Con gái NSND Công Lý: “Lúc tôi hoang mang, bác Thảo Vân đã cho tôi rất nhiều lời khuyên”

Ngày 21/03/2022 09:52 AM (GMT+7)

"Tôi không thường xuyên được gặp bác Thảo Vân nhưng hai bác cháu thỉnh thoảng vẫn trò chuyện. Lúc bố Lý bị bệnh, tôi có nhiều điều hoang mang và bác Thảo Vân đã cho tôi nhiều lời khuyên rất hữu ích", Thục Anh - con gái NSND Công Lý chia sẻ.

Tiếp nối bài phỏng vấn con gái của NSND Công Lý, Dân Việt gửi đến độc giả bài thứ hai về nhân vật này. Trong cuộc trò chuyện, Thục Anh (con của NSND Công Lý và BTV Thục Khuê - vợ đầu) đã rất mở lòng khi chia về những mối quan hệ của mình với bạn thân là Long Vũ - con trai của nghệ sĩ Vân Dung, em Tít (tên thật là Gia Bảo) - con trai của NSND Công Lý với MC Thảo Vân, với bác Thảo Vân và với ông bà nội.

Khi nói về bất kỳ ai, Thục Anh cũng luôn dành cho họ những sự trìu mến, trân trọng và yêu thương.

Em trai Gia Bảo từng thích làm diễn viên giống bố Công Lý

Ở trường, Thục Anh thân thiết với những ai là con của các nghệ sĩ?

- Tôi chơi với anh Đốm (tên thật là Hoàng Dương – PV) con của bác Hoàng Dũng, con của chú Vũ Minh Trí và Nhím (tên thật là Nguyễn Long Vũ – PV) con của cô Vân Dung. Trong đó, anh Đốm thì ngày xưa anh em không nói chuyện mấy, chỉ đến khi anh ấy ra trường thì nói chuyện nhiều hơn. Riêng với Nhím thì chúng tôi rất hợp nhau và hỗ trợ nhau trong nhiều việc.

Thục Anh thân thiết với Long Vũ - con trai của nghệ sĩ Vân Dung. Ảnh: FBNV.

Thục Anh thân thiết với Long Vũ - con trai của nghệ sĩ Vân Dung. Ảnh: FBNV.

Nhím là một cậu bạn tràn đầy năng lượng tích cực và tôi rất thích sự tích cực đó ở Nhím. Tôi cũng muốn truyền tải những thông điệp tích cực ấy đến mọi người thông qua các bài tập của mình. Quan điểm của Nhím là cố gắng tạo những câu chuyện tích cực, câu chuyện hướng đến lấy nước mắt của khán giả và chúng tôi đều giống nhau ở điểm đó.

Ngoài đời, Nhím luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Cậu ấy cũng là một anh chàng năng động và chăm chỉ. Mỗi lần gặp Nhím là lúc nào tôi cũng thấy vui, có nhiều chuyện để nói và có thể nói chuyện với nhau cả ngày. Tôi thấy Nhím là một người bạn luôn lắng nghe và sẵn lòng chia sẻ. Thường thì quan điểm của tôi với Nhím khá tương đồng và có thể cho nhau nhiều góc nhìn bổ khuyết.

Cả hai bạn có bàn nhau sẽ làm chung một dự án phim nào đó?

- Chúng tôi chưa hứa với nhau điều gì cả. Nhưng chắc chắn, nếu tôi làm phim thì bộ phim nào cũng sẽ có sự đồng hành của Nhím. Và tôi cũng sẽ có những đóng góp để tư vấn thêm về mặt diễn xuất hoặc kịch bản cho bạn của mình. Nghĩa là chúng tôi sẽ luôn đồng hành với nhau sau khi ra trường và trên từng dấu mốc của chặng đường dài sắp tới.

Thục Anh có thường xuyên chia sẻ và gặp gỡ em Gia Bảo (tên thường gọi là Tít, con trai của NSND Công Lý và MC Thảo Vân)?

- Chị em chúng tôi vẫn kết nối với nhau thường xuyên. Nếu không gặp mặt thì vẫn gọi điện hoặc nhắn tin trêu đùa nhau. Thỉnh thoảng, hai chị em lại rủ nhau qua thăm bố, chơi với bố và ăn cùng bố ở bên đó.

Ngày xưa, khi còn nhỏ, hai chị em có vẻ không hợp nhau mỗi khi nói chuyện vì cả hai đứa đều là trẻ con nhưng sau này thì hợp nhau rất nhiều. Bây giờ Tít đã là một chàng trai rất hiểu chuyện, trưởng thành và có cái nhìn rất người lớn về mọi thứ xung quanh. Chúng tôi có thể nói với nhau đủ thứ chuyện, về học hành, về tương lai, về gia đình và về cuộc sống.

Thục Anh và Gia Bảo chụp ảnh kỷ niệm cùng bố và ông bà nội. Ảnh: FBNV.

Thục Anh và Gia Bảo chụp ảnh kỷ niệm cùng bố và ông bà nội. Ảnh: FBNV.

Tít là cậu bé sống tích cực và rất biết nghĩ cho người khác. Ví dụ, khi hai chị em qua nhà bà nội chơi, lúc ra về bà thường cho hai chị em tiền tiêu vặt nhưng Tít thường không lấy mà nhường lại phần đó cho chị. Tít bảo với bà: "Không, con không lấy đâu, bà cho chị Kiến đi". Hoặc là khi hai chị em đi chơi cùng nhau, Tít bao giờ cũng sẽ hỏi tôi về đâu và nếu tôi nói về nhà bạn A, bạn B là Tít sẽ đưa tôi đến đúng trước nhà bạn rồi mới phóng xe về. Nói chung, Tít sống rất tình cảm, biết quan tâm đến ông bà, bố mẹ, chị và những người xung quanh.

Gia Bảo có bao giờ tâm sự với Thục Anh về ước mơ sau này không?

- Tâm sự sâu thì chưa vì em ấy vẫn còn trẻ nên chưa suy tính quá xa xôi. Lâu lắm rồi, hồi xửa hồi xưa, Tít có bày tỏ là muốn làm diễn viên giống bố Lý. Lúc đó nghe thì tôi cũng chỉ "à, ừ" thế thôi chứ chưa khuyên nhủ em gì cả. Gần đây, khi hai chị em qua thăm bố, tôi có hỏi vu vơ: "Tít có muốn làm diễn viên nữa không?", em ấy bảo: "Giờ em không muốn làm diễn viên nữa, làm diễn viên khổ lắm mà cũng chẳng biết có nổi tiếng được không". Tít tâm sự là em ấy thích học công nghệ thông tin hoặc những gì liên quan đến công nghệ vì em ấy thích lĩnh vực đó.

Thục Anh có thường xuyên nói chuyện với mẹ của Gia Bảo – MC Thảo Vân?

- Tôi không thường xuyên được gặp bác nhưng hai bác cháu thỉnh thoảng vẫn trò chuyện. Hôm rồi nghe tin bác mắc Covid-19, tôi có nhắn tin hỏi thăm. Bác Thảo Vân vẫn hay cho tôi những lời khuyên về chuyện gia đình, chuyện cuộc sống. Lúc bố Lý bị bệnh, tôi có nhiều điều hoang mang, băn khoăn và bác Thảo Vân đã cho tôi nhiều lời khuyên rất hữu ích.

Thục Anh và Gia Bảo trong một lần đi ăn cùng bố Lý. Ảnh: FBNV.

Thục Anh và Gia Bảo trong một lần đi ăn cùng bố Lý. Ảnh: FBNV.

"Bố Công Lý đánh giá cô Hồng Diễm là người thông minh, diễn xuất tốt"

Mỗi lần Thục Anh và Gia Bảo về thăm ông bà nội, ông bà có dặn dò gì về chuyện tương lai?

- Từ ngày tôi đi học đến giờ, vì bận việc học và làm thêm nên cũng ít có thời gian về với ông bà nội. Mỗi lần về ông bà rất vui nhưng khi đi ông bà lưu luyến lắm. Lần nào đi về mắt ông cũng rưng rưng, kiểu "tại sao không ngủ lại một đêm rồi hẵng về?".

Tại vì bình thường, khi đến chơi với ông bà, bao giờ tôi cũng ngủ lại qua đêm rồi hôm sau mới về. Bây giờ, do nhiều việc quá, thời gian cũng eo hẹp nên không thể ở chơi với ông bà nhiều hơn.

Mỗi lần cháu về chơi, ông bà làm cho bao nhiêu món ngon để ăn và rất cưng chiều. Lúc ra về, ông bà lại dúi cho bao nhiêu đồ bắt cầm về, không lấy ông bà lại không vui.

Ở thời đại bây giờ, các bạn trẻ rất năng động khi vừa chân ướt chân ráo vào trường đã kiếm được việc làm bên ngoài để có thêm khoản nho nhỏ trang trải, nhất là sinh viên các trường sân khấu – điện ảnh, nhạc viện, nghệ thuật… Thục Anh có như các bạn ấy không?

- Tôi cũng có đi làm thêm đấy. Nhưng mà như tôi thấy, các bạn đi làm để lấy kinh nghiệm và kiếm tiền trang trải cuộc sống thì tôi đi làm để lấy kinh nghiệm và hỗ trợ bạn bè (khi được bạn nhờ) chứ không phải vì mục tiêu kiếm tiền. Bố mẹ chưa bao giờ để tôi bị lăn tăn bất kỳ thứ gì liên quan đến chuyện tiền bạc. Thậm chí, có thể nói, bố mẹ không muốn tôi lao vào việc kiếm tiền sớm mà ảnh hưởng đến việc học.

Thục Anh đang học năm 3 trường sân khấu - điện ảnh, ngành đạo diễn. Ảnh: FBNV.

Thục Anh đang học năm 3 trường sân khấu - điện ảnh, ngành đạo diễn. Ảnh: FBNV.

Trong số các đạo diễn và diễn viên nổi tiếng hiện nay, Thục Anh thích phong cách của ai nhất?

- Có một điều khá buồn cười là tôi học đạo diễn nhưng lại để ý nhiều hơn về diễn xuất của các diễn viên, nghệ sĩ. Trong số các diễn viên ở Việt Nam hiện nay, ngoài bố Công Lý ra thì tôi rất thích diễn xuất của cô Hồng Diễm. Cô Diễm là dân tay ngang nhưng tôi thấy diễn xuất rất tốt và thông minh. Bố Lý cũng dành nhiều lời khen về cô Diễm. Bố đánh giá cô Diễm là người thông minh, tư duy diễn xuất sáng tạo và diễn rất có cảm xúc.

Bên phía đạo diễn thì tôi rất thích phong cách của bác Vũ Trường Khoa. Còn phía điện ảnh thì tôi chưa thấy ai thực sự "lay động" mình cả (cười).

Cảm ơn Thục Anh đã chia sẻ thông tin!

Theo Hà Tùng Long
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con