Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch

Hạ Mây Ngày 27/04/2021 20:19 PM (GMT+7)

Câu chuyện kể về mối tình tuyệt đẹp của chàng hoàng tử bị dính lời nguyền phải biến hình thành con Ếch và nàng công chúa út.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 1

Nguồn clip: LaLaTV.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 3

Nội dung truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Ngày xửa, ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa trong một lâu đài trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua cha đang suy nghĩ về ba cô con gái, ông nẩy ra một dự định tìm chồng cho họ.

Nhà vua muốn kiếm cho các con những người chồng thật xứng đáng, nhà vua hỏi các con:

“Các con muốn có một người chồng như thế nào”?

Công chúa cả nói: “Con muốn có một người chồng thật khôi ngô, tuấn tú”.

Công chúa thứ hai nói: “Con muốn có một người chồng thật giàu có, quyền uy”.

Còn công chúa út tư lự: “Con muốn tìm một người chồng chân thành và hiểu con sâu sắc”.

Sau khi việc kén rễ cho các nàng công chúa được thông báo, rất nhiều chàng trai có ý muốn kết hôn cùng ba nàng công chúa xinh đẹp.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 4

Nhà vua gọi ba nàng công chúa và thông báo sẽ kén rễ cho các cô.

Đến thời gian ba công chúa kết hôn, vua cha tuyên bố ý định của ông. Vua cha nói, “Ta sẽ lấy ba viên ngọc qúy đến suối nước giữa rừng và ném xuống. Các chàng trai sẽ gặp nhau ở đấy trong ba ngày. Chàng trai nào tìm được viên ngọc sẽ là chồng con gái ta, chàng trai nào tìm thấy trước sẽ lấy công chúa cả, người nào tìm thấy viên ngọc thứ hai, sẽ lấy công chúa thứ hai, và tất nhiên tìm được viên ngọc cuối cùng thì sẽ lấy công chúa út”.

Hôm sau, nhà vua chọn ba viên ngọc - một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, và một viên kim cương - và mang chúng vào trong rừng. Vua đi chung quanh các chàng trai với ba viên ngọc trong tay.

Đầu tiên vua đánh rớt viên ngọc lục bảo, sau đó rubi, và cuối cùng là viên kim cương. Hết ngày đầu tiên, một chàng trai khôi ngô đã nhặt được viên ngọc lục bảo. Sau đó một hoàng tử giàu có đã phát hiện viên hồng ngọc và cúi xuống nhặt nó. Nhà vua rất đổi vui mừng.

Thế nhưng sau đó một con ếch đã nhảy về phía viên kim cương và nhặt được nó. Ếch mang viên kim cương tới nhà vua và nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi đã tìm được viên kim cương. Tôi xin được cầu hôn với công chúa thứ ba.”

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 5

Nhà vua thông báo với nàng công chúa út rằng cô sẽ phải kết hôn với hoàng tử Ếch.

Lúc vua cha nói với công chúa thứ ba, về hoàng tử Ếch, cô ta từ chối lời cầu hôn.

“Cha ơi, làm sao con có thể lấy một con Ếch được, cha hãy thu hồi mệnh lệnh của mình lại đi”.

Nhà vua nói: “Không được con gái yêu, ta là vua của một đất nước, ta không thể nuốt lời như vậy được”.

“Nhưng cha ơi! Không lẽ cha đành lòng nhìn con gái cha bất hạnh như vậy sao”?

Nhà vua ôm nàng công chúa út vào lòng an ủi cô, nhưng vẫn khẳng định cô phải lấy hoàng tử Ếch như lời nhà vua đã hứa.

Thần dân trong vương quốc ai cũng bàn tán xôn xao về việc một côn Ếch sẽ trở thành chồng của công chúa, ai nấy đều cười chế giễu công chúa út, nhất là những chàng trai đã thất bại trong việc tìm kiếm các viên ngọc.

Công chúa đã cảm thấy khủng khiếp. Cô than, “Tôi là bất hạnh nhất trần gian.” Công chúa nhào xuống sàn và khóc thổn thức. Không có ai thương cô, cô tin như vậy. Vua cha đã không hiểu con gái. Công chúa giấu bạn bè và cất nỗi đau trong trái tim. Công chúa chìm dần trong nỗi buồn, buồn hơn theo từng ngày. Hai người chị đã có đám cưới linh đình. Tiếng chuông đám cưới đổ dòn với niềm vui khắp làng.

Sau cùng, Tina đã rời khỏi lâu đài. Công chúa chạy khỏi hoàng cung và sống tự lập trong khu rừng. Công chúa ăn đạm bạc, uống nước suối, đốt củi, tự giặt đồ, tự quét dọn, tự ngủ, và tự săn sóc chính mình. Thế nhưng công chúa nghe cô đơn và buồn bã vô cùng.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 6

Nàng công chúa hôn lên trán hoàng tử Ếch, vô tình phá giải lời nguyền của mụ phù thủy.

Một ngày nọ, nàng công chúa út đi tắm. Nước hồ sâu và lạnh. Công chúa bơi khá lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã mất bình bĩnh trong lúc đang bơi về bờ. Cô vội vã cố bơi tới chỗ an toàn. Khi công chúa sắp chết đuối, thình lình con ếch xuất hiện đưa cô vô bờ bằng tất cả sức mạnh của mình. Chàng Ếch đã cứu sống công chúa.

“Tại sao cứu tôi, Ếch?”

“Bởi vì công chúa còn qúa trẻ, và công chúa cần phải sống.”

“Không, tôi không thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau khổ nhất trong vũ trụ.”

“Hãy kể về điều đó đi,” Chàng Ếch động viên. Họ bắt đầu kể chuyện. Tina và hoàng tử Ếch cùng ngồi giờ này qua giờ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe và đã hiểu. Chàng kể cho công chúa về nỗi bất hạnh và sự cô đơn của mình. Họ cùng chia sẻ tâm tưởng và tình cảm. Ngày qua ngày, họ quấn quít với nhau. Họ tâm sự, cười đùa, vui chơi, và cùng làm việc.

Một ngày nọ trong khi họ đang ngồi bên hồ, Tina đã cúi xuống và, với một xúc động lớn, hôn lên trán chàng Ếch. “Phót!” Bất thình lình, chàng Ếch biến thành một chàng trai! Hoàng tử bồng Tina trong tay và nói, “Công chúa đã làm cho ta thành người bằng nụ hôn.

Bên ngoài, ta giống một con ếch, nhưng nàng đã nhìn thấy tấm lòng chân thật của ta. Giờ đây ta đã được tự do. Một mụ phù thủy đã biến ta thành con ếch cho tới khi ta tìm được tình yêu với người con gái nào yêu ta bằng chính trái tim mình.” Khi Tina nhìn thấu vẻ bên ngoài, công chúa đã tìm ra tình yêu chân thật.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 7

Hoàng tử Ếch trở về hình dáng một hoàng tử khôi ngô, từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau.

Nàng công chúa út và hoàng tử Ếch quay về lâu đài và cưới nhau. Hai công chúa chị lộ vẻ không hài lòng. Người chồng đẹp trai đã lơ vợ và không nói chuyện với cô ta. Người chồng giàu có cười chế nhạo vợ mình và ban cho cô ta mệnh lệnh suốt đời. Còn công chúa và hoàng tử Ếch của mình đã sống hạnh phúc sau đó.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 8

Bài học từ truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Câu chuyện hoàng tử Ếch mang đến nhiều bài học hay, thông qua câu chuyện này mẹ có thể dạy bé không nên vội đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài, hay giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống.

Truyện cổ tích: Hoàng tử Ếch - 9

Câu chuyện hoàng tử Ếch mang đến nhiều bài học hay trong cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-hoang-tu-ech-d272673.html

Truyện cổ tích: Ba hạt hồ đào
Câu chuyện ba hạt hồ đào kể về hành trình vượt qua khó khăn và tìm thấy tình yêu đích thực của chàng hoàng tử.
Theo Hạ Mây Nguồn clip: LaLaTV (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn