Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao

Thi Thi - Ngày 16/08/2022 10:55 AM (GMT+7)

Trẻ sinh vào khung giờ này được dự đoán thông minh lanh lợi từ nhỏ, có khả năng lãnh đạo và thành công khi lớn.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 1

Cùng với các yếu tố gắn liền với sinh mệnh như con giáp, cung hoàng đạo,… thì giờ sinh cũng tiết lộ nhiều điều và tính cách và năng lực của trẻ.

Trẻ sinh vào 3 giờ này được dự đoán là thông minh lanh lợi từ nhỏ, lớn lên nhất định sẽ đạt được những điều lớn lao, dễ thành công hơn trong cuộc sống.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 2

3 giờ sinh dự báo trẻ thông minh, lanh lợi từ nhỏ

Từ 3:00 đến 5:00 sáng

Trẻ sinh vào giờ này thường hóm hỉnh, vui vẻ và tính cách hiếu động. Hơn thế, trẻ là người có cá tính rất mạnh mẽ, trẻ sẽ tự tin rằng bản thân mình sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công. Khi trưởng thành, con sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân.

Ngoài sự mạnh mẽ, thích khám phá, thích thử thách, trẻ là những người có tham vọng về cuộc sống của một người lãnh đạo lớn và cũng rất phù hợp với vị trí này.

Từ 7:00 đến 9:00 sáng

Những đứa trẻ sinh vào giờ này có tính cách hiền lành và hạn chế gây xung đột với người khác. Vì vậy, những đứa trẻ sinh vào giờ này ngay từ nhỏ đã là những người con hiếu thuận.

Ngoài sự ấm áp, những trẻ sinh ở khoảng thời gian này lại có thêm nhiều ưu điểm khác trong tính cách như quyết đoán, dứt khoát nhưng cũng thận trọng, tỉ mỉ.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 3

Nhiều người tin rằng giờ sinh cũng tiết lộ nhiều điều và tính cách và năng lực của trẻ.

Từ 15:00 đến 17:00 chiều

Cứ 10 trên 9 đứa trẻ sinh ra vào giờ này thường có trí tuệ xúc cảm cao, từ nhỏ đã có phúc khí, biết suy nghĩ thấu đáo, ít khi làm bố mẹ phải lo lắng, tuy đôi khi tỏ ra nghịch ngợm nhưng những đứa trẻ sinh vào giờ này thường để lại nhiều ấn tượng với người đối diện.

Đồng thời, trẻ sinh ra vào khung giờ này thường là những đứa trẻ quảng giao, giỏi giao tiếp. Điều này được hình thành từ cá tính hài hước, dí dỏm và thông minh của chúng.

Mặc dù nhiều người tin rằng giờ sinh có thể tiết lộ được một phần về tính cách, tài năng của trẻ nhưng những thực tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nếu bố mẹ muốn con thông minh, lớn lên dễ đạt được nhiều mong muốn trong cuộc sống thì cần quát con ngay từ khi còn nhỏ, từ đó có phương pháp nuôi dưỡng, giáo dục phù hợp để trẻ phát triển tốt hơn.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 4

Những cách rèn luyện trí não để trẻ thông minh

Trẻ từ 1 tuổi, bố mẹ có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để giúp con phát triển trí tuệ hiệu quả.

Để trẻ tự giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống. Dù là ai hay ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể đối mặt với những trở ngại đến từ mọi tình huống trong cuộc sống.

Khi con gặp các vấn đề như ngã xe, bị bẩn áo, làm vỡ đồ đạc, bị bạn bắt nạt... bố mẹ nên hãy để con tự học cách giải quyết. 

Điều này sẽ giúp con phải suy nghĩ tìm cách, từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, học hỏi và tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 5

Khi con gặp các vấn đề như ngã xe, bị bẩn áo, làm vỡ đồ đạc, bị bạn bắt nạt... bố mẹ nên hãy để con tự học cách giải quyết. 

Trải nghiệm thử thách mới

Cha mẹ hãy khuyến khích con tìm hiểu thêm các lĩnh vực khác như âm nhạc, nhảy múa, võ thuật, đi xe đạp, bơi lội hoặc bất kỳ hoạt động nào mà con cho đó là thú vị. 

Các trải nghiệm này có thể thúc đẩy kỹ năng học tập của trẻ, và cũng giúp con ghi điểm cao hơn trong bảng thành tích học tập.

Ngoài ra, với những trẻ rụt rè, nhút nhát, không dám chủ động làm quen bạn mới thì quá trình hòa nhập với trường lớp, bạn bè và thầy cô luôn gặp nhiều khó khăn.

Ngược lại, những bé tự tin luôn sẵn sàng mỉm cười và chủ động kết thân với mọi người. Nhờ vậy, trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với hoàn cảnh xung quanh. 

Tiếp xúc với âm nhạc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra âm nhạc có tác dụng giúp phát triển trí nhớ, sự tập trung. Âm nhạc còn giúp giảm thiểu căng thẳng và tăng động lực học tập. 

Hãy nuôi dưỡng, phát triển sự sáng tạo của trẻ. Tính sáng tạo không chỉ là thiên bẩm mà còn có thể được rèn luyện, phát triển qua quá trình nuôi dưỡng từ thời thơ ấu.

Ngoài ra, bố mẹ hãy giúp con phát huy tối đa trí tưởng tượng và óc sáng tạo bằng các trò chơi thú vị như: tô màu, vẽ tranh, đọc sách, rút gỗ, ghép hình…

Điều quan trọng là mẹ phải cùng chơi với con để con thêm vui vẻ, kích thích con học hỏi. Những lúc này, mẹ còn có thể tìm hiểu thiên hướng, năng khiếu của con thông qua các trò chơi để có hướng dạy dỗ phù hợp.

Trẻ sinh vào 3 giờ này thông minh lanh lợi từ nhỏ, sau này nhất định làm được những điều lớn lao - 6

Điều quan trọng là bố mẹ nên cùng chơi với con để con thêm vui vẻ, kích thích con học hỏi.

Loại thịt dù ngon đến mấy cũng không cho trẻ ăn nhiều, vô tình khiến con chậm lớn, dậy thì sớm
Các loại thịt đa phần cung cấp dưỡng chất tốt cho trẻ, nhưng những loại thịt sau đây mẹ nên hạn chế cho con ăn nhiều.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Thi Thi Dịch từ: Sohu
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiến thức dạy con

Video chọn lọc

Người dân khóc kể lại đêm chạy lũ kinh hoàng ở Nghệ An