Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng

Hạ Mây Ngày 25/12/2021 18:53 PM (GMT+7)

Trẻ có 5 biểu hiện dưới đây trong khi ngủ là tín hiệu cho thấy sự phát triển não bộ của trẻ nhanh chóng và có thể đạt chỉ số IQ cao trong tương lai.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 1

Sau khi con sinh ra, cha mẹ nào cũng luôn mong muốn cung cấp cho con một môi trường phát triển tốt nhất để có thể lớn lên khỏe mạnh. Nhiều bậc cha mẹ muốn biết não bộ của con mình có phát triển tốt hay không, trên thực tế nếu quan sát kỹ thì chúng ta có thể dự đoán một phần trí thông minh của trẻ thông qua đặc điểm ngoại hình, hành vi, thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh giấc ngủ cũng liên quan mật thiết đến sự phát triển IQ của bé. Theo một giáo sư tâm lý nổi tiếng người Trung Quốc, trẻ có 5 biểu hiện dưới đây trong khi ngủ là tín hiệu cho thấy sự phát triển não bộ của trẻ nhanh chóng và có thể đạt chỉ số IQ cao trong tương lai.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 2

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 3

Bé hay quấy khóc một lúc trước khi ngủ sâu

Trẻ nhỏ ngủ sâu giấc sẽ tốt cho quá trình phát triển toàn diện, nhất là não bộ và chiều cao. Thông qua giấc ngủ, khả năng miễn dịch sẽ được cải thiện, đồng thời cơ thể bé lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động, vui chơi. 

Trước sơ sinh trước 1 tuổi, rất phụ thuộc vào mẹ. Trong một số trường hợp, khi cho bé ngủ mẹ phải ngân nga một bài hát nào để dỗ dành, nếu không bé sẽ quấy khóc, điều này đôi khi khiến nhiều bà mẹ mệt mỏi vì chăm con. Thực tế, các mẹ không nên quá buồn phiền về việc trẻ khóc trước khi đi ngủ, đây là phản ứng bình thường. 

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 4

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là chiều cao và trí tuệ. 

Bé biểu hiện trong tiềm thức rằng bản thân mệt và buồn ngủ, nhưng vì không nói được nên tôi chỉ biết diễn tả bằng tiếng khóc. Đây là biểu hiện cơ chế tự nhiên ở trẻ sơ sinh, bé hiểu được rằng sử dụng tiếng khóc sẽ được mẹ dỗ dành, chăm sóc.

Vì vậy, nếu bé có hành vi khóc trước khi đi ngủ, cha mẹ nên vui mừng vì não bộ của trẻ lúc này đã phát triển tốt.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 5

Thích đạp vào chăn khi ngủ

Có những em bé luôn thích đạp tung chăn bông và cuộn tròn khi ngủ khiến nhiều mẹ đau đầu và luôn lo sợ con bị cảm lạnh. Trên thực tế, việc đạp tung chăn khi ngủ là một biểu hiện có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Trẻ sơ sinh thích đạp chăn khi ngủ, điều này chứng tỏ trẻ rất nhạy bén. Trước 1 tuổi, trẻ sơ sinh cần ngủ hơn mười giờ mỗi ngày, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi nằm lâu trên giường. Điều đó chứng tỏ các giác quan của bé rất nhạy bén, tư duy cũng rất  linh hoạt, trong quá trình này, não bộ cũng đã được phát triển, sau này trẻ phải có chỉ số IQ cao.

Ngoài ra, còn có một lý do khác khiến trẻ đá chăn đó là khả năng hành vi của trẻ đang được cải thiện, và khả năng nhận thức của trẻ cũng đang tăng cường. Vì vậy mẹ không cần phải lo lắng quá.

Tuy nhiên khi cha mẹ thấy trẻ đạp chăn ra khỏi người cũng nên đắp lại cho trẻ, đặc biệt là mùa đông để tránh cho việc trẻ bị nhiễm lạnh.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 6

Trẻ sơ sinh thường quấy khóc trước khi ngủ là biểu hiện cơ chế tự nhiên, bé hiểu được rằng sử dụng tiếng khóc sẽ được mẹ dỗ dành, chăm sóc.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 7

Nắm chặt một thứ gì đó trong tay khi ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những thói quen sinh hoạt hàng ngày có tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần của một đứa trẻ. Trong đó, trẻ nngủ sâu và đủ giấc kích thích não bộ, giúp trẻ thông minh và sáng tạo hơn.

Nhiều bậc cha mẹ có thể nhận thấy rằng trẻ luôn lấy một cái gì đó trong khi ngủ. Trên thực tế, lý do chính khiến trẻ sơ sinh muốn làm điều này là do trẻ có trí nhớ sâu sắc về các vật dụng, đồ chơi mình đã sờ nắm trong ngày. 

Thứ này có thể là vòng tay của mẹ hoặc một món đồ chơi nhỏ, tóm lại là bé có thể có phản ứng như vậy chứng tỏ não bộ đã phát triển tốt và có khả năng phản ứng mạnh.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 8

Bé vừa ngủ vừa cười

Bất cứ người mẹ nào cũng đều thích quan sát con mình khi đang ngủ, thỉnh thoảng họ lại thấy khóe miệng con mình đang nhếch lên như đang cười.

Hầu hết trẻ nhỏ sẽ chưa thể hiện cảm xúc và hệ thống thần kinh cũng chưa được kiểm soát tốt. Nhưng những đứa trẻ thông minh thì ngay từ bé, mạng lưới thần kinh đã điều phối ý thức, não bộ phát triển tốt, trẻ hay cười trong giấc mơ.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 9

Trẻ sơ sinh thích đạp chăn khi ngủ, điều này chứng tỏ trẻ rất nhạy bén, trong quá trình này, não bộ cũng đã được phát triển, sau này trẻ phải có chỉ số IQ cao.

Hành động mỉm cười khi ngủ có liên quan trực tiếp đến các dây thần kinh, trong khi não bộ nắm vai trò kiểm soát tất cả, nên ít nhiều nó cũng tác động tới não bộ. Do đó, hành động mỉm cười này chứng tỏ não bộ của trẻ đang hoạt động rất tốt.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 10

Trẻ nhạy cảm với âm thanh

Một số cha mẹ than phiền rằng con mình ngủ không sâu giấc, hễ có tiếng động nhỏ, trẻ sẽ giật mình tỉnh giấc. Hay những thay đổi khác từ môi trường ngủ như mở cửa sổ, một âm thanh lạ phát ra từ bên ngoài, dù đang ngủ say sưa, trẻ cũng lập tức phản ứng ngay bằng tiếng khóc, sự thức giấc.

Nếu cha mẹ có con ngủ như vậy, hãy cảm thấy hạnh phúc vì đó là biểu hiện của đứa trẻ thông minh. Điều đó cho thấy trẻ nhận thức rõ hơn về những thay đổi của thế giới bên ngoài, não bộ của trẻ nhanh nhạy và phán đoán được mọi sự chuyển biến từ môi trường.

Trẻ có 5 hành vi này khi ngủ là dấu hiệu IQ cao vút, thông minh chẳng kém thần đồng - 11

Trẻ nhạy cảm những thay đổi của thế giới bên ngoài, cho thấy não bộ của trẻ nhanh nhạy và phán đoán được mọi sự chuyển biến từ môi trường.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-co-5-hanh-vi-nay-khi-ngu-la-dau-hieu-iq-cao-vu...

3 bộ phận của trẻ sơ sinh mẹ càng chạm vào con càng khỏe mạnh, lớn nhanh
Một số bộ phận trên cơ thể trẻ nếu được mẹ chạm vào có thể giúp con phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức dạy con