BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố

Hạ Mây - Ngày 05/02/2023 12:23 PM (GMT+7)

Chắc mấy chốc BTV Quang Minh sẽ trở thành người đàn ông nhỏ bé nhất nhà.

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của gen di truyền đối với sự phát triển chiều cao của con trẻ. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, gen chỉ chiếm 23%, còn lại là các yếu tố như dinh dưỡng, chế độ tập luyện, môi trường,... sẽ đóng góp 77% vào việc tăng trưởng chiều cao.

Chính vì vậy, có không ít trường hợp bố mẹ đều thấp nhưng các con đều cao lớn vượt trội. Điển hình là gia đình BTV Trần Quang Minh. Ông bố đông con nhất nhì VTV chia sẻ: "Cứ lúc nào cả nhà đi đâu chúc Tết hay đi chơi đâu gặp ai là câu đầu tiên nghe được: Sao bố mẹ thấp thế mà nuôi kiểu gì cả 4 ông con cao tướng thế?". Quả thật, trong những hình ảnh gia đình được nam BTV Chúng tôi là chiến sĩ đăng tải, các con trai anh đều cao lớn, trong đó 2 người con lớn sớm "bỏ xa" bố một cái đầu, con trai thứ 3 cũng chạm mốc cao tới ngực bố mẹ. Theo đà phát triển này, chẳng mấy chốc, BTV Quang Minh sẽ trở thành người đàn ông nhỏ bé nhất nhà.

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 1

4 người con trai của BTV Quang Minh bảnh bao, cao lớn.

BTV Quang Minh có 4 người con với bà xã Bích Ngọc, lần lượt là Heo, Sóc, Gấu và Voi. Ý thức được cả 2 vợ chồng đều không quá cao lớn, nên có lẽ BTV Quang Minh chú trọng vào việc phát triển vóc dáng cho con. Ngoài việc cùng các quý tử chơi thể thao, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, ông bố 4 con còn tìm thêm cả những thực phẩm giúp thúc đẩy chiều cao. Trong cuộc sống đời thường, vợ chồng BTV Quang Minh thường dành thời gian đưa các con đi du lịch khám phá, vừa  mang đến trải nghiệm mới, vừa để gần gũi con.

“Tuổi thơ con không nhiều, chỉ chớp mắt chúng đã lớn và rời xa vòng tay mình. Tôi hy vọng, trong ký ức tuổi thơ con, luôn có vị trí đặc biệt dành cho bố mẹ”, ông bố 4 con bộc bạch.

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 3

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 4

Các con năng động, lém lỉnh, khoẻ khoắn.

Nếu nói con cái là "của để dành", BTV Quang Minh quả thật là ông bố vô cùng "giàu có" khi có đến tận 4 cậu con trai cá tính. Nam MC cũng có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi sống trong 1 gia đình đông con. Anh chia sẻ: "Thật ra nếu ai ở trong hoàn cảnh có 4 đứa con trai như vợ chồng tôi thì phải tự thân cố gắng thôi. Tôi thường đùa gọi là chữ "survival" - sống sót, sinh tồn ngay chính trong ngôi nhà của mình".

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 5

BTV Trần Quang Minh cũng nổi tiếng là ông bố khéo léo, tự tay chăm sóc con từ chuyện bỉm sưa đến đứng ra phân xử mỗi khi 4 anh em tranh cãi. Ông bố đônh con nhất nhì VTV cho biết: “Cả với 4 đứa, tôi đều đón con khi mới lọt lòng, khi con lớn thì xúc cơm, thay tã, thay bỉm, cắt tóc, cắt móng tay và chơi với chúng. Tôi không tự nhận mình là ông bố tốt hay ông bố quốc dân nhưng nói chung mình có được thời gian nào lo cho gia đình thì đều tranh thủ. Hơn nữa, khi chơi với con tôi thấy vui chứ. Chúng ta đi làm, để lấy được nụ cười của sếp cực kỳ khó, nhưng con thì cười với chúng ta suốt. Khi con cười, mọi mệt mỏi của những bậc cha mẹ sẽ tan biến hết”.

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 6

BTV đông con nhất VTV thường nhận câu hỏi sao bố thấp 4 con trai cao tướng, có 2 cậu vượt bố - 7

Cách tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Ngoài gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn tuổi dậy thì. Bố mẹ có thể tham khảo một số lưu ý sau. 

Khuyến khích trẻ tập thể thao

Một số môn thể thao có ích cho việc tăng trưởng chiều cao là bơi lội, bóng rổ, yoga, đu xà. Bên cạnh đó quá trình vận động sẽ góp phần tích cực trong việc gia tăng lượng khoáng chất tích tụ trên bề mặt và quanh xương, giúp xương phát triển tối ưu và "bứt phá" chiều cao ngoạn mục.

Nghỉ ngơi hợp lý

Con cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ ngủ sâu là thời điểm hóoc-môn tăng trưởng giải phóng. Do đó trẻ nên đi ngủ trước 11 giờ tổi và ngủ đủ 8 tiếng/ngày để phát triển thể chất tốt nhất

Chế độ ăn uống đầy đủ

Chế độ dinh duỡng đóng góp đển 32% vào việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì. Trung bình trẻ cần 2.200-2.400 calo/ngày, tương đương với khẩu phần ăn của người lớn. Một số nhóm thực phẩm có lợi cho phát triển chiều cao là đạm, kẽm, canxi và một số vi khoảng khác. Trong độ tuổi dậy thì, trẻ nên dung nạp khoảng 180g đạm/ngày, 11mg kẽm/ngày và 1000mg canxi/ngày.

4 con trai nằm kín giường, BTV đông con nhất VTV Quang Minh: Mất sạch, chẳng còn gì
Ông bố bị 4 con chiếm dụng chiếc giường tân hôn và chiếm dụng luôn cả người vợ xinh đẹp.

BTV Quang Minh

Theo Hạ Mây
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phát triển chiều cao cho trẻ

Video chọn lọc