Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao

Chi Chi - Ngày 07/12/2022 18:44 PM (GMT+7)

Lương Bích Hữu sang Canada sinh con và chia tay Khánh Đơn. Tấm hình An An lúc 1 tháng tuổi là hình ảnh duy nhất cô cho anh xem.

Mặc dù không phải là người sinh ra và nuôi nấng con gái nhưng suốt 8 năm qua, nam ca sĩ Khánh Đơn vẫn đau đáu một nỗi đau chưa được gặp mặt cô con gái ruột của anh với bạn gái cũ - ca sĩ Lương Bích Hữu là bé An An. Hàng năm, Khánh Đơn và vợ hiện tại - hotgirl Huỳnh Như đều gửi lời chúc mừng sinh nhật tới bé An An thông qua mạng xã hội.

Cách đây ít giờ là sinh nhật tuổi thứ 8 của bé, Khánh Đơn và Huỳnh Như đồng loạt gửi lời chúc mừng đầy tình cảm và ý nghĩa vô cùng. Nam ca sĩ viết: "Chúc con gái của ba vừa tròn 8 tuổi, chúc con tuổi mới luôn mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc".

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 1

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 2

Khánh Đơn và bà xã năm nào cũng gửi lời chúc mừng sinh nhật bé An An trên mạng xã hội.

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 4

8 năm qua ông bố chưa từng gặp mặt con gái ngoài đời.

Còn bà xã của anh còn tiết lộ thêm, An An là tên Khánh Đơn đặt cho con gái lúc nhỏ còn hiện tại ông bố không biết con gái có đổi tên khác không, tên thật là gì. "Happy birthday An An (giờ cũng không biết con tên gì nhưng cái tên ba đặt cho con từ những ngày đầu tiên nên cô Ry gọi tên đó nha). Chúc con tuổi mới thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc, nghe lời mẹ và ông bà. Dù ở bất cứ đâu cũng mong cuộc sống con luôn rộn tiếng cười và sung túc. Một đời an yên con nha" - Huỳnh Như viết.

Được biết, Khánh Đơn có 1 cuộc hôn nhân tan vỡ và 1 cậu con trai trước khi yêu Lương Bích Hữu. Nhiều người gửi lời chúc cho cặp đôi và mong ngày họ lập gia đình không còn xa. Thế nhưng mọi thứ tưởng chừng như viên mãn thì vào năm 2015, Lương Bích Hữu sang Canada sinh con và nói lời chia tay Khánh Đơn khi con được 1 tháng tuổi.

Nói về lý do bị người yêu chia tay dù đã có con chung, nam ca sĩ cho biết có lẽ lỗi lầm là ở anh. Khoảng thời gian đó anh vô tâm lắm, không hỏi han, cứ nghĩ Lương Bích Hữu là của mình rồi thì mất làm sao được nên cũng không lo gìn giữ và chăm sóc, yêu thương. Lương Bích Hữu lại thuộc tuýp người kín đáo, dễ tổn thương. Ngoài ra, ngày đó anh dù đã làm bố nhưng rất ham nhậu, một tuần nhậu đủ 7 bữa, trong khi Hữu sinh con ở nước ngoài vất vả một mình.

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 5

Khánh Đơn và Lương Bích Hữu từng có mối tình đẹp.

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 6

Lương Bích Hữu sang Canada sinh con một mình.

Tới lúc Lương Bích Hữu nói lời chia tay, Khánh Đơn mới bừng tỉnh. Anh nói, mình chỉ được gặp con gái chung với Lương Bích Hữu chỉ 1 lần duy nhất là khi bé được đầy 1 tháng tuổi, nữ ca sĩ có gửi ảnh con cho anh. Kể từ đó đến nay suốt 8 năm ròng anh chưa một lần biết mặt con gái ra sao, bé lớn thế nào, sống có tốt không...? Ông bố bị cắn dứt mãi không thôi.

Mãi sau này khi không có khả năng hàn gắn với Lương Bích Hữu, Khánh Đơn mới tìm được Huỳnh Như - kém anh 11 tuổi. Chính Huỳnh Như cũng là người vợ đã đưa anh về đúng vị trí của một người chồng, người cha, người đàn ông của gia đình: rút chuyện ăn nhậu từ một tuần 7 bữa xuống còn 2 bữa, từ việc ngủ đến 12h trưa mới dậy thì 6h sáng dậy cho con đi ăn sáng và đưa con đi học.

Không chỉ vậy, bao năm qua Huỳnh Như hiểu được nỗi trăn trở khó nói của Khánh Đơn là chuyện mong muốn được đoàn tụ con gái ruột - bé An An. Huỳnh Như kể, cô biết rằng mỗi dịp sinh nhật con gái Lương Bích Hữu thì Khánh Đơn đều chuẩn bị quà cho bé nhưng chỉ dám cất trong cốp xe vì sợ vợ buồn.

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 7

Hình ảnh hiếm hoi về con gái của Khánh Đơn.

"Tôi biết chỗ chồng giấu những tâm tư nhưng không động vào. Tôi biết, anh ấy có nhiều tâm tư tình cảm nhưng chỉ biết gói gọn vào đó. Tôi cảm thấy bất lực vì không thể giúp gì cho chồng trong việc này." - cô nói.

Bà xã hiện tại của Khánh Đơn cũng bỏ ngoài tai nhiều lời dị nghị của mọi người cho rằng cô đem chuyện này ra để "kiếm fame". Huỳnh Như khẳng định cô luôn dành sự tôn trọng dành cho Lương Bích Hữu và mong muốn chồng sẽ sớm được gặp con gái riêng. "Mong muốn tìm lại con là trách nhiệm của người làm ba nhưng tìm con không đồng nghĩa là sẽ quấy rối cuộc sống của người khác. Không phải cứ sòng sọc vào nhà, hay gặp nhau chất vấn, tìm trong sự văn minh nhất có thể để không ảnh hưởng đến đời sống của 2 mẹ con. Đó là điều rất cần phải làm khi người sai nằm ở phía chồng mình" - Huỳnh Như tâm sự.

Khánh Đơn cũng bày tỏ thêm "Là cha nhưng tôi chưa bao giờ được gặp con gái ngoài đời cả. Chừng nào chưa gặp con, lòng tôi còn nặng trĩu". Ông bố mong muốn được gặp gỡ, chăm sóc và chu cấp cho con gái An An trong tương lai.

Bạn trai cũ Lương Bích Hữu day dứt vì 8 năm chưa gặp con gái ruột, không biết tên thật, dung mạo bé ra sao - 8

Khánh Đơn hiện tại đã có thêm con với bà xã xinh đẹp Huỳnh Như.

Trong hành trình trưởng thành của mỗi đứa trẻ cần có đầy đủ sự quan tâm, giáo dục của bố và mẹ bởi mỗi người sẽ đóng vai trò khác nhau, có quan điểm nuôi dạy khác nhau để trẻ đủ kiến thức vững chắc khi bước vào đời. Chính vì thế mỗi bậc cha mẹ hãy đứng vào vị trí của trẻ, trò chuyện với con mỗi ngày để thực sự hiểu con cần những gì, nuôi dưỡng và giáo dục ra sao cho đúng đắn nhất.

Trẻ đang thiếu thốn tình yêu và sự quan tâm của bố mẹ dễ rơi vào các tình trạng sau:

Thiếu tin tưởng vào người khác

Từng có câu nói rằng, "Những người được yêu thương dám tự ý chí, còn những người thiếu tình yêu thương chỉ có thể hoàn thiện bản thân mình."

Những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm từ nhỏ thường có suy nghĩ chín chắn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Vì thiếu vắng sự đồng hành của bố mẹnên ngay từ nhỏ trẻ đã học được cách tự dựa vào mình trong mọi việc.

Do từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm nên khi lớn trẻ thường không mấy tin tưởng người khác, cũng không tin rằng người khác sẽ thực sự đối xử tốt với mình. Đồng thời, trẻ cũng có thể cảm thấy rằng lòng tốt và thiện chí của người khác là có động cơ hoặc có chủ đích.

Ngoài ra, trẻ cũng khó khăn trong việc tiếp xúc hay chủ động quan tâm đến người khác. Lâu dần, trẻ thường  né tránh và cô lập, giữ khoảng cách với người khác một cách vô thức và không mở lòng với người khác để tránh làm tổn thương bản thân. Ngay cả sau khi kết hôn, trẻ vẫn có thể nghi ngờ tình yêu của vợ/ chồng dành cho mình.

Trẻ nhạy cảm, thường có hành động tiêu cực

Cảm giác an toàn của trẻ bắt nguồn từ gia đình. Những đứa trẻ vui vẻ, năng động, hoạt ngôn vì có cảm giác an toàn trong tâm hồn. Ngược lại, một số trẻ nhút nhát và hướng nội là do thiếu cảm giác an toàn (trừ yếu tố bẩm sinh, di truyền). Những đứa trẻ này thường hạn chế nói chuyện, kết giao, không dám làm những điều mình thích.

Những đứa trẻ cảm thấy được cha mẹ yêu thương, chăm sóc ngay từ nhỏ sẽ có xu hướng phát triển tính cách tích cực, lạc quan và tự tin. Bất kể lúc nào, trẻ luôn không khiêm tốn cũng không kiêu ngạo, và rất hào phóng.

Ngược lại, những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm từ nhỏ thường tự ti và nhạy cảm, thậm chí có xu hướng làm những hành động khác biệt, tiêu cực. Tâm trí của trẻ đặc biệt tinh tế và dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác.

Đặc biệt là trong các mối quan hệ thân thiết, khi gặp được đối tác tốt, thói quen tự phủ nhận bản thân sẽ khiến họ lo lắng, bất an và luôn thích suy nghĩ lung tung.

Trẻ sống khép kín, hạn chế trò chuyện

Trong gia đình, nếu mọi người hết mực yêu thương, quan tâm đến trẻ, không khí hoà thuận thì sẽ nuôi dưỡng cho trẻ sự tự tin, tính cách vui vẻ. Trẻ dám bộc lộ suy nghĩ bản thân, dám nhận lỗi sai và sửa lỗi khi mắc sai lầm. Tính cách cũng có xu hướng tích cực, hoà đồng, thân thiện.

Ngược lại, những đứa trẻ có bố không đủ bao dung tha thứ lỗi lầm dễ khiến trẻ trở nên sống khép kín, nhút nhát, tự ti. Khi lớn lên, trẻ có nguy cơ trở thành người sống tiêu cực, hướng nội, không muốn kết bạn.

Trẻ hay nói dối

Bố mẹ ít có cơ hội nói chuyện và quan tâm nhiều đến con trẻ, sau một thời gian, mối quan hệ giữa bố mẹ và trẻ sẽ có khoảng cách. Trẻ bắt đầu đánh mất niềm tin và tìm cách nói dối bố mẹ khi gặp một sự việc hoặc làm gì sai trái, đặc biệt là sử dụng cách nói dối để biện minh cho hành vi của mình.

Khi phát hiện con mình có biểu hiện này, bố mẹ nên thay đổi cách quan tâm, chăm sóc và nhớ rằng ân cần, yêu thương con nhiều hơn.

Gợi ý những thói quen giúp tăng tình cảm giữa bố mẹ và con cái

Trò chuyện, chia sẻ với con mỗi ngày

Việc bố mẹ dành thời gian trò chuyện và chia sẻ với con hàng ngày có thể tạo sự kết hợp hài hòa giữa các thành viên khác trong gia đình.

Đây cũng là khoảng thời gian bố mẹ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và tinh thần lạc quan cho con. Hãy trò chuyện thật thoải mái và cởi mở với trẻ, để trẻ có thể nói ra hết những điều khiến trẻ cảm thấy khó khăn hoặc không vui trong cả một ngày.

Điều này sẽ giúp trẻ lấy lại được sự vui vẻ và khi con cảm nhận được rằng có bố mẹ luôn bên cạnh, chia sẻ những vấn đề mà mình gặp phải, sẽ khiến cho cuộc sống của con trở nên hạnh phúc hơn.

Thường xuyên ăn tối

Các nhà nghiên cứu khẳng định ăn cùng gia đình giúp trẻ có cái nhìn tích cực hơn về tương lai. Trong đó bữa ăn là cơ hội tuyệt vời để bố mẹ và con cái trò chuyện với nhau về một ngày trôi qua.

Bằng cách chia sẻ về bố mẹ cho con thấy sự gần gũi với con cái, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt.

Trong một khảo sát, trẻ em Mỹ được hỏi khi nào muốn nói chuyện với bố mẹ nhiều nhất, bữa ăn tối là câu trả lời phổ biến nhất. Trẻ ăn tối với gia đình thường ít căng thẳng hơn và có mối quan hệ tốt đẹp hơn với bố mẹ.

Ngoài ra, bữa ăn gia đình còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc phải các tệ nạn, các vấn đề ở trường học, rối loạn ăn uống.

Chơi trò chơi cùng nhau

Một trong những cách tốt nhất để gắn kết với con cái là bố mẹ thường xuyên chơi cùng con. Mẹ có thể lựa chọn các trò chơi vui nhộn dành cho gia đình và nhân cơ hội đó biến nó thành một trò chơi giáo dục để dạy cho con những nhận thức, kỹ năng hữu ích.

Ví dụ như hãy khuyến khích trẻ rèn luyện các kỹ năng xã hội và cách cư xử tốt qua trò chơi như học cách trở thành người chiến thắng hay kẻ thua cuộc một cách nhã nhặn và bố mẹ cùng con cái trải qua những thời gian vui vẻ.

Thể hiện tình yêu với con bằng hành động

Thể hiện tình thương bằng hành động như những cử chỉ âu yếm và những cái ôm được xem là cách tuyệt vời để kết nối bố mẹ với con trẻ. Vì vậy, hãy thường xuyên trao cho con những cái ôm, hành động yêu thương.

Mẹ có thể viết một mảnh giấy nhỏ viết những lời yêu thương, cổ vũ và nhét nó vào hộp cơm trưa cho con. Hoặc  lên kế hoạch cho những điều thú vị để cùng con làm vào cuối tuần. Những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt lớn về chất lượng của mối quan hệ giữa bố mẹ với con cái.

Nổi tiếng và giàu có, Việt Anh nhiều năm liền gửi lời chúc mừng sinh nhật con gái riêng ở nước ngoài qua facebook
Kể từ khi con gái sang nước ngoài định cư, Việt Anh cho biết anh chưa được gặp lại con gái.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lương Bích Hữu