Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng

Kiều Trang - Ngày 04/02/2024 13:00 PM (GMT+7)

Đứng bên bạn gái Tây, cô con gái thứ hai của Bình Minh chiều cao không hề kém cạnh.

Trong giai đoạn dậy thì, trẻ sẽ trải qua một giai đoạn phát triển chiều cao nhanh chóng, đồng thời đây cũng là thời kỳ quan trọng mà bố mẹ cần tận dụng để tối đa hóa việc phát triển cho con. Nếu làm tốt, tương lai trẻ sẽ sở hữu chiều cao ấn tượng, nhiều người mơ ước.

Nhắc đến những ái nữ nhà sao Việt ở độ tuổi dậy thì có sự phát triển chiều cao vượt trội, không thể không nhắc đến hai cô con gái của nam siêu mẫu Bình Minh và bà xã doanh nhân Anh Thơ. Hiện tại, cả chị gái An Nhiên và cô em An Như đều "nhổ giò" cao lớn phổng phao hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Thậm chí mới đây, khi bà xã Bình Minh "tung" bộ ảnh cô con gái thứ hai tham gia thi đấu, tập luyện thể thao trên trang cá nhân, đã vô tình để thấy hình ảnh bé An Như đi bên cạnh bạn gái Tây khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi ái nữ nhà Bình Minh Anh Thơ cũng cao lớn không thua kém gì.

Con gái Bình Minh đọ dáng bên người bạn ngoại quốc, chiều cao không hề thua kém.

Con gái Bình Minh "đọ dáng" bên người bạn ngoại quốc, chiều cao không hề thua kém.

Với bộ đồng phục quần áo thể thao, An Như đã "khoe" trọn đôi chân dài thẳng tắp. Theo đó được biết, cô bé hiện tại đang sở hữu chiều cao 1m57 ở độ tuổi 11. So với chiều cao trung bình của các bé gái ở Việt Nam thì An Như có phần "nhỉnh" hơn. Vì thế cho nên khi đứng song song với người bạn ngoại quốc thì chiều cao của con gái Bình Minh cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Ngoài việc hưởng lợi thế gen chân dài từ bố siêu mẫu, trên thực tế hai cô công chúa của Bình Minh và Anh Thơ đã được bố mẹ tạo rất nhiều điều kiện để thúc đẩy tối ưu việc phát triển chiều cao, trong đó chế độ ăn uống, giấc ngủ và đặc biệt là tích cực tham gia các bộ môn thể thao luôn được đề cao.

Bà xã Bình Minh từng chia sẻ: "Trong 2 tuần liên tiếp mỗi ngày chơi 4 tiếng, từ 8h-12h, mỗi môn một tiếng tù tì (đá banh, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông xen kẽ và bơi lội cố định mỗi ngày. Riêng vụ này thì em "trâu bò" hơn mẹ rồi, nghĩ chơi thể thao 4 tiếng liên tục mỗi ngày kiểu này mẹ chịu. Đấy, các mẹ hỏi sao mấy chị nhà mình chân dài, sao cao thế? Được thừa hưởng gen ba là 1 phần, dinh dưỡng đúng là 1 phần, còn lại là do chơi thể thao miệt mài đó cô chú ơi".

Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng - 2

Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng - 3

Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng - 4

Nhờ chăm chơi thể thao, có lối sống khoa học mà 2 ái nữ nhà Bình Minh cao gần vượt cả bố ở lứa tuổi dậy thì.

Nhờ chăm chơi thể thao, có lối sống khoa học mà 2 ái nữ nhà Bình Minh cao gần vượt cả bố ở lứa tuổi dậy thì.

Vì được bố mẹ rèn thói quen, nên từ trước đó cả An Nhiên và An Như đều đã nuôi dưỡng niềm đam mê với thể thao. Thậm chí cách đây vài ngày, bà xã Bình Minh đã phải ra "tối hậu thư" dành cho cô con gái thứ hai, vì cô bé chơi quá nhiều môn thể thao nên nữ doanh nhân lo lắng ái nữ sẽ gặp chấn thương.

Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng - 6

Vậy theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chơi thể thao có lợi như thế nào đối với sự phát triển chiều cao của trẻ?

- Kích thích tăng trưởng xương: Các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lội và cầu lông đòi hỏi các hoạt động chạy, nhảy và vận động mạnh. Những hoạt động này tạo ra áp lực và kích thích tăng trưởng xương, giúp xương phát triển mạnh mẽ, nhờ vậy mà chiều cao của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

- Tăng cường sự thẳng lưng: Một số môn thể thao như bơi lội và yoga có thể cải thiện tư thế và sự thẳng lưng của trẻ. Khi trẻ duy trì một tư thế thẳng, cơ bắp cố định trong suốt quá trình chơi thể thao, điều này có thể giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tốt.

- Thúc đẩy sự giãn dọc cơ và cột sống: Các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông và bóng chuyền yêu cầu nhiều động tác nhảy cao, giãn dọc cơ. Những động tác này cũng giúp kéo dãn các cơ và cột sống.

- Cải thiện sự cân đối và linh hoạt: Thể thao giúp trẻ phát triển sự cân đối và linh hoạt, từ đó tạo ra một thể chất tốt hơn. Khi cơ thể cân bằng và linh hoạt, điều này có khả năng sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tối đa.

- Tăng cường sản sinh hormone tăng trưởng: Chơi thể thao có thể kích thích sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể. Hormone tăng trưởng là yếu tố quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình phát triển chiều cao. Vì vậy, việc tham gia vào các hoạt động thể thao có thể giúp trẻ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn.

Ngoài con gái 1m74, siêu mẫu Bình Minh còn một bé 11 tuổi, chiều cao thật khi đứng bên bạn Tây gây ngỡ ngàng - 7

Trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ, đâu là những lỗi sai cần tránh nếu không sẽ làm ức chế việc phát triển chiều cao của con?

- Thiếu dinh dưỡng: Chế độ ăn uống không cân đối và thiếu dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của trẻ. Thiếu protein, canxi, vitamin D, và các chất dinh dưỡng khác cần thiết để xương và cơ bắp phát triển có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao. Vì vậy bố mẹ cần đảm bảo rằng, trẻ nhận đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua chế độ ăn uống cân đối và đa dạng.

- Thiếu giấc ngủ: Giấc ngủ đủ và chất lượng cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Trẻ cần có đủ giấc ngủ để cơ thể có thời gian phục hồi và tăng trưởng. Thiếu ngủ có thể làm giảm quá trình sản xuất hormone tăng trưởng và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tăng chiều cao. Thế nên bố mẹ hãy đảm bảo rằng trẻ có một giấc ngủ đủ và đều đặn hàng đêm.

- Thiếu hoạt động thể chất: Thiếu hoạt động thể chất và ít vận động có thể ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của trẻ. Hoạt động thể chất như chơi thể thao, nhảy dây, bơi lội và yoga có thể kích thích tăng trưởng xương và cơ bắp, đồng thời thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng. Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động thể chất, và đảm bảo con có đủ thời gian ngoài trời, vận động hàng ngày.

- Áp lực quá mức: Áp lực quá mức từ việc học tập, thi cử hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể gây căng thẳng cho trẻ và ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao. Trẻ cần có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi giải trí để giảm bớt áp lực và tạo điều kiện cho sự phát triển tự nhiên.

- Stress, căng thẳng: Stress, căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu trẻ sống trong một môi trường căng thẳng, tiêu cực thì có thể sản xuất hormone cortisol trong cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của xương. Đó là lý do mà bố mẹ cần tạo cho con một môi trường sống ổn định, lành mạnh và thoải mái, đồng thời giúp trẻ biết quản lý cảm xúc của bản thân một cách hiệu quả.

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bình Minh