Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây 

Hạ Mây - Ngày 24/03/2023 14:42 PM (GMT+7)

Ông xã quyết tâm bước vào cuộc đời chị Sao Xa vì biết chị làm mẹ đơn thân của 7 đứa trẻ.

Làm mẹ đơn thân vốn dĩ không phải là hành trình dễ dàng. Một mình nuôi 7 đứa trẻ nên người lại càng đòi hỏi nhiều thời gian, tài chính lẫn công sức dạy dỗ. Thế mà chị Lò Thị Sao Xa (sinh năm 1982, Phú Thon), người dân tộc Thái đã dành trọn thanh xuân để làm mẹ đơn thân của 7 đứa trẻ. 

Sau tất cả, giờ đây chị hạnh phúc bên ông xã kiến trúc sư quốc tịch Ý, người yêu thương chị và đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt. Có thêm người cùng san sẻ trách nhiệm làm cha mẹ, cuộc sống của cựu người mẫu càng thêm viên mãn và sung túc.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 7 con.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 7 con.

Chồng ngoại tình, mẹ đơn thân ra đi tay trắng, chỉ giành quyền nuôi 7 con

Thời thanh xuân, chị Sao Xa nhận nuôi 3 đứa trẻ còn đỏ hỏn. Sau đó, chị kết hôn và sinh thêm 4 người con. Tự nhận mình không để lại nhiều dấu ấn trong làng thời trang, mẫu nữ dân tộc Thái quyết định gác lại công việc ở làng giải trí để tập trung chăm lo cho gia đình và chuyển hướng kinh doanh. Dù vậy, cuộc hôn nhân đầu tiên của bà mẹ 7 con không thuận lợi. Phát hiện chồng ngoại tình, chị dứt khoát ra đi mà không đòi hỏi bất kỳ khoản tài sản nào ngoài việc yêu cầu được nuôi 7 con.

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 2

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 3

Trải qua 4 lần sinh nở, chị Sao Xa vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, sắc vóc hoàn hảo.

Trải qua 4 lần sinh nở, chị Sao Xa vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, sắc vóc hoàn hảo.

Làm mẹ đơn thân, Lò Thị Sao Xa đối mặt với áp lực kinh tế rất lớn. Chị bộc bạch: "Tôi đã nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn niệm câu thần chú: “Mình làm được hết, mình sẽ làm được” và không một phút giây nào ngừng cố gắng. Tôi không từ bỏ một công việc nào, ngoại trừ những việc sai trái lương tâm và vi phạm pháp luật. Tôi tự kinh doanh, thậm chí bán hàng online, nhân viên văn phòng, nhận viết content. Với tôi, lao động và có lý tưởng đó là cuộc sống vinh quang, cho đến chết cũng chết trong vinh quang".

Việc nuôi dưỡng 7 người con "ngốn toàn bộ tiền bạc" mà chị Sao Xa làm ra và cả tuổi thanh xuân của chị. Thế nhưng chị tin rằng việc đầu tư cho con cái là hoàn toàn xứng đáng. May mắn là các con của cựu người mẫu vô cùng ngoan ngoãn, hiểu chuyện và không đòi hỏi.

"Được cái con tôi ngoan ngoãn, hiếu thảo và chúng biết yêu thương nhường nhịn nhau, bởi vậy trong gia đình tôi các cháu không có chuyện tỵ nạnh, dỗi hờn, cũng không bao giờ đòi hỏi tôi phải cho chúng cuộc sống xa hoa hay hào nhoáng gì cả", chị tâm sự.

Bến đỗ hạnh phúc mới với người đàn ông Tây yêu con mình như con ruột

Chị Sao Xa tình cờ gặp kiến trúc sư người Ý đồng cảm với hoàn cảnh mẹ đơn thân. Cựu người mẫu chia sẻ, chính vì biết chị một mình nuôi 7 đứa trẻ nên anh ấy mới quyết tâm bước vào cuộc sống của mấy mẹ con. Chính sự chân thành, yêu trẻ con và có nền tảng giáo dục tốt của bạn trai ngoại quốc đã chinh phục mẹ đơn thân mạnh mẽ. 

"Trước khi theo đuổi tôi, anh ấy đã biết tôi là mẹ đơn thân của 7 người con. Đây cũng là lý do anh ấy quyết tâm bước vào cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ mình và bạn trai có sự đồng điệu trong suy nghĩ và lối sống, đó là thích cho đi yêu thương, thích cuộc sống nhẹ nhàng không hào nhoáng. Chúng tôi đều cho rằng việc nuôi dạy con cái trưởng thành, trở thành cha mẹ tốt cho các con chính là một sự nghiệp to lớn. Cả 2 cùng chia sẻ quan điểm sự nghiệp của cha mẹ là tấm gương để giáo dục và giúp con trưởng thành và tiền bạc là công cụ cho cuộc sống nhưng không phải chủ nhân của chúng ta", bà mẹ đơn thân bộc bạch. 

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 5

Từ khi "góp gạo thổi cơm chung" với người đàn ông Tây, bà mẹ đơn thân có thêm người bạn đồng hành cùng chăm sóc các nhóc tỳ. Anh hỗ trợ chăm con mỗi khi chị Sao Xa bận công việc, nấu ăn, dạy học, đưa đi chơi, xem phim cùng và tắm giặt cho các bé trai. Vì các con ở những độ tuổi khác nhau, nên ông bố ngoại quốc còn tâm lý chia thời gian ở bên con lớn và con nhỏ, để thấu hiểu tâm lý các bé.

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 6

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 7

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 8

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 9

Hiện tại, chị Lò Thị Sao Xa vẫn hạnh phúc bên ông xã người Ý, các con trưởng thành ngoan ngoãn. Khi có thời gian, đại gia đình 7 người con lại tụ tập, quây quần, cùng đi chơi để tạo dựng kỷ niệm đẹp. 

Trong số 7 đứa trẻ được chị Sao Xa nuôi dưỡng, có một bé gái thừa hưởng tài năng và nhan sắc của mẹ, đang từng bước tiến vào làng mẫu với vai trò mẫu nhí. Cô bé được khen ngợi catwalk thần thái, "bắn" ảnh ấn tượng và được mẹ làm cô giáo hướng dẫn tận tình trên con đường theo đuổi đam mê.

Mẫu nữ dân tộc Thái làm đủ nghề đơn thân nuôi 7 con không trợ cấp, giờ sung túc bên người đàn ông Tây  - 10

Con gái chị Sao Xa nối bước mẹ với đam mê làm mẫu nhí.

Con gái chị Sao Xa nối bước mẹ với đam mê làm mẫu nhí.

Nữ đại gia Hà Nội làm mẹ năm 21 tuổi, sinh liên tiếp 7 con thân hình nuột nà như gái đôi mươi
Không chỉ nuôi con chuẩn chỉnh, hot mom Vũ Hồng Phúc còn vô cùng xinh đẹp và giỏi giang.

Nuôi dạy con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân