Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ

Chi Chi - Ngày 30/04/2021 18:58 PM (GMT+7)

BTV Quang Minh đã có cho mình được kinh nghiệm sau lần tìm người giúp việc kiêm bảo mẫu này.

Nhà có 3 cậu con trai, công việc của vợ chồng bận rộn nên BTV Quang Minh cũng giống bao người, sớm cần cho mình những người giúp việc kiêm bảo mẫu hỗ trợ chăm sóc trẻ một cách thật thà, tận tâm. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được người như ý muốn và nhà Quang Minh là một trong số đó, cả gia đình anh đã không may mắn tuyển được một vị bảo mẫu, người giúp việc tốt mà quả thực rất "đau đầu".

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 1

Theo chia sẻ từ phía BTV Quang Minh mới đây, vị bảo mẫu bước chân vào gia đình anh qua công ty môi giới việc làm. Để tìm được người giúp việc kiêm bảo mẫu này, anh đã phải trả cho phía môi giới 2 triệu đồng. Những tưởng mọi thứ sẽ suôn sẻ khi ngày ngày chứng kiến cảnh người này dọn dẹp, cơm nước và chăm sóc các con trai chị rất chu đáo.

Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi người này bắt đầu có những đòi hỏi quá đáng bằng việc liên tục xin về nhà, xin cho người thân lên ở cùng, thậm chí còn sụt sùi kể hoàn cảnh để xin lại tiền cọc hay xin chiếc ipad cũ của con trai nam BTV để cho các con ở quê dùng. Những việc cỏn con cứ nối tiếp xảy ra khiến anh bắt đầu không hài lòng.

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 3

Tuy nhiên vì gia đình rất cần bảo mẫu kiêm người dọn dẹp cho gia đình nên ông bố 3 con đành nhẫn nhịn. Thế nhưng đến một ngày, người bảo mẫu này sau khi chuẩn bị đồ ăn sáng cho 3 con BTV Quang Minh đi làm thì đã lẳng lặng bỏ đi với dòng chữ cụt lủn "tôi về", kèm theo đó là mang đi luôn món quà mà chị vừa mang lên ngày hôm qua làm quà tặng cho các con BTV Quang Minh.

Quá chán ngán với cảnh bảo mẫu, người giúp việc không nghiêm túc, không thật thà và không trách nhiệm với công việc của mình, ông bố 3 con quyết định sẽ không hy vọng tuyển người này về ở với gia đình mình nữa. Bên cạnh đó là chào tạm biệt, rút ra được bài học cho chính bản thân mình.

Anh chia sẻ câu chuyện với giọng văn đầy hài hước, hóm hỉnh nhưng xen kẽ đó là bài học, lời cảnh tỉnh cho nhiều gia đình khác khi thuê người giúp việc kiêm bảo mẫu cho gia đình.

Nguyên văn dòng chia sẻ: 

"Chị “trợ lý gia đình” kính mến. Lời đầu tiên, em kính chúc chị luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. Chị biết không, nhà em quen biết chị là một niềm vinh dự đấy. Cũng phải cảm ơn sâu sắc đến cái công ty môi giới việc làm đã thịt của nhà em gần 2 củ tiền giới thiệu chị đấy (em nghe nói nó thịt cả 2 đầu, nhưng em không quan tâm, miễn là có chị).

Chị xuất hiện bất ngờ như cô Tấm trong truyện cổ tích, dọn dẹp, cơm nước vài ngày rồi chị bỗng... xin về nhà chơi. Và nếu nhà em cần thì chị hứa sẽ bù cho nhà em bằng:

- Em gái chị sẽ lên ở vài ngày... được không? Chị nói.

Được cái gì mà được. Mời chị ở lại hoặc không thì bồi thường theo hợp đồng rồi mời chị đi cho. Thấy nhà em cứng, chị bèn ở lại thêm.

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 4

Rồi chị nhớ nhà, nhớ gia đình hạnh phúc tối lửa tắt đèn của chị. Chị nhịn đủ 30 ngày rồi chị xin về phát nữa. Lần này, chị thề do mẹ ốm, con đau, chồng giận dỗi... chị xin ứng đủ tiền (theo hợp đồng thì mỗi tháng chị sẽ bị giữ lại một phần tiền, sau đủ 3 tháng đầu mới được lĩnh hết... nhưng chị sụt sùi, chị hoàn cảnh... nên em cho chị lấy lại tiền “cọc” đó, rồi cho thêm tiền nữa chứ, để chị mua quà cho gia đình. Rồi chị lại xin cái Ipad cũ của con em bị bể màn hình nhưng còn dùng được. Thương chị và con chị ở quê chắc hoàn cảnh như thế thì tiền đâu ra mà chơi đồ công nghệ, con nhà em đồng ý:

- Bố cho con nhà bác ý đi.

Rồi chị ra về, bịn rịn lắm. Đúng hẹn 3 ngày sau chị... định lên thì trời lại mưa mới chán. Chị lại sợ ướt nên lùi thêm gần 2 ngày sau mới bấm chuông nhà em. Chị bước vào nhà tối hôm qua vui vẻ, cả nhà em mừng lắm. Chị gặp các con em phấn khởi ra mặt. Quà quê cho các cháu là 5 quả dứa to tổ bố.

Sáng nay chị dậy sớm, có lẽ rất sớm tráng trứng cho con em ăn đi học. Các con và em vừa vẫy tay chào chị, đến trường.

Vừa đến trường cũng là lúc chị khăn gói... ra đi chỉ để lại lời nhắn: “Tôi về!”. Buồn, nhớ, và thương chị lặn lội thân cò. Rong ruổi ngày đường lên Hà Nội để rồi chưa đầy 15 giờ đồng hồ sau chị lại rời đi như cái cách cô Tấm chui vào quả thị.

Thôi không sao. Chị về giữ gìn sức khoẻ, hạnh phúc chị nhé. Nhà em ổn. Chiều nay em ra sau nhà, ơ.... 5 quả dứa đâu?".

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra bức xúc khi gia đình nam MC đã không may mắn khi thuê phải người giúp việc, bảo mẫu không có trách nhiệm. Đồng thời là những câu chuyện đau đầu về người giúp việc "không hồi kết" được kể ra.

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 5

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 6

Trên thực tế câu chuyện tìm người giúp việc, vị bảo mẫu ưng ý trong gia đình không phải ai cũng may mắn. Trước đó cũng không ít sao Việt từng gặp khó khăn khi người giúp việc, bảo mẫu liên tục có những hành vi không như ý dẫn đến việc thay đổi và tìm người mới liên tục.

Thúy Diễm - Lương Thế Thành thay 7 bà vú mà không tìm được người ưng ý

"Thấy nhà người ta thuê được vú nuôi cho con thấy ham. Tôi tìm mãi tới giờ vẫn chông gai đầy mình, 7 bà ra đi rồi chứ nhiêu" - diễn viên Thúy Diễm từng than thở.

Trước chia sẻ này của cô, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm khi đồng cảnh ngộ. Họ cho rằng tìm được người bảo mẫu phù hợp với nhu cầu của bản thân là rất khó, thậm chí với họ cũng cho không ít người nghỉ việc. Đến mức họ chán không muốn tìm người vú nữa mà sắp xếp công việc, tự tay chăm con.

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 7

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có cư dân mạng cho rằng có lẽ Thúy Diễm đã quá kĩ trong việc chọn lựa bảo mẫu nên mới khó đến vậy.

- Chắc kĩ quá chứ gì, sao lại tìm không có người vừa ý?

- Chắc Thúy Diễm khó nên người ta ra đi hết chứ gì?

- Kỹ quá làm gì chị. Thường không được bà vú nào hoàn hào 100% đâu chị.

- Vậy, tại 7 bà hay 1 nàng?

Trước những câu hỏi đầy thắc mắc này của mọi người, bà xã Lương Thế Thành chỉ ngậm ngùi: "Những ai trong hoàn cảnh mới hiểu. Ai cũng nghe mình nói mấy bà ra đi tưởng mình khó dữ lắm. Đâu biết là...".

Trang Trần và lần soi camera “nghe lén” chuyện của người giúp việc

Nuôi bé Kiến Lửa, Trang Trần cho biết cô “thay người giúp việc như thay áo” vì nhiều lần gặp phải người giúp việc lười nhác, gian dối, không chăm sóc con chu đáo. Tuy nhiên có một người giúp việc không biết nấu ăn, mới làm việc được 6 ngày đã xin nghỉ nhưng cô lại thương vô cùng, nguyên nhân cũng từ một lần “nghe lén” chuyện của bà.

Trang Trần kể: “Thấy cô hay khóc lúc ngồi giặt đồ mình cũng không hỏi bởi mình dặn lòng đừng quá tin người vì mình cũng bị giúp việc lừa rồi nên càng phòng bị.

Rồi mình nằm trong phòng làm viêc khoá cửa nhưng mở camera nghe cô ấy sẽ nói chuyện điện thoại với ai và nội dung gì thì con cô ấy bị tai nạn nặng phẫu thuật xong nợ mấy chục triệu nên cô bỏ con ở nhà đi làm thuê".

Thấy thương cô giúp việc và trân trọng tình mẫu tử của cô, Trang Trần nhận cô vào làm giúp và quả thật đã có lựa chọn chính xác. Người giúp việc của Trang Trần rất siêng năng và chịu khó, nhà sạch bong, tiết kiệm từng bao ni long, nấu cho bé Kiến ăn thô mộc và chịu đút, thậm chí không ngại lớn tuổi mà chạy theo khi Kiến chơi khu vui chơi… khiến Trang Trần vô cùng yên tâm.

Vợ Đan Trường thay 10 người bảo mẫu trong 1 tháng

Doanh nhân Thủy Tiên - bà xã Đan Trường chia sẻ: "Có nhiều lý do khiến Tiên phải vất vả thay tới từng đó người giúp việc. Có người khi tới phỏng vấn thì họ nói có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé nhưng thực tế khi làm việc lại không phải thế. Giống như việc cho Thiên Từ uống thuốc, nếu là người có kinh nghiệm chăm trẻ thì những loại thuốc đơn giản như thuốc ho, sổ mũi, thuốc hạ sốt họ cũng phải biết. Nhưng ở đây họ lại không biết. Như thế là vừa không thật thà mà lại thiếu kĩ năng, khiến Tiên không hài lòng.

Bên cạnh đó, có khi người giúp việc là người Mỹ thì phong tục của người Việt lại không phù hợp với họ. Ví dụ như việc nhỏ là dùng dầu xanh. Người châu Á thì dùng dầu xanh khi con bị bệnh nhưng người Mỹ họ không cho sử dụng như thế, họ chỉ sử dụng khi được bác sĩ kê toa thuốc mà thôi".

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ - 8

Diễn viên Dương Cẩm Lynh buồn vì bảo mẫu chỉ coi giữ trẻ là công việc kiếm tiền

Hầu hết ở tất cả các người giúp việc, Dương Cẩm Lynh không quá đặt nặng việc chăm sóc trẻ con bởi cô vẫn là người chủ động chăm con của mình. Cô chỉ cần vú nuôi là người thật thà, hiền lành và yêu trẻ. Cô thường đối đãi khá tốt với họ như mua đồ dùng mới, quần áo mới, giúp đỡ tiền bạc, coi họ như thành viên trong gia đình. Thế nhưng, cô luôn bày tỏ sự thấy vọng "Tôi buồn vì nhiều bảo mẫu chỉ coi giữ trẻ là công việc kiếm tiền. Họ làm một cách không có tình thương".

Ốc Thanh Vân 10 năm chưa phải thay vú em, cho bảo mẫu đi du lịch nước ngoài thường xuyên
Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân luôn cảm thấy biết ơn những người vú đã ở lại giúp cô chăm sóc các con suốt 10 năm qua.
Theo Chi Chi
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc

Video chọn lọc