Bị dính liền ở phần thắt lưng nhưng cặp song sinh không muốn tách, nguyện sống bên nhau mãi mãi

Ngày 14/04/2018 19:18 PM (GMT+7)

Pin và Pan là cặp song sinh 7 tuổi bị dính liền ở phần thắt lưng. Tuy chia sẻ cơ thể chung nhưng hai em rất hạnh phúc vì được sống gắn bó với nhau.

Rất nhiều cặp chị em sinh đôi có cuộc sống vô cùng thân thiết. Các bé chia sẻ với nhau mọi thứ từ quần áo cho đến các bí mật. Tuy nhiên, cặp song sinh 7 tuổi Pin và Pan ở Thái Lan còn phải chia sẻ hai chân với nhau khi mà hai em bị dính liền ở phần thắt lưng.

Pin có quyền kiểm soát một chân và Pan có thể điều khiển chân còn lại. Hai em đã học cách đi bộ, ăn uống và thậm chí đi xe ba bánh như những đứa trẻ bình thường khác.

Pin và Pan bị dính liền ở thắt lưng. (Ảnh: Barcoft)

Các cặp song sinh bị dính liền thường rất hiểm xảy ra. Trung bình chỉ có một ca dính liền trong 2,5 triệu ca sinh nở. Các bác sĩ đã chuẩn đoán rằng hai em có thể được tách rời và có cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, hai chị em có mối quan hệ vô cùng gắn bó nên cả hai không muốn bị tách rời mà muốn được ở cùng nhau mãi mãi.

Hai em sống cùng ông bà ở Nakhon Sawan, cách Bangkok khoảng 250 km về phía Bắc. Ông bà đều rất yêu thương hai em và đều coi hai chị em như những đứa trẻ bình thường và sống hạnh phúc khác.

Cặp sinh đôi rất thích hát và ăn kem. (Ảnh: Barcoft)

Bà Noknoi Pongchumnan chia sẻ rằng: "Hai cháu rất thích hát, ăn kem và thường giúp đỡ nhau mặc quần áo cũng như lúc ăn. Hai đứa rất thân thiết và hòa thuận.”

Pin và Pan đã học cách đi lại bằng đôi bàn tay bé nhỏ của mình. Hai em cũng có thể đi lại bằng chân và thậm chí có thể leo lên hai tầng cầu thang mà không cần giúp đỡ. Đối với những quãng đường xa hơn, hai em sẽ dùng xe ba bánh màu hồng. Ở trường học, một giáo viên sẽ giúp đỡ đẩy em đến lớp học trên xe lăn.

Pin và Pan theo học tại trường đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Barcoft)

Cặp song sinh hiện đang theo học tại ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mang tên Nakhonsawanpunyanukul. Chính vì sự khác biệt của mình mà hai em rất nổi tiếng trong trường.

Giáo viên của hai em chia sẻ: "Đầu tiên, các học sinh cảm thấy Pin và Pan rất khác biệt. Các em hay hỏi rằng tại sao hai em lại chỉ có một cơ thể. Tuy nhiên khi các em chơi với Pin, Pan nhiều hơn thì các em nhận ra rằng hai cô bé cũng giống như những đứa trẻ khác. Bây giờ tất cả đều chơi với nhau.”

Ông bà và thầy cô giáo hy vọng Pin và Pan sẽ được đi làm khi lớn như mọi người. (Ảnh: Barcoft)

Ông bà của hai chị em cùng các thầy cô giáo hy vọng rằng hai em sẽ được dạy những kĩ năng cần thiết để có thể sống độc lập trong tương lai.

Giáo sư Sunan Japan mong muốn cặp song sinh có thể tìm được việc làm vì hai em có rất nhiều tiềm năng. Bà của hai em cũng hy vọng rằng cả hai có thể đi học đại học và trở thành bác sĩ để giúp người khác.

Ông của hai em thừa nhận rằng mình đã vô cùng thương hai cháu trong suốt 2 tháng đầu tiên Pin và Pan chào đời. Còn bà của hai em vô cùng sốc và đã khóc sau khi nhìn thấy cháu mình. Tuy nhiên bây giờ, ông bà của Pin và Pan đều rất tự hào về cả hai.

Pin và Pan đều có tính cách riêng. (Ảnh: Barcoft)

Ông của Pin và Pan cho biết: "Hai đứa không thích bị nói phải làm gì. Nếu hai đứa thích gì thì chúng sẽ tự làm.  Đôi khi chúng rất ngẫu hứng và khá bướng bỉnh.”

Mặc dù chia sẻ cơ thể nhưng Pin và Pan sở hữu các tính cách khác nhau. Một cô bé thích để tóc ngắn năng động, trong khi bé còn lại thích nuôi tóc dài. Một bé thích ăn mì còn bé kia lại không thích.

Đặc biệt cặp song sinh thích chia sẻ cơ thể chung và không muốn bị tách rời mặc dù các bác sĩ cho rằng ca phẫu thuật tách rời có thể thành công. Hai em cảm thấy hạnh phúc hơn khi được sống ở cạnh nhau mãi mãi.

Ông bà của Pin và Pan cũng ủng hộ mong muốn được sống cùng nhau của hai em.

7 năm sống chung cuộc đời của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng
Bố mẹ hai bé gái song sinh dính liền đầu ở Phillipines hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng để có đủ tiền tiến hành phẫu thuật tách rời cho...

Theo Lê Ánh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi các bé sinh đôi