Nhật ký xúc động của bé trai lớp 4 gửi mẹ là bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm Corona

Ngày 03/02/2020 19:09 PM (GMT+7)

"Mặc dù mẹ mặc bộ đồ cách ly, đội mũ, đeo mặt nạ và kính râm nhưng con vẫn có thể nhận ra mẹ trong nháy mắt" - đó là những gì mà cậu bé Zheng Zeyue, học sinh lớp 4 tại Nhạc Thanh, Chiết Giang (Trung Quốc) viết trong cuốn nhật ký của mình.

Nhật ký xúc động của bé trai lớp 4 gửi mẹ là bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm Corona - 1

Cậu bé Zheng Zeyue đã rất lâu rồi không được gặp mẹ nên viết nhật ký, nói ra hết những điều muốn nói với mẹ.

"Con thực sự tự hào về mẹ và cho con được tự hào về người mẹ dũng cảm của mình. Con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và sớm trở về nhà mà không bị lây nhiễm" - Zheng Zeyue viết.

Được biết, chị Ye Hua - mẹ của Zheng là bác sĩ tại Khoa hồi sức Cấp cứu của bệnh viện Nhân dân thành phố Nhạc Thanh và là 1 trong số những người bác sĩ đang phải sống cách ly, chăm sóc cho những bệnh nhân nhiễm Virus Corona.

Vì quá nhớ mẹ, Zheng đã gửi những lời muốn nói với mẹ qua những dòng nhật ký: "Mẹ ơi, mẹ có thấy mệt mỏi mỗi ngày vì bị cô lập không? Mẹ có sợ bị lây nhiễm không, mẹ có lo sợ điều gì không? Mẹ có nhớ chúng con không? Bao giờ mẹ mới được về nhà?" - Zheng đã đặt rất nhiều câu hỏi như vậy.

Trong cuộc gọi video đầu tiên với mẹ, Zheng thấy mẹ ngồi dựa vào tường với khuôn mặt mệt mỏi và nói chuyện với con trai trong sự đau khổ. Cảm nhận được những vất vả của mẹ nên cậu bé lớp 4 nhắn nhủ mẹ: "Mẹ ơi, mẹ phải tự chăm sóc sức khỏe mình nhé. Mẹ có biết không, thật ra khi nói chuyện với mẹ con luôn muốn khóc, thực sự muốn khóc nhưng con biết con khóc mẹ sẽ buồn và lo lắng nhiều".

Zheng viết tiếp: "Mẹ ơi, mẹ yên tâm, con đã làm bài tập về nhà một cách nghiêm túc. Con đã rất nghe lời bà và chăm sóc Xiaobao. Chúng con ở nhà đều ổn. Virus viêm phổi đã ở rất xa nhà mình. Mẹ không phải lo lắng gì cả nhé".

Những dòng tâm sự của Zheng khiến nhiều người xúc động và càng cảm mến bé vì hiếm có đứa trẻ nào thấu hiểu và dành cho mẹ nhiều sự cảm thông đến vậy.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/nhat-ky-xuc-dong-cua-be-trai-lop-4-gui-me-la-bac-si-dieu-tri...

Xúc động bức thư bác sĩ chống dịch Corona gửi con trai trước khi bước vào khu vực cách ly
"Con trai, đã bao giờ con nhìn vào ánh mắt cầu cứu của những bệnh nhân và gia đình họ chưa? Họ luôn nhìn mẹ để gửi trao niềm tin và sự khát khao sống"...
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động