Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố

Huyền Đỗ - Ngày 20/05/2022 06:45 AM (GMT+7)

Hôn nhân không trọn vẹn, Hoa hậu Phương Lê chọn cách ứng xử văn minh, làm bạn với chồng cũ để các con không bị tổn thương.

Hoa hậu Phương Lê từng đạt các danh hiệu Á hậu doanh nhân người Việt thế giới 2016, Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017. Bên cạnh đó, cô còn nổi tiếng với sự nghiệp kinh doanh thành công, khối gia sản kếch xù và được mệnh danh là "Hoa hậu nhà 200 tỷ". Phương Lê không ngần ngại đưa ra những phát ngôn thẳng thắn về các vấn đề nóng trong làng giải trí và xã hội. 

Trong cuộc sống đời thường, Phương Lê sở hữu cuộc hôn nhân viên mãn 13 năm với ông xã doanh nhân lớn hơn 20 tuổi. Họ lần lượt có với nhau 3 cô con gái xinh xắn là Victoria (Đông Nghi), cặp sinh đôi Michelle (Chiêu Nghi) và Olivia (Băng Nghi). Có thể nói, 13 năm qua cuộc sống gia đình Phương Lê luôn được nhiều người ngưỡng mộ vì chồng chiều con ngoan. Thế nên khi người đẹp Trà Vinh công bố tin ly hôn, ai nấy đều ngỡ ngàng.

Phương Lê chia sẻ: "Phương Lê hôm nay bước ra từ cuộc hôn nhân thành công với 13 năm hạnh phúc và có 3 con đáng yêu không có gì nuối tiếc và luôn cảm ơn vì đã có. Giờ Phương Lê chỉ muốn tập trung cho công việc để lo cho các con. Phương Lê vẫn ở tâm thế chủ động, tự chủ trong cuộc sống phát triển công việc như định hướng đề ra cho bản thân. Ly hôn không có gì to tát, không có gì trên đời này là mãi mãi. Ly hôn không ghét nhau vẫn vui vẻ nói chuyện vẫn tôn trọng nhau còn đáng quý hơn sống với nhau nhưng tiếng nói khác nhịp. Cảm ơn mọi người luôn quan tâm và yêu thương".

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 1

Tổ ấm của Phương Lê trước khi cô thông báo ly hôn.

Hậu ly hôn, cả Phương Lê và các con đều thích nghi với cuộc sống mới. Nàng hậu đã chia sẻ tất cả những tâm tư và suy nghĩ khi trở thành mẹ đơn thân, cũng như cách hành xử văn minh với chồng cũ để các con không tổn thương.

Nhiều năm qua, gia đình chị Phương Lê luôn là hình mẫu của tổ ấm hạnh phúc. Vì sao anh chị lại có quyết định bất ngờ như vậy? 

Tôi khẳng định chồng cũ tôi là một người chồng tốt và là một người ba tuyệt vời. Tuy nhiên, vợ chồng chung sống với nhau không chỉ vì điều đó mà còn có rất nhiều vấn đề khác, trong đó có công việc. Anh ấy không tôn trọng ý kiến góp ý của tôi và tất nhiên đã sai khi không nghe tôi. Nhiều lần như thế dẫn đến việc chúng tôi không còn tiếng nói chung.

Các con chị phản ứng ra sao khi biết bố mẹ ly hôn? Chị có lo lắng các bé bị ảnh hưởng tâm lý trước tin tức này?

Các con còn ngây thơ, Victoria (Đông Nghi) vừa tròn 12 tuổi và 2 bé út Michelle (Chiêu Nghi) - Olivia (Băng Nghi) mới 10 tuổi. Quan trọng là tôi và ba các bé cư xử nhẹ nhàng với nhau, dành thời gian bên con nên các con không gặp vấn đề gì về mặt tâm lý. Trước mặt con, chúng tôi rất tôn trọng nhau, chưa bao giờ cãi vã nên con tôi không bị ảnh hưởng.

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 3

Bố mẹ cư xử văn minh nên các con Phương Lê không bị ảnh hưởng trước tin ly hôn.

Trong quá trình chuẩn bị ly hôn, có bao giờ anh chị cố gắng hàn gắn vì các con?

Chúng tôi có nói chuyện nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Các con tôi vẫn còn ba mẹ ở bên, không hề thiếu thốn tình cảm lẫn vật chất nên vợ chồng tôi đồng thuận ly hôn.

Sau khi ly hôn, vợ chồng chị quyết định như thế nào trong vấn đề nuôi dạy con?

Tôi vẫn nuôi dạy con không khác gì khi còn sống với chồng cũ. Hiện tại, các bé ở với ba vì nhà anh ấy gần trường học và tiện hơn khi ở với mẹ. Tiền học hay bất cứ tiền gì cho con, tôi và ba các bé đều chia nhau lo cho con tốt nhất, không tính toán ai là người trả. Con tôi không cần tiền cấp dưỡng vì tôi và chồng cũ ai cũng có sự nghiệp riêng, tiền tôi có không thua anh ấy nên không cần anh cấp dưỡng. Chúng tôi cũng không chia tài sản vì trước khi kết hôn, chúng tôi đã có thoả thuận và chứng minh tài sản riêng để tự quyết định về tiền và tài sản mà không cần hỏi ý kiến đối phương. 

Tôi thăm con mỗi ngày khi đi làm về. Buổi sáng, ba các bé lo và đưa các con đi học. Ở nhà còn có chị chồng lo cho cháu nữa nên các con vui vẻ, hạnh phúc lắm.

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 4

Các con gái Phương Lê sống với bố vì nhà gần trường học hơn.

Vợ chồng chị không phân chia tài sản vậy căn nhà 200 tỷ hiện tại thuộc quyền sở hữu của ai?

Nhà là của con lớn tôi - bé Victoria, chứ không phải của chúng tôi. Đó là món quà chúng tôi tặng con gái đầu tiên.

Như chị đã chia sẻ thì hiện tại dù các con ở với ba nhưng chị vẫn gặp con mỗi ngày. Như vậy chị và chồng cũ vẫn gặp nhau hàng ngày, trò chuyện tương tác như bình thường? 

Tôi không gặp chồng cũ vì lúc tôi đến thăm, ba các bé chưa về nên ít gặp lắm. Bất cứ việc gì liên quan tới con, dù nhỏ nhất, chúng tôi cũng phải trao đổi với nhau. Cuối tuần, chúng tôi vẫn cùng nhau đưa con đi ăn. Nếu cần đi du lịch gia đình cho con vui thì tôi đi thôi. Bạn bè tôi ai cũng ly hôn văn minh như thế.

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 5

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 6

Sau ly hôn, Phương Lê vẫn cùng chồng cũ đưa con đi ăn vào cuối tuần, không ngần ngại cùng đi du lịch để con vui.

Dường như anh chị đã có cuộc ly hôn rất văn minh với những thoả thuận rõ ràng và vẫn cùng nuôi dạy con cái. Chị đã làm thế nào để không vướng vào những tranh cãi thường thấy khi vợ chồng “đường ai nấy đi”?

Tôn trọng và coi người chồng cũ là người ba duy nhất của con mình, quan trọng là chồng cũ cũng tôn trọng mình. Tôi và anh ấy coi nhau như bạn, cố gắng không tổn thương nhau và nói chuyện lịch sự nhất có thể vì các con.

Hoa hậu Phương Lê đã chuẩn bị như thế nào trong hành trình làm mẹ đơn thân sắp tới? 

Tôi sẽ cố gắng làm việc để thành công và lo cho con đầy đủ nhất. Tôi sẽ dành thời gian ở bên con nhiều hơn và không quên trở thành bà mẹ 3 con sexy xinh đẹp! Yêu bản thân hơn và mua tặng mình nhiều kim cương hơn.

Chị chia sẻ thêm về những thay đổi của mình ở thời điểm hiện tại, so với trước đây nhé?

Tôi bây giờ bớt vào bếp, mua quà tặng mình nhiều hơn. Vì tôi thấy phụ nữ vui nhất là khi có quà và nhiều tiền, tôi thì đang như vậy.

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 7

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 8

Phương Lê hướng đến hình ảnh mẹ đơn thân xinh đẹp, sexy, yêu bản thân.

Hiện tại còn hơi sớm để hỏi câu này nhưng chị có dự định tiến thêm bước nữa trong tương lai không ạ?

Tôi sẽ không bao giờ lấy chồng nữa. Tôi ngại vì tôi có 3 con gái. Tôi sợ các con bị hại!

Trong trường hợp ngược lại, nếu chồng cũ chị đi bước nữa thì sao?

Tôi thấy bình thường, nên như vậy!

Hiện tại các bé đang ở nhà chồng cũ chị, đến lúc đó chị có ý định đưa các con về sống với mẹ không?

Con tôi thích ở đâu, tôi đều tôn trọng quyết định của các con! Gia đình tôi trước giờ luôn xem trọng lời nói của các con. Các con luôn có quyền trong mọi quyết định

Hoa hậu Phương Lê ly hôn: 3 con sống với bố, số phận ngôi nhà 200 tỷ được công bố - 9

Gia đình Phương Lê luôn tôn trọng ý kiến các con, về việc con muốn sống với bố hay với mẹ. 

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Trước ly hôn, Hoa hậu Phương Lê từng được thưởng 6 tỷ vì giảm cân sau sinh 3 con
Hy sinh vóc dáng để có 3 con, Hoa hậu Phương Lê giờ đây được 3 cô con gái xinh như mẹ.

Làm mẹ đơn thân

Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con