Không chú ý 3 điều này, cho con uống sữa đắt tiền đến mấy cũng vô tác dụng

Ngày 27/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Bố mẹ mắc 3 lỗi này, dù có mua sữa đắt tiền đến mấy cũng không còn tác dụng hỗ trợ tăng trưởng cho con nữa vì đã làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong sữa.

Trẻ trong giai đoạn sữa là nguồn thức ăn chính, điều bố mẹ quan tâm nhiều nhất chính là việc lựa chọn được loại sữa tốt, phù hợp với con để giúp con tăng trưởng tốt hơn. Chính vì lẽ đó, rất nhiều bà mẹ sẵn sàng đầu tư mua sữa đắt tiền cho con.

Tuy nhiên, trên thực tế, sữa tốt thôi chưa đủ mà còn phải đặt biệt lưu tâm tới quá trình sử dụng. Nếu làm sai 3 điều này, dù có mua sữa đắt tiền đến mấy cũng trở nên vô tác dụng.

Dưới đây là 3 điều bố mẹ nên chú ý:

Tuân thủ nghiêm ngặt tỷ lệ sữa bột với nước

Với những người lần đầu làm cha mẹ, chắc chắn khi tập pha sữa bột cho con cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối. Mỗi loại sữa bột lại có một yêu cầu nghiêm ngặt về tỷ lệ giữa nước và sữa khác nhau. Và việc mà bố mẹ cần làm là tuân thủ đúng yêu cầu này, chỉ có như vậy mới đảm bảo được nguồn sữa đủ dinh dưỡng cho con.

Trước hết, lượng sữa bột và nước mà bé uống ở mỗi giai đoạn đều có yêu cầu về tỷ lệ nghiêm ngặt. Điều này không chỉ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bé tốn hơn mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng để trẻ khôn lớn.

khong chu y 3 dieu nay, cho con uong sua dat tien den may cung vo tac dung - 1

Pha sữa cho trẻ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về lượng nước và sữa (Ảnh minh họa)

Thứ hai, các cơ quan và các chức năng khác nhau của em bé chưa được phát triển đầy đủ, dinh dưỡng hợp lý có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Nếu dư thừa dinh dưỡng cũng sẽ là một “gánh nặng” cho quá trình phát triển.

Một số bà mẹ thường nghĩ cho thêm nhiều nước một chút để pha loãng sữa, giúp bé uống dễ hơn, coi như bổ sung thêm nước. Hành động này được nhiều chuyên gia gọi bằng cụm từ “đã làm điều xấu với lòng tốt”. Thêm nhiều nước hơn so với quy định vào sữa làm cho sữa bị loãng, các chất dinh dưỡng có trong sữa bị giảm đi.

Ngoài ra, bổ sung lượng nước như vậy còn làm xáo trộn sự cân bằng điện giải trong cơ thể của bé, thậm chí có thể gây ra ngộ độc nước khi cho nhiều hơn mức cần thiết.

Nhiệt độ nước để pha sữa bột

Nước thích hợp nhất để pha sữa bột là nước ấm. Nước quá nóng có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong sữa bột. Nước nguội sẽ khiến sữa không được hòa tan, khiến bé dễ mắc các vấn đề về tiêu hóa. Mỗi loại sữa bột khác nhau sẽ có khuyến cáo về nhiệt độ nước khác nhau, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

khong chu y 3 dieu nay, cho con uong sua dat tien den may cung vo tac dung - 3

Nước thích hợp nhất để pha sữa bột là nước ấm. Nước quá nóng có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong sữa bột. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trước khi cho bé ăn, cha mẹ đừng quên thử nhiệt độ trước, tránh khiến bé bị bỏng do sữa còn nóng. Mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay và cảm nhận nhiệt độ trước khi cho con ăn.

Sữa đã pha có thể được giữ trong bao lâu?

Đối với sữa bột, hãy cho bé uống càng sớm càng tốt, không để quá lâu. Nếu bé đã ăn một phần, phần còn lại nên được tiêu thụ trong vòng 1 giờ. Điều này giúp giảm khả năng ô nhiễm, vi khuẩn xâm nhập vào sữa.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-chu-y-3-dieu-nay-cho-con-uong-sua-dat-tien-den-may-cung-v...

6 sai lầm khi pha sữa cho con nhiều cha mẹ hiện đại vẫn mắc phải mà không biết
Sữa bột là thức ăn chính của trẻ trong giai đoạn dưới 1 tuổi, thế nhưng việc pha sữa bột thế nào cho đúng thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Những...
Minh Khuê (Theo Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sữa công thức