Thu Phượng: Cám ơn "biến cố" một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc

Kiều Trang - Ngày 13/09/2023 07:40 AM (GMT+7)

Sau ly hôn với MC Thành Trung, hiện tại ca sĩ Thu Phượng cùng chồng mới ngoại quốc nuôi con gái, vẫn giữ mối quan hệ tốt với chồng cũ.

Con cái là trái ngọt của cuộc sống hôn nhân vợ chồng, là sợi dây gắn kết bố mẹ với nhau. Ngày một sinh linh bé nhỏ chào đời, cũng là ngày mà bố mẹ biết mình cần đặt lên đôi vai những trọng trách gì. Ai cũng thừa nhận rằng, khi có con rồi thì họ đều muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con, và quan trọng nhất là đảm bảo con được trưởng thành trong một gia đình hạnh phúc, đủ đầy. 

Nhưng cuộc sống hôn nhân vốn dĩ có rất nhiều chuyện mà bố mẹ không thể lường trước được. Và sự đổ vỡ là điều không ai mong muốn, đặc biệt là khi bản thân người vợ và người chồng đã trở thành bố mẹ. Thế nhưng không phải mọi cuộc ly hôn đều xấu, mà ngược lại có những cuộc ly hôn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để cả bố mẹ và con cái có thể thay đổi và tìm kiếm được sự phù hợp, hạnh phúc hơn trong tương lai.

Cũng ở trong hoàn cảnh như thế, có lẽ ca sĩ Thu Phượng là người hiểu rõ nhất. Dù đã "đường ai nấy đi" với chồng cũ là nam MC Thành Trung, trải qua nhiều trắc trở, gian nan trên hành trình làm mẹ đơn thân. Nhưng sau tất cả, cơn mưa nào rồi cũng sẽ tạnh và cầu vồng lại xuất hiện, để rồi ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã có một cuộc sống riêng trọn vẹn và viên mãn bên gia đình mới của mình. Cô con gái chung của Thu Phượng và MC Thành Trung càng lớn càng xinh đẹp, trở thành niềm tự hào của bố mẹ, và cả 2 vẫn giữ mối quan hệ hoà nhã để có thể cùng nhau nuôi dạy con gái.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 1

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 3

Thu Phượng hiện tại đang có cuộc sống viên mãn cùng con gái và chồng mới ngoại quốc.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 4

Thời điểm chị và chồng cũ MC Thành Trung "đường ai nấy đi", con gái chỉ mới 2 tuổi, hẳn chị đã trải qua rất nhiều khó khăn?

Nhớ lại hành trình khó khăn mang con từ Bắc vào Nam khi con chỉ mới 2 tuổi, tôi thực sự không biết bằng năng lượng gì mình đã vượt qua được chuỗi ngày đó. Thật sự lúc đó là một người mẹ đơn thân cô đơn, nhưng tôi không muốn bỏ Zon ở lại nhà ngoại, tôi muốn mang con theo cùng mình.

Có rất nhiều người lựa chọn để con xa mình để đi làm gửi tiền về, tôi hiểu rằng mỗi người có một lựa chọn khác nhau và đã làm mẹ thì không ai muốn xa con bao giờ. Với tôi, Zon là tất cả. Giai đoạn vào Sài Gòn mang theo 1 đứa con nhỏ, tôi đã xác định từ đầu sẽ khổ và tất nhiên tôi đã đối mặt với muôn trùng gian khó.

Lúc tôi đi hát tôi phải gửi con nhà người quen, tôi phải học cách sắp xếp thời gian biểu mỗi ngày sao cho hợp lý. Tôi không muốn kể lể những vất vả, tôi chỉ muốn nói rằng chính Zon là động lực to lớn giúp tôi vượt qua mọi sóng gió cuộc đời.

Chị đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó ra sao?

Còn nhớ giai đoạn sau sinh 3 tháng, tôi từng rơi vào trầm cảm nặng nề, tôi không ăn được, không ngủ được, tôi sụt 30 cân, chỉ còn 41kg nên trông rất gầy gò và phờ phạc. Cho đến lúc ôm Zon vào Nam, tôi cũng có những tháng ngày u ám.

Nhiều người nhìn vào bảo tôi xinh đẹp, nhưng sao mặt buồn rười rượi vậy. Tôi nhìn thứ gì cũng buồn, đi đâu cũng buồn và cảm thấy không có hi vọng gì cả.

Lúc ấy tôi không nghĩ mình trầm cảm đâu, về sau tôi mới nghiệm ra rằng thực sự tôi rất bất ổn. Và rồi sau 11 năm ở Sài Gòn, tôi đã dần bước qua mọi rào cản để tìm được 1 tổ ấm hạnh phúc trọn vẹn.

Trong mắt chị, con gái có tính cách như thế nào?

Tôi là một người mẹ yêu con cháy bỏng. Có người xem chồng hay cha mẹ là số 1 nhưng với tôi, con gái là số 1. Tôi đặt Zon là ưu tiên hàng đầu của đời mình, còn tất cả mọi thứ đều xếp sau hết. Con gái năm nay 13 tuổi rồi, dĩ nhiên bé sống cùng mẹ nên giống tính cách của mẹ nhiều.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 5

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 6

Thu Phượng tiết lộ con gái thừa hưởng gen chồng cũ MC Thành Trung nên rất hoạt ngôn, và đam mê nghệ thuật.

Dù vậy, con gái vẫn bộc lộ gen ba Trung rất rõ, đó là nói rất nhiều. Con nói đủ thứ, cực kì hoạt ngôn và hài hước, tôi nghĩ đây là điểm không lẫn vào đâu được với ba Trung. Bé bộc lộ năng khiếu từ khi còn nhỏ như có thể hát, nhảy, diễn xuất, làm MC… dù vậy tôi không ép con theo nghệ thuật hay định hướng vào showbiz, vì tôi nghĩ quyền quyết định nằm ở con.

Chị có thể bật mí một chút về khoản chi hàng tháng cho việc nuôi dạy con, chồng cũ MC Thành Trung có hỗ trợ, chu cấp kinh tế phụ chị nuôi con?

Hàng tháng, tôi chi số tiền không nhỏ cho con đi học, học nhảy, học toán, học ngoại ngữ, mua sách vở, mua quần áo, son môi… Nếu tính ra bao nhiêu thì tôi không tính, vì tôi nghĩ đó là trách nhiệm của mình, nên chẳng có gì to tát cả.

Còn về chu cấp của anh Trung, tôi không muốn nhắc tới chuyện tiền nong vì trước giờ bản thân tôi chưa từng đòi hỏi hay yêu cầu gì về vật chất từ chồng cũ. Lúc ra tòa ly hôn, tòa quy định chu cấp 5 triệu mỗi tháng, và anh ấy vẫn đang hoàn thành đúng trọng trách của mình. Những dịp đặc biệt anh cũng gửi quà cho con, vừa rồi anh còn vào đưa con về nhà nội chơi 2 tuần.

Tôi thấy từ khi anh ấy có 2 cậu con trai, cũng là lúc anh ấy thay đổi rất nhiều. Có lẽ, anh ấy đã hiểu hơn về gánh nặng chăm nuôi con, nên hiện giờ tôi và anh Trung có thể nói chuyện ôn hòa hơn rồi.

Dù Zon là con đầu nhưng nếu anh ấy không nuôi thì sẽ không cảm hết được, còn giờ tôi nghĩ đây là thời điểm chín muồi để anh ấy hiểu tôi đã cố gắng thế nào mới nuôi dạy được 1 cô con gái tình cảm, hiểu chuyện, làm bố được hãnh diện. Với tôi, con vui và hạnh phúc chính là thành công to lớn nhất, chứ không cần ai phải công nhận cả.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 7

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 8

Dù đã có gia đình mới, nhưng MC Thành Trung vẫn làm tốt nghĩa vụ hỗ trợ vợ cũ nuôi con.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 9

Hiện tại, mối quan hệ giữa con gái và bố dượng ra sao, và chồng mới có hỗ trợ chị trong việc nuôi dạy con?

Zon thực sự may mắn vì giờ đây con được ba Bull yêu thương hết mực, dạy bảo con rất nhiều điều hay. Chồng tôi thương Zon hết 100% nên tôi vô cùng mãn nguyện vì điều đó. Anh ấy là người nước ngoài nên dạy con ngoại ngữ rất tốt, dạy con kỹ năng sinh tồn, thậm chí ba Bull còn chú trọng giáo dục giới tính cho con.

Ở Việt Nam, bố mẹ ngại dạy con những điều tế nhị nhưng thực ra phải dạy con từ sớm để con biết cách bảo vệ mình. Chồng tôi cũng vừa cho Zon tham gia học thêm tiếng Nhật ở một trung tâm, con gái có khiếu ngoại ngữ nên tôi nghĩ giúp con phát triển khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết.

Zon có ba Bull và mẹ cùng đồng hành trong quá trình lớn lên, nên có bất kỳ thay đổi nào chúng tôi đều có thể nắm bắt và chia sẻ cùng con. Tôi và con như những người bạn của nhau, tối nằm ôm nhau tâm sự đủ thứ, Zon sẵn sàng kể mẹ nghe trên lớp có gì, ăn gì, chơi gì… tất tần tật mọi thứ mà không cần giấu giếm. Tôi và chồng dành hết mọi sự tập trung cho Zon nên tôi không có ý định sinh thêm con nữa, một mình Zon là quá đủ với mình.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 10

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 11

Bé Zon có mối quan hệ thân thiết với bố dượng, được bố dượng hết mực yêu thương, nuôi dạy. 

Chị có quan điểm giáo dục con gái như thế nào?

Trên hành trình làm mẹ, tôi còn phải học hỏi từng ngày. Đẻ 1 đứa con ra đâu chỉ cho ăn no, cho mập mạp là đủ đâu, việc dạy con có tư duy và sống tình cảm mới là điều tôi cố gắng hướng tới.

May mắn Zon của tôi giờ rất ngoan, thông minh và hiểu chuyện. Đó là điều tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc.

Với những gì bản thân đã trải qua trên hành trình làm mẹ, chị có chia sẻ hay nhắn gửi gì đến các người mẹ cùng hoàn cảnh?

Quả thật bây giờ tôi nhìn gì cũng thấy vui và tích cực, Zon và anh Bull chính là món quà to lớn nhất đời tôi. Tôi tự thấy mình là người may mắn, vì 1 người mẹ đơn thân tìm được 1 tổ ấm trọn vẹn cho con không hề dễ dàng.

Tôi muốn nhắn đến chị em phụ nữ rằng, cuộc đời lúc nào cũng sẽ có biến cố, và chúng ta nhất định sẽ vượt qua được biến cố đó. Tôi cũng cảm ơn anh Trung đã cho tôi 1 biến cố "to đùng", để tôi có thể thay đổi cuộc đời mình và có được hạnh phúc viên mãn như ở hiện tại. Tôi nhìn mọi thứ tích cực, khó có gì làm cho tôi buồn lắm!

Nhớ lại ngày xưa sao mà mình buồn quá, mình trách cuộc đời sao mà khó khăn đến thế! Nhưng giờ sau 11 năm thì mình đã khác, tôi thật sự đã có được mọi điều mà tôi mơ ước bên 1 người chồng tốt và 1 đứa con ngoan, vì vậy những gì tôi làm là hoàn toàn xứng đáng.

Tôi nghĩ mình cũng là một người mẹ được đấy chứ! (cười) Tôi không hối tiếc bất kỳ điều gì, vì tôi đã làm hết sức mình để con gái có được bình yên ngày hôm nay.

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 12

Thu Phượng: Cám ơn amp;#34;biến cốamp;#34; một mình ôm con vào Nam để giờ tôi hạnh phúc bên con gái riêng và ông xã ngoại quốc - 13

Thu Phượng chia sẻ: "Tôi thật sự đã có được mọi điều mà tôi mơ ước bên 1 người chồng tốt và 1 đứa con ngoan".

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thu-phuong-cam-on-bien-co-mot-min...

Hương Trần: Tôi chi 100 triệu cho con học trường quốc tế, không còn muốn nhắc tên Việt Anh
Hương Trần chọn trường quốc tế cho quý tử vào lớp 1 với học phí đắt đỏ, chia sẻ nỗi lo lắng về cậu con trai trước thềm năm học mới.

Phỏng vấn Làm mẹ

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phỏng vấn Làm mẹ