Cuộc gặp gỡ của hai chị em qua tấm kính bệnh viện và câu chuyện rơi nước mắt

Ngày 18/05/2020 16:25 PM (GMT+7)

Đứng bên ngoài phòng bệnh, người em trai đưa đôi mắt nhìn chị, đôi bàn tay chạm vào tấm kính như muốn được ôm lấy người chị gái của mình.

Phía trong phòng bệnh, sau tấm kính chắn là hình ảnh cô bé xinh xắn đang phải chịu những cơn đau bệnh tật nhưng cố gắng tiến lại phía em trai, đôi tay, ánh mắt như thốt lên sự cầu cứu yếu ớt.

cuoc gap go cua hai chi em qua tam kinh benh vien va cau chuyen roi nuoc mat - 1

Đó là khung cảnh đầy xúc động của chị em Xiao Jing khiến bất kỳ ai có mặt lúc đó chứng kiến đều ứa nước mắt.

Theo chia sẻ, vào tháng 8 năm ngoái, cô bé Xiao Jing (Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc) 11 tuổi đột nhiên bị sốt mãi không khỏi. Sau khi bố mẹ đưa đi kiểm tra, em được bác sĩ chẩn đoán mắc phải căn bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính. Xiao Jing nhanh chóng được chuyển đến Khoa Huyết học của Bệnh viện Affiliated.

Vào tháng 1 đầu năm nay, tình trạng của bé gái được kiểm soát. Tuy nhiên, để phục hồi hoàn toàn, theo các bác sĩ, bé phải được cấy ghép tế bào gốc (ghép tủy). Sau khi khám sàng lọc các thành viên trong gia đình thì chỉ có cậu em trai 8 tuổi Xiao Chen là người phù hợp nhất.

cuoc gap go cua hai chi em qua tam kinh benh vien va cau chuyen roi nuoc mat - 3

Đối mặt với lựa chọn này, cha mẹ của hai bé một mặt muốn con gái sớm bình phục nhưng mặt khác lại lo con trai còn quá nhỏ, không biết liệu bé có thể chịu đựng được? liệu có hậu quả nào để lại?

Trong khi bố mẹ còn đang do dự thì Xiao Chen đã dũng cảm đứng lên nói với cha mẹ rằng mình tình nguyện hiến tủy cho chị gái. Khi được hỏi, con có biết mình phải làm gì để cứu chị không? cậu bé chỉ mỉm cười và nói rằng, con phải ăn thật nhiều để tăng cân và cứu chị.

cuoc gap go cua hai chi em qua tam kinh benh vien va cau chuyen roi nuoc mat - 4

Một khó khăn nữa đặt ra đó chính là nhóm máu mà bé Xiao Jing sở hữu lại thuộc nhóm máu hiếm. Các bác sĩ lo ngại việc phải truyền thêm máu có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật nhưng lượng máu dự trữ tại bệnh viện lại không đủ. Chính vì thế, phía bệnh viện còn phải kêu gọi nguồn máu từ cộng đồng.

Rất may, ca phẫu thuật của Xiao Jing đã diễn ra thành công vào sáng ngày 15/5. Cô bé được chuyển đến phòng khám đa khoa để tiếp tục điều trị.

cuoc gap go cua hai chi em qua tam kinh benh vien va cau chuyen roi nuoc mat - 5

Khi câu chuyện được chia sẻ, lan tỏa, nhiều người gửi lời chúc mừng cho sự cố gắng, nghị lực sống của Xiao Jing đồng thời ca ngợi cậu em trai Xiao Chen - một đứa trẻ còn quá nhỏ nhưng có tình yêu tuyệt vời dành cho chị gái.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoc-gap-go-cua-hai-chi-em-qua-tam-kinh-benh-vien-va-...

Tìm mẹ qua khe cửa phòng sinh, bé trai nói vọng Sao mẹ chưa ra? Con đứng đây đợi mẹ
Thấy em sơ sinh đã được đưa ra ngoài nhưng mẹ không được đẩy ra, Xing nháo nhác hỏi "mẹ đâu rồi, sao mẹ chưa ra?".
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động