Con chỉ ngủ khi người giúp việc ru, mẹ bỉm xem lại camera thì bật khóc khi thấy hành động của bà

Chi Chi - Ngày 06/02/2023 18:59 PM (GMT+7)

Bà mẹ không ngờ thường ngày bảo mẫu ở nhà với con lại khác với mẹ.

Phụ nữ hiện đại thường muốn làm chủ cuộc sống của mình nên họ không muốn suốt ngày chỉ xoay quanh chồng và con sau khi lập gia đình. Đó là lý do vì sao nhiều bà mẹ quyết định thuê bảo mẫu hỗ trợ chăm sóc cho con và đi làm trở lại sau thời gian nghỉ sinh. Tuy nhiên điều này cũng đem lại nhiều mặt trái mà có lẽ khi rơi vào hoàn cảnh nào thì mẹ mới nhận ra.

Chị Li (Quảng Châu, Trung Quốc) đi làm trở lại sau 6 tháng thai sản. Chị quyết định thuê một bảo mẫu ở nhà chăm sóc em bé và lắp thêm camera an ninh để yên tâm đi làm. Thế nhưng chị vẫn không thể yên tâm được sau hàng loạt các vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ sơ sinh trong xã hội. Cứ phút chốc chị lại vào kiểm tra camera xem ở nhà như thế nào, bảo mẫu chăm con chị ra sao. Thậm chí khi về tới nhà, chị còn liên tục tra hỏi vị bảo mẫu ngày hôm nay đã chăm em bé có đúng với những gì chị dặn hay không và yêu cầu người bảo mẫu ngày mai cần làm tốt hơn hôm nay.

Con chỉ ngủ khi người giúp việc ru, mẹ bỉm xem lại camera thì bật khóc khi thấy hành động của bà - 1

Con chỉ ngủ khi người giúp việc ru, mẹ bỉm xem lại camera thì bật khóc khi thấy hành động của bà - 2

Bẵng đi một thời gian vì guồng quay công việc chị Li đã không còn nhiều thời gian để kiểm tra camera thường xuyên. Trong một lần bảo mẫu Tiểu Lệ có công việc ở quê nên xin phép nghỉ, chị Li buộc phải nghỉ phép vài ngày để ở nhà chăm sóc con. Thông thường có bảo mẫu ở nhà cùng nên chị Li chưa bao giờ cảm thấy khó khăn khi chăm sóc con sơ sinh. Nhưng bây giờ bảo mẫu không có ở đây, chị Li phải đối mặt với việc công việc bỉm sữa mà lâu nay chị chưa phải làm một mình.

Buổi trưa hôm ấy, dù em bé đã được ăn sữa no và ru vỗ rất nhiều nhưng chị Li vẫn không thể cho con ngủ. Bà mẹ thử tất cả các phương pháp học trên mạng cũng không có hiệu quả. Chị Li nghĩ ra một cách là bật camera giám sát để xem lại ngày thường bảo mẫu đã cho con chị ngủ như thế nào. Những hành động của bảo mẫu vào mỗi buổi trưa được camera ghi lại đã khiến chị Li rơi nước mắt tức thì.

Theo đó vào mỗi buổi trưa bảo mẫu luôn ôm chặt con chị trong lòng và ngồi hàng tiếng đồng hồ, một tay vị bảo mẫu vỗ mông, một tay ôm chặt cơ thể bé và miệng thì hát những bài đồng dao để em bé cảm giác an tâm và chìm vào giấc ngủ. Suốt 40 phút đồng hồ người bảo mẫu không hề đổi tư thế vì sợ em bé sẽ thức giấc. Hành động ấm áp của vị bảo mẫu thực sự đã khiến chị Li nghẹn ngào vì chị đã tìm đc một vị bảo mẫu rất có tâm, chị hối hận vì ngày thường luôn lo sợ và nghĩ xấu cho bảo mẫu.

Con chỉ ngủ khi người giúp việc ru, mẹ bỉm xem lại camera thì bật khóc khi thấy hành động của bà - 3

Trong thực tế cuộc sống xảy ra rất nhiều câu chuyện đau lòng với trẻ vì bố mẹ lựa chọn phải những người bảo mẫu không tốt. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ai cũng thế.

Những tiêu chí của một vị bảo mẫu tốt mà cha mẹ có thể tham khảo:

- Sẽ đảm bảo hơn nếu bạn thuê người trông trẻ thông qua các công ty môi giới chuyên về lĩnh vực này. Khi đó, người lao động đã được các công ty chuyên trách sàng lọc và lựa chọn, họ sẽ có những phẩm chất phù hợp với công việc hơn. Ngoài ra, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình hợp tác, bạn vẫn có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.

- Trước khi trao em bé cho người giữ trẻ, bạn hãy đề nghị người giữ trẻ làm kiểm tra sức khỏe, đảm bảo họ không có bất cứ bệnh truyền nhiễm gì có thể lây truyền sang em bé.

- Trước khi chính thức cho người giữ trẻ nhận việc, bạn nên đưa ra kế hoạch thử việc cho họ trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm ấy giúp kiểm tra xem người trông trẻ ấy có đủ năng lực để đảm nhận công việc hay không.

Ốc Thanh Vân 13 năm chưa thay giúp việc, Đoàn Di Băng mời được cả mẹ lẫn con tới làm bảo mẫu
Chế độ đãi ngộ và chăm sóc bảo mẫu của gia đình Đoàn Di Băng và Ốc Thanh Vân quá tốt nên níu được chân người làm công.

Chuyện về người giúp việc

Theo Chi Chi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc