãnh đạo, người lớn tuổi...

Trí tuệ cảm xúc là một khả năng mà trẻ cần có để kết bạn và hòa nhập vào xã hội trong tương lai. Trí tuệ cảm xúc cao có thể giúp trẻ hòa đồng hơn với những người khác, và cũng có thể được sếp công nhận trong công việc. 

Do đó, cha mẹ nên rèn luyện trí tuệ cảm xúc của trẻ thông qua việc dạy trẻ cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 5

Một chuyên gia tâm lý từng nhận định, nếu trẻ thông minh về mặt cảm xúc (EQ) và có tài hùng biện, trẻ sẽ dễ trở nên nổi tiếng khi lớn lên. 

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 6

Tư duy linh hoạt

Hầu hết người thành công đều có nhiều ý tưởng tuyệt vời, điều này khiến họ trở nên nổi bật hơn so với người khác. Một số đứa trẻ có suy nghĩ khác biệt từ bé, trẻ có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ và dễ dàng tìm ra giải pháp khi gặp vấn đề.

Các chuyên gia tâm lý trẻ em cho biết bản chất của phát triển trí tuệ là nâng cao tính linh hoạt trong tư duy não bộ.  Những đứa trẻ có bộ não rất linh hoạt và không thích những thứ quá máy móc, rườm rà.

Chẳng hạn như trẻ không thích các cách giải toán rập khuôn mà cô giáo dạy, thay vào đó là cố tìm tòi cách làm mới tối ưu hơn, ngắn gọn hơn.

Việc trẻ có nhiều ý tưởng không phải là điều xấu và bố mẹ cần khuyến khích tự duy sáng tạo của con. Sự khuyến khích này sẽ giúp trẻ không ngừng phát huy trí thông minh, khả năng sáng tạo, năng lực tư duy logic.

Trong công việc, những cá nhân sáng tạo cũng luôn được chào đón và đánh giá cao. Công việc phát triển thì tất nhiên thu nhập sau này của trẻ cũng vì thế mà cao hơn nhiều lần.

Cha mẹ có thể giúp con phát triển tính linh hoạt trong tư duy bằng cách cho trẻ chơi các trò chơi trí tuệ, đọc sách. 

Không hề mê tín: Những đứa trẻ giỏi kiếm tiền trong tương lai đều có 3 đặc điểm chung - 7

Những đứa trẻ có bộ não rất linh hoạt và không thích những thứ quá máy móc, rườm rà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-he-me-tin-nhung-dua-tre-gioi-kiem-tien-trong...

Bé trai 7 tuổi suy dạ dày, BS Nhi: 5 loại thịt con ăn nhiều chậm lớn, béo phì
Một số loại thịt được chế biến đa dạng, kích thích vị giác tốt, nhưng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn