Bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh ứng biến” – Phương pháp phát triển trí não từ trong bụng mẹ

Ngày 25/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh ứng biến” diễn ra vào 15h-16h30 ngày 27/3/2021 đang trở thành sự kiện được mong đợi nhất trong cộng đồng các bà mẹ.

Các bà mẹ nổi tiếng - doanh nhân Thái Vân Linh (“Shark” Linh), ca sĩ Đông Nhi, VJ Thùy Minh - cùng hơn 100 mẹ thông thái khác sẽ hội ngộ, trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu về khoa học dinh dưỡng và phương pháp nuôi dạy con, hỗ trợ phát triển trí não cho bé từ trong bụng mẹ : TS BS Nguyễn Thị Thu Hậu (trưởng khoa dinh dưỡng, BV Nhi Đồng 2), PGS TS Nguyễn Võ Kỳ Anh (Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển tiềm năng con người – IPD)

Điều thú vị là thông qua những hướng dẫn của chuyên gia, mẹ nào cũng đều thực hiện được phương pháp hỗ trợ phát triển trí não, nuôi dạy con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Mẹ hãy đăng ký ngay tại link http://bit.ly/PRsim2703 để có cơ hội trở thành 1 trong 100 mẹ tham gia thảo luân trực tiếp trên Zoom ngày 27/03; hoặc theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này thông qua Livechat trên CLUBHOUSE vào 15h-16h30 ngày 28/3/2021, để có thể tìm ra xu hướng nuôi dạy con tốt nhất cho con của mình nhé!

Bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh ứng biến” – Phương pháp phát triển trí não từ trong bụng mẹ - 1

Phát triển trí thông minh từ trong bụng mẹ: Phương pháp khoa học được áp dụng rộng rãi trên thế giới

Khác với những khái niệm cũ, cho là thông minh có tính chất di truyền, các nhà khoa học trên thế giới trong vài thập kỷ vừa qua đã chứng minh được rằng, yếu tố ngoại di truyền đóng vai trò đáng kể đến sự phát triển trí não nhận thức/ trí tuệ bên cạnh yếu tố di truyền/ gen

Theo nghiên cứu tại đại học Virginia (Hoa Kỳ) năm 2019, các nhà nghiên cứu quan sát 101 em bé 5 tháng tuổi chơi với mẹ trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh chuỗi ADN của các em bé nói trên ở 2 thời điểm, lúc 5 tháng và lúc 18 tháng, tức là lúc làm nghiên cứu và 1 năm sau đó. Kết quả chỉ ra rằng, có một sự gia tăng các thụ thể oxytocin ở những em bé được mẹ ôm ấp gần gũi hơn, nói chuyện nhiều hơn. Điều này khẳng định rằng di truyền không phải là tất cả và chúng ta có thể tác động, thay đổi, làm tối ưu bộ gien của con mình.

Tương tự, trong một nghiên cứu khoa học của Đại Học Harvard - Child Developing Center: “Ngoại di truyền và sự phát triển của trẻ: Trải nghiệm ảnh hưởng đến bộ gien của trẻ như thế nào”, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, não trẻ đặc biệt nhạy cảm với những tác động từ yếu tố “ngoại di truyền”.

Trí thông minh của một em bé được tạo thành và nuôi dưỡng từ ba yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, và sự yêu thương dạy dỗ của cha mẹ. Nếu mẹ khéo léo “kích hoạt” được trí não của trẻ từ khi bé còn trong bụng mẹ, mẹ sẽ thấy rõ được những kết quả tuyệt vời sau đó. Đây là giai đoạn “cửa sổ vàng”, hình thành nền tảng cho những giác quan và chức năng trọng yếu của não bộ: nghe, nhìn, ngôn ngữ, nhận thức.

Giúp mẹ hiểu rõ và áp dụng các phương pháp khoa học phát triển trí não cho trẻ

Tại bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh ứng biến”, thông qua những chuyện trò gần gũi, các chuyên gia hàng đầu về khoa học dinh dưỡng và phát triển trí não cho trẻ sẽ giúp mẹ tìm hiểu một cách thật cặn kẽ và khoa học về các khái niệm mới này.

Đặc biệt, các bác sĩ - chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu còn hướng dẫn mẹ thật cụ thể phương pháp giúp trẻ trải nghiệm những “lần đầu tiên”, cũng như xây dựng một nền tảng dinh dưỡng thật khoa học, đầy đủ cho cả mẹ lẫn con. Một nền tảng dinh dưỡng vững chắc giúp đáp ứng cùng lúc 3 yêu cầu: miễn dịch, phát triển thể chất và phát triển của não bộ. Và không chỉ dinh dưỡng cho con quan trọng mà còn phải chú ý cả dinh dưỡng cho mẹ, vì để chăm sóc con tối ưu nhất, mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hiệu quả trong thai kỳ, cũng như để nhanh chóng phục hồi trong giai đoạn sau sinh, có thể mang đến một nguồn sữa chất lượng cho con.

Bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh ứng biến” – Phương pháp phát triển trí não từ trong bụng mẹ - 2

Mẹ lưu ý rằng mẹ cần thêm nhiều năng lượng và dưỡng chất trong giai đoạn mang thai, để đáp ứng nhu cầu gia tăng chuyển hóa, giúp thai nhi phát triển và chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Việc bổ sung thêm 2 ly Similac Mom Eye-Q ít béo, ít ngọt hằng ngày rất quan trọng, giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng và dưỡng chất tăng thêm trong giai đoạn mang thai và cho con bú, giúp mẹ giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, đồng thời bổ sung hiệu quả DHA, acid folic, Cholin, Lutein, Vitamin E tự nhiên giúp trẻ phát triển não bộ từ giai đoạn “cửa sổ vàng”.

Ngoài mang đến dinh dưỡng tối ưu cho mẹ giai đoạn thai kỳ, Similac cũng đã đi đầu trên thế giới về nghiên cứu HMO, mang đến cho bé một hệ miễn dịch được bảo vệ vượt trội, giúp bé sẽ trở nên năng động, sẵn sàng cho việc học hỏi mọi điều từ thế giới xung quanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-tron-nuoi-day-con-thong-minh-ung-bien-phuong-phap...

Theo Vân Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn).