Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới

Minh Khuê Ngày 15/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bị chồng bạo hành, người phụ nữ ấy quyết dứt áo ra đi tay trắng, một mình nuôi 3 đứa con.

Trong những ngày đầu tiên của năm 2021, vào tháng 1 vừa qua, Elon Musk là một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi vừa chính thức được bình chọn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 195 tỷ USD. Thành công của ông thật đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, đằng sau đó còn có một câu chuyện mà ai biết cũng phải ngả mũ kính nể. Đó chính là về mẹ của Elon Musk – bà Maye Musk, người phụ nữ được mệnh danh là “Phượng hoàng lửa tái sinh từ tro tàn”. Cuộc đời của bà mẹ đơn thân nuôi 3 đứa con này thật đáng để trân trọng và khâm phục.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Bà Maye Musk, người phụ nữ được mệnh danh là “Phượng hoàng lửa tái sinh từ tro tàn”, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk 

Tay trắng rời đi với 3 đứa con thơ vì không thể chịu nổi chồng bạo hành

Maye Munk, sinh năm 1948. Bà vốn là người gốc Canada nhưng theo bố mẹ di cư sang Nam Phi. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã cùng với bố mẹ lang bạt khắp nơi. Chính những chuyến đi này đã khiến cho bà có đầy sự tự tin và bản lĩnh trong cuộc sống.

Cuộc đời bà bắt đầu một bước ngoặt khi vào tuổi 15, bà trở thành người mẫu. Bà cũng từng thi Hoa hậu Nam Phi và lọt vào tới vòng chung kết. Những tưởng bà sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật rộng mở thênh thang ấy thì bà bất ngờ rẽ ngang để… lấy chồng. Chỉ mới 21 tuổi, còn rất trẻ nhưng vì trúng tiếng sét ái tình với người đàn ông tên Errol Musk nên bà Maye Munk đã từ bỏ tất cả để trở thành vợ ông.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 3

Maye Munk bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 15 tuổi. Cô từng dự thi Hoa hậu Nam Phi và lọt vào tận vòng chung kết

Trong 10 năm sau đó, bà sinh 3 đứa con. Ở tuổi 31, bà quyết định dứt áo ra đi khi không thể chịu đựng hơn được nữa những trận đánh, sự vũ phu, bạo hành của người chồng. Khi ấy, bà một nách 3 đứa con. Và mặc dù gia đình chồng rất giàu có nhưng bà ra đi tay trắng.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 4

21 tuổi, Maye Munk bất ngờ kết hôn với người chồng kỹ sư sau khi trúng tiếng sét ái tình

Sau khi ly hôn, bà mang 3 con trở về Canada. Đây là những ngày tháng cơ cực của người phụ nữ 1 nách ba đứa con, phải kiếm sống để nuôi con và lo cho các con một tương lai vững vàng.

Nghị lực phi thường của bà mẹ vừa nuôi 3 con vừa học xong thạc sỹ

Chính trong cái nghèo mới tôi luyện nên một tinh thần làm việc kiên cường, một nghị lực phi thường của người phụ nữ ấy. Có thời điểm, bà cùng 1 lúc làm tới 5 công việc để có tiền trang trải, lo cho cuộc sống. Bà làm đủ mọi nghề từ làm thêm tại tiệm tạp hóa và giặt ủi, nhân viên nghiên cứu cho Đại học Toronto, dạy học tại trường dinh dưỡng cho đến làm người mẫu.

Bà tảo tần làm mọi việc, tới tuổi 41, công việc làm người mẫu không còn giúp bà kiếm sống tốt được nữa, bà phải trải qua những ngày rất vất vả để có tiền thuê nhà và đóng học phí cho các con. Những bữa cơm cũng chẳng có thịt xuất hiện vì quá khó khăn.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 5

Người đàn bà thép không bao giờ lùi bước trước khó khăn và luôn sẵn sàng thử những điều mới lạ dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa

Các con của bà đi làm thêm để hỗ trợ gia đình, kiếm thêm thu nhập. Tosca làm việc tại một cửa hàng tạp hóa cao cấp khi còn đi học và Maye Musk đã giúp Elon có một công việc tại Microsoft.

Cuộc sống khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ bà có ý định đầu hàng hay chán nản. Thậm chí dù rất bận rộn nhưng bà vẫn theo học ngành dinh dưỡng tại Đại học Pretoria ở Nam Phi và được trao hai bằng thạc sĩ, một từ Đại học Orange State, Nam Phi và một của Đại học Toronto, Canada.

Sự kiên cường và bản lĩnh của bà cũng tạo nên thành công cho chính các con. Ngoài người con trai đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, con của bà còn là đạo diễn phim Tosca Musk và chủ nhà hàng doanh nhân Kimbal Musk. 3 con của bà rất thành công.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 6

Cuộc sống khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ bà có ý định đầu hàng hay chán nản. T

Hiện Maye Musk đã 72 tuổi, bà đã nổi tiếng trong giới thời trang, không chỉ là siêu mẫu mà còn là một chuyên gia dinh dưỡng đã hành nghề suốt 45 năm. 

Quan điểm và triết lý dạy con để có những đứa con xuất sắc

Nhìn vào cuộc đời của bà Maye Musk, người ta tin rằng, chính một người phụ nữ mạnh mẽ mới có thể giáo dục các con của mình bằng ý chí vượt trội và không sợ thất bại!

Trong cuốn sách với tựa đề "Kế hoạch của một người phụ nữ" do chính bà viết, bà đã đưa ra rất nhiều quan điểm về cách sống và cả cách nuôi dạy con. Đây có lẽ cũng chính là bí quyết để các con của bà thành công rực rỡ như vậy.

Mỹ nhân Hoa hậu Nam Phi ôm 3 con tay trắng thành mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới - 7

Sự kiên cường và bản lĩnh của bà cũng tạo nên thành công cho chính các con. Ngoài người con trai đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, con của bà còn là đạo diễn phim Tosca Musk và chủ nhà hàng doanh nhân Kimbal Musk. 3 con của bà rất thành công.

Những quan điểm sống của bà tác động lên các con được đúc rút lại như sau:

- Cuộc sống là không thể đoán trước và đầy bất ngờ, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro và tạo ra một sự thay đổi lớn từ thực tế ấy

- Nếu con bạn có bất kỳ ý tưởng nào, ngay cả khi nó là một sự thay đổi quá lớn bạn cũng nên để con thử quyết tâm làm điều ấy 1 lần

-Tôi rất bạn, con cái phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng.

Người phụ nữ này đã dùng chính cuộc đời mình để dạy các con về việc không ngại thử thách, sẵn sàng chinh phục những điều mới mẻ dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Tinh thần ấy đã rèn luyện các con của bà thành công. Cách giáo dục con cái tốt nhất và hùng hồn nhất chính là để con thấy được bố mẹ đã và đang nỗ lực như thế nào để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nhờ những điều này, bà đã có được những đứa con thành công, xuất sắc hơn người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/my-nhan-hoa-hau-nam-phi-om-3-con-tay-trang-thanh-me-t...

Cô gái bán rong thành mẹ 5 con: 3 con cho thiếu gia, 2 con sau cho Hoàng tử LV
Bà mẹ của 5 đứa trẻ này khiến phụ nữ toàn thế giới trầm trồ.
Theo Minh Khuê Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con