Bị trêu "đẻ thuê" cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ

Chi Chi - Ngày 11/03/2024 12:00 PM (GMT+7)

Nếp ăn chua và ăn cay của bé Bi rất tốt, nhiều người còn phải nể.

Khả năng ăn uống "bất chấp" giúp trẻ thích nghi với những đồ ăn mới lạ tốt hơn và không bị kén ăn. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng có được những nếp ăn tốt như vậy, thậm chí bố mẹ rèn giũa cũng không được. Nhất là với những đồ ăn cay, chua. Tuy nhiên mới đây, bà xã Mạnh Trường đã "khoe nhẹ" tài ăn uống tốt này của cậu út mới 4 tháng tuổi khiến ai nấy trầm trồ.

Phương Phạm hạ sinh 3 nhóc tỳ kháu khỉnh cho mỹ nam màn ảnh Mạnh Trường. Tuy nhiên nhìn về diện mạo bề ngoài của cả 3 con là Chíp, Bon và Bi đều giống bố y đúc từ mắt, mũi, miệng. Do đó không ít lần hot mom Hà thành Phương Phạm bị trêu "đẻ thuê" cho ông xã.

Chính vì thế mà có lẽ bà mẹ luôn tìm kiếm một đặc điểm nào ở đó của các con giống mẹ để tự hào. Cách đây ít giờ, bà xã Mạnh Trường đã khoe nếp ăn của cậu út Bi rất giống cô. Cụ thể là khả năng ăn hoa quả chua và bột canh có chứa ớt của bé Bi rất tốt. "Khả năng em ăn chua cay lại ngang ngửa chị mẹ rồi" - Phương Phạm nói.

Diện mạo các con có thể giống bố Mạnh Trường...

Diện mạo các con có thể giống bố Mạnh Trường...

Bị trêu amp;#34;đẻ thuêamp;#34; cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ - 2

... nhưng nếp ăn lại giống mẹ Phương.

... nhưng nếp ăn lại giống mẹ Phương.

Quả đúng như vậy, qua những hình ảnh có thể thấy cậu nhóc Bi mặc dù còn rất nhỏ nhưng khi được thử vị chua cay lại tỏ ra vô cùng thích thú chứ không hề nhăn mặt sợ hãi như nhiều em bé khác. Biểu cảm của nhóc tỳ khiến nhiều người lớn phải nể.

Nhiều người dành lời khen ngợi cho bé Bi bởi thực tế, với những món ăn lạ, lại mang hương vị đậm đà như chua, cay, quá nồng... không phải đứa trẻ nào cũng thích ứng được.

Nếp ăn món ăn lạ của bé Khoai Tây nhà Ly Kute rất tốt.

Nếp ăn món ăn lạ của bé Khoai Tây nhà Ly Kute rất tốt.

Cậu bé có khả năng ăn trứng cá sống - món mà nhiều người sợ tanh.

Cậu bé có khả năng ăn trứng cá sống - món mà nhiều người sợ tanh.

Con gái ca sĩ Thanh Thảo cũng thích ăn đồ sống từ nhỏ.

Con gái ca sĩ Thanh Thảo cũng thích ăn đồ sống từ nhỏ.

Bé bốc hành tây sống ăn một cách ngon lành.

Bé bốc hành tây sống ăn một cách ngon lành.

Bé Max - con trai Hoa Hậu Phạm Hương lại không thích ứng được với vị chua.

Bé Max - con trai Hoa Hậu Phạm Hương lại không thích ứng được với vị chua.

Tuy nhiên, việc thích ứng được với nhiều loại thực phẩm khác nhau cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho các bé. Bé sẽ không bị kén chọn đồ ăn khi ở nhà, nhất là khi đi ra ngoài đường. Thậm chí có những món ăn mang hương vị hơi đậm một chút sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ cũng có thể rèn luyện thói quen ăn uống không kén chọn cho con từ bé.

Bị trêu amp;#34;đẻ thuêamp;#34; cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ - 9

Muốn con ăn món gì, bố mẹ thử ăn cùng con

Mọi thói quen ăn uống sinh hoạt những năm tháng đầu đời của trẻ nhỏ phần lớn được “sao chép” lại từ người lớn. Chính vì thế, lý do khiến trẻ lười ăn bắt nguồn đơn giản từ việc không được thường xuyên ăn uống cùng bố mẹ hoặc chính bố mẹ là người kén chọn trong ăn uống. Muốn trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ phải đi từ nguyên nhân của nó.

Vì thế, hãy cố gắng dành thời gian nhiều nhất có thể để ăn cùng con. Lựa chọn những món mà cả gia đình cùng thích để cho bé tập ăn dần.

Ngoài ra, ăn uống theo mô hình gia đình còn mang đến cho trẻ cơ hội được cảm nhận tình yêu thương ấm áp từ bố mẹ, anh chị em.

Bị trêu amp;#34;đẻ thuêamp;#34; cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ - 10

Không để con bị phân tán tư tưởng khi ăn

Cung cấp cho bé một bữa ăn ngon, đủ chất không bằng lựa chọn cho bé một môi trường ăn ổn định và phù hợp. Nếu bé phải ăn trong một môi trường ổn ào, bị thu hút bởi đồ chơi, chương trình tivi thì rất khó có thể hoàn thành bữa ăn trong thời gian hợp lý nhất.

Bên cạnh đó dần dần sẽ hình thành thói quen xấu ở trẻ dẫn đến chứng biếng ăn. Thực tế cho thấy rất nhiều đứa trẻ phải được đáp ứng nhu cầu mới chịu ăn: ví dụ như phải được vừa bế vừa ăn, vừa xem điện thoại vừa ăn, bố mẹ vừa vỗ tay bé mới chịu ăn….

Bị trêu amp;#34;đẻ thuêamp;#34; cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ - 11

Món ăn nên tạo hình đẹp mắt

Hầu hết trẻ nhỏ chỉ có thể tập trung ăn uống trong khoảng 30 phút đầu của bữa ăn. Khoảng thời gian sau đó bé không còn hứng thú với việc ăn uống, nếu có ăn thì cũng không còn hiệu quả.

Vì thế, cha mẹ cần xác định trong khoảng thời gian đầu tiên của bữa ăn vô cùng quan trọng để bé thu nạp chất dinh dưỡng. Hãy tạo hứng thú ăn cho con bằng những thực phẩm có hương thơm mà bé thích hoặc màu sắc, cách trang trí bắt mắt. 

Bị trêu amp;#34;đẻ thuêamp;#34; cho mỹ nam đẹp nhất nhì VTV Mạnh Trường, hot mom Hà thành khoe con 4 tháng có đặc điểm giống mẹ - 12

Giới thiệu món ăn mới một cách nhẹ nhàng

Không chỉ trẻ nhỏ mà kể cả người lớn, đối với món ăn mới đều rất dè chừng. Chính vì thế, khi giới thiệu món ăn mới đến trẻ mẹ không nên quá vội vàng bắt con ăn hết suất ăn, chỉ cần bé cắn vài miếng đó cũng là một thành công lớn. Số lượng thức ăn có thể tăng lên ở những bữa sau đó.

Tuy nhiên, nếu nhiều bữa sau đó bé vẫn nhất định không chịu ăn món đó thì mẹ nên tìm hiểu thêm về chất lượng món ăn hoặc vấn đề sức khỏe con.

Mạnh Trường và vợ xinh đẹp ở nhà 7 tỷ vẫn than thở chuyện nuôi 3 con nheo nhóc hết 27kg gạo/tháng
3 con cùng bố Mạnh Trường diễn quá nhập tậm khiến khán giả không ngừng khen ngợi.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ