Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này

Hạ Mây Ngày 17/07/2021 19:26 PM (GMT+7)

Nếu cha mẹ muốn xin đồ cũ cho con thì có 4 món đồ sau đây không được cho con dùng lại.

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 1

Nuôi con thời nay quả là tốn kém, từ khi sinh ra đã có đủ thứ phải chi tiêu, mỗi thứ cộng lại không phải là nhỏ. Nhiều cha mẹ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, vậy nên những thứ như: sữa bột, tã lót, quần áo, đồ chơi, xe nôi mà con của người khác có thì con mình cũng phải có. 

Tuy nhiên, trẻ nhỏ lớn rất nhanh, mua nhiều đồ đắt tiền, dùng một thời gian sẽ không dùng được nữa, điều này vô tình tạo áp lực kinh tế lên gia đình. Một số cha mẹ khác thì tiết kiệm, sử dụng đồ cũ từ người thân, đồ tặng từ bạn bè cho con, đây cũng là một điều tốt. 

Chị Yu Lan là một bà mẹ trẻ, sinh sống tại Trung Quốc, chị có một cô con gái xinh xắn, từ khi cô bé chào đời, chi tiêu trong gia đình cũng tăng lên và chị thường cảm thấy căng thẳng. Mẹ chồng đến giúp chăm cháu, thấy chị mua quần áo cho con thì nũng nịu: "Trẻ con không cần mặc nhiều quần áo, đừng mua luôn quần áo. Về lấy đồ cũ của chị con đi, chọn loại nào mềm hơn và mặc thoải mái hơn, còn phải tiết kiệm nhiều chi phí nữa."

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 3

Một số bà mẹ vì muốn tiết kiệm mà dùng lại đồ cũ cho con như: tả lót, quần áo lót, giày cũ... Tuy nhiên, các món đồ cũ đôi khi tiềm ẩn mầm bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. (Ảnh minh họa)

Trong vòng vài ngày, người chị cả đã giao một túi lớn quần áo cũ của con trai khi còn nhỏ đến nhà chị Yu Lan, từ tã lót cho đến quần áo bên ngoài. Tuy nhiên, mấy ngày sau, không biết là do trời nóng hay do nguyên nhân nào khác mà trên người cô bé xuất hiện một lớp chấm đỏ, chị Yu Lan vội vàng đưa bé đi bệnh viện thì bác sĩ cho biết đó là bệnh viêm da , bé cần được điều trị và theo dõi trong một khoảng thời gian.

Chị Yu Lan nhìn bộ quần áo cũ ố vàng trên người con gái, càng nghĩ càng thấy xót xa. Đứa trẻ trở nên như thế này có phải vì nó đã mặc quần áo cũ? Về đến nhà, chị thu dọn quần áo cũ do chị gái gửi cho, định bỏ bớt đi thì thấy mẹ chồng rất bực tức, kết quả là hai người đã xảy ra cự cãi trong một thời gian.

Thực tế, tiết kiệm là một đức tính tốt đáng được khen ngợi, tuy nhiên trong một vài trường hợp, đặc biệt là đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, cha mẹ nên suy nghĩ cẩn thận khi chọn đồ cũ cho con. 

Không hề mê tín, các chuyên gia khuyến cáo, nếu cha mẹ vẫn muốn xin đồ cũ cho con thì có 4 món đồ sau đây nhất định không được cho con dùng lại, vì đôi khi đồ cũ có thể tiềm ẩn mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Đồ lót, đồ dùng vệ sinh cho em bé

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 4

Đồ dùng ăn dặm

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 5

Giày cũ

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 6

Đồ chơi cũ, những loại trẻ sơ sinh hay thích ngậm, mút

Không hề mê tín: Xin đồ cũ cho con, mẹ không nên lấy 4 món đồ này - 7

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-he-me-tin-xin-do-cu-cho-con-me-khong-nen-lay...

Cho con gái về quê sống cùng bà nội, sau 3 tháng mẹ suýt ngất vì không nhận ra con
Trẻ nhỏ nếu không được duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ