Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng

Chi Chi - Ngày 30/04/2024 16:00 PM (GMT+7)

Giàu có và quyền lực nhưng đại gia Thành Phương cũng phải "khuất phục" trước vợ con.

Không chỉ san sẻ gánh nặng chăm nuôi con cái, việc các ông chồng bên con, chăm con còn đem lại nhiều lợi ích cho mối quan hệ bố - con và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đó có lẽ là lý do vì sao dù bận rộn công việc, cách biệt tuổi tác khá lớn với vợ và con nhưng đại gia gốc Hà Nội U50 Nguyễn Thành Phương - CEO của một tập đoàn lớn vẫn căn ke thời gian giúp bà xã Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú trong việc chăm sóc 2 quý tử.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 1

Vợ chồng Á hậu Thanh Tú cùng nhau chăm sóc 2 con.

Vợ chồng Á hậu Thanh Tú cùng nhau chăm sóc 2 con.

Được biết, vợ chồng Á hậu Thanh Tú (sinh năm 1994) - đại gia Thành Phương (sinh năm 1978) có hai cậu con trai là bé Pu và Pi. Cũng kể từ sau sinh 2 con chỉ trong vòng hơn 2 năm, Á hậu Việt cao 1m81 dường như rút khỏi nhiều hoạt động giải trí để chuyên tâm ở nhà làm mẹ, chăm và nuôi dạy con. Mặc dù vậy, trong hành trình đó của Thanh Tú luôn có ông xã đồng hành.

Mới đây, người đẹp Hoa hậu Việt Nam không ngại chia sẻ chuyện bỉm sữa của chồng U50, CEO Thành Phương thậm chí còn tự tay vệ sinh cho con trai vì đơn giản hai cậu nhóc lại chỉ bám bố. Điều này không chỉ khiến bà mẹ 2 con vừa nhàn nhã lại vừa mừng vui.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 3

Các con bám bố, bà mẹ Thanh Tú càng hạnh phúc.

Các con bám bố, bà mẹ Thanh Tú càng hạnh phúc.

Thực tế không chỉ trong lần này mà trước đó, Á hậu Thanh Tú cũng tiết lộ chuyện chồng đại gia không nề hà chuyện bỉm sữa giống như bao chị em phụ nữ.

Vị đại gia này cũng được bắt gặp trong cảnh "đầu bù tóc rối", "một nách hai con" vì con nhỏ, lại là hai bé san sát nhau. Anh thậm chí còn sẵn sàng chọn ăn cơm khi đi nhà hàng chỉ vì để tiện vừa xúc cơm vừa bế con còn để bà xã xinh đẹp ngồi thoải mái ăn bánh canh ghẹ.

Đầu bù tóc rối vì con nhỏ.

Đầu bù tóc rối vì con nhỏ.

Một nách hai con.

Một nách hai con.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 7

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 8

Bên cạnh đó, đại gia Thành Phương còn rất quan tâm đến các phương diện chăm và dạy con trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ anh luôn dành thời gian cùng bà xã đưa con đến trường, nán lại chơi với bé trong những ngày đầu tiên để con không quá lạ lẫm. Trong các hoạt động của con do trường tổ chức, ông bố U50 cũng sắp xếp góp mặt để tạo niềm vui bất ngờ cho bé.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 9

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 10

Ngoài ra, vợ chồng Á hậu Thanh Tú cũng dành nhiều thời gian để ở bên các con, đưa các con đi du lịch khám phá thế giới. Cả hai coi đây là khoảng thời gian đầu đời của con không thể bỏ lỡ.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 11

Vợ chồng Thanh Tú thường xuyên cho các con đi chơi.

Vợ chồng Thanh Tú thường xuyên cho các con đi chơi.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 13

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 14

Và nam đại gia là người chăm con chủ yếu.

Và nam đại gia là người chăm con chủ yếu.

Như đã nói ở trên, người bố có vai trò rất lớn trong việc phát triển toàn diện của con. Chính vì thế, sự yêu thương, chăm sóc của bố dành cho trẻ là vô cùng cần thiết.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 16

Giúp con giữ vững được sự ổn định về tư tưởng, tâm tư tình cảm cũng như tính cách

Cách nuôi dạy, giáo dục con của bố và của mẹ có sự khác biệt rất lớn, phần lớn sẽ để con phát triển theo hướng tự do. Người bố không trực tiếp ra lệnh cho con phải làm gì mà sẽ dành cho con đủ thời gian và không gian để tư duy, hành động theo cách mà trẻ muốn.

Quá trình này sẽ giúp ích cho việc phát triển và hoàn thiện tư duy của trẻ theo hướng ổn định và logic. Đồng thời cũng giúp con độc lập hơn trong suy nghĩ để khi con vấp ngã, phản ứng đầu tiên của con sẽ không phải là khóc lóc ăn vạ mà sẽ là suy nghĩ để dần dần tự mình đưa ra được hướng giải quyết vấn đề.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 17

Giúp con trách nhiệm hơn

Đa phần các ông bố đều là người làm chủ gia đình, là người gánh vác trách nhiệm và có tiếng nói nhất. Hình tượng của người cha luôn khiến con phải hâm mộ. Vì thế nếu con không có nhiều cơ hội được gần gũi với cha thì tự nhiên con sẽ không được soi vào tấm gương sáng về trách nhiệm trong gia đình.

Như vậy trẻ cũng không có cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện tinh thần trách nhiệm của mình. Ngược lại, nếu con được gần gũi với cha nhiều thì con sẽ học được nhiều điều hay lẽ phải từ cha và đặc biệt là nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 18

Nuôi dưỡng tính sáng tạo

Một nghiên cứu về tâm lý của Mỹ cho rằng, những đứa con được thường xuyên gần gũi và được cha chỉ bảo tận tình thì sẽ rất thông minh (IQ cao), có nhiều cơ hội để thành công sau này. Nói như vậy không có nghĩa là phủ định vai trò của người mẹ thế nhưng sự ảnh hưởng của người cha trong việc tưởng tượng và sáng tạo sẽ khiến con trở nên thông minh hơn.

Vì sao lại nói khi trẻ được gần gũi với cha nhiều hơn thì sẽ tăng khả năng sáng tạo, chúng ta hãy cùng xem một ví dụ sau: Khi trẻ gỡ tung một món đồ chơi nào đó, nếu là mẹ, mẹ sẽ nói: “Tại sao con không biết giữ gìn đồ chơi, lần sau không bao giờ mẹ mua đồ chơi mới cho con nữa”.

Còn đa số các ông bố sẽ không ngăn cản việc trẻ gỡ tung một món đồ chơi nào đó, có ông bố còn nói: “Hai bố con mình tháo nó ra xem có lắp được một cái gì đó mới mẻ hơn không?”

Thông thường thì mẹ luôn muốn con đi theo một lề lối hoặc quy tắc nào đó, thế nhưng suy nghĩ của các ông bố lại khác. Hành động “phá hoại” của trẻ lại chính là biểu hiện của việc khám phá và tìm hiểu cái mới. Các ông bố luôn sẵn sàng ủng hộ và khuyến khích những hành động “phá hoại” của trẻ, việc làm này rất tốt cho việc kích thích não bộ của trẻ phải hành động và sáng tạo.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 19

Nâng cao khả năng giao tiếp

Hiện nay có rất nhiều đứa trẻ hết sức rụt rè và yếu đuối, đặc biệt là các bé trai. Điều này có liên quan rất nhiều đến việc trẻ không được bố gần gũi và quan tâm trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của trẻ do không mạnh dạn.

Nếu như trẻ có cơ hội được gần gũi với bố thì con sẽ vô cùng hào sảng và phóng khoáng đúng với tính cách điển hình của đàn ông, tính cách hướng ngoại cũng sẽ giúp trẻ quảng giao và nâng cao khả năng giao tiếp.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 20

Giúp trẻ nhận biết được rõ ràng hơn về giới tính

Các nghiên cứu liên quan cho thấy, những bé gái chỉ lớn lên trong vòng tay yêu thương và chăm sóc của người mẹ thì sau khi trưởng thành sẽ không muốn làm vợ hoặc làm mẹ, chỉ số hài lòng đối với hôn nhân cũng không bao như người khác.

Đối với bé gái, con phải có quyền tìm hiểu về các bạn nam thông qua bố, như vậy thì sau này con mới không bị bắt nạt và lừa đảo trong các mối quan hệ nam, nữ. Những bé trai không có cơ hội thường xuyên gần gũi với cha, tính cách về cơ bản sẽ tương đối ủy mị và yếu đuối.

Các bé trai cần hiểu được như thế nào là người đàn ông đích thực giúp con rèn luyện được bản lĩnh và có sự nhận thức rõ ràng về giới tính trong mối quan hệ nam, nữ sau này.

Lấy Á hậu Việt cao 1m81, 2 năm làm bố 2 con, cảnh bỉm sữa của đại gia Hà Nội U50 không tưởng - 21

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề HAPPY DAD