Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé!

Hạ Mây Ngày 31/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

“Bố ơi, con mỏi chân quá, bố bế con với!”.

Có thể nói, với trẻ nhỏ, mẹ là một người gần như không thể thay thế. Mẹ không những là người gắn bó với trẻ từ khi sinh ra mà còn luôn kề bên chăm sóc, lắng nghe và chia sẻ với trẻ trong suốt quá trình lớn lên. Tuy nhiên, trong quá trình lớn lên của con, không thể thiếu sự đồng hành của người cha. Người cha luôn che chở con cái và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cái.

Mới đây, câu chuyện về một cô bé lẽo đẽo theo bố mình đòi bế vô cùng đáng yêu khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng.

Ông bố kể lại câu chuyện của mình: Hôm ấy là một buổi tối cuối tuần, cả gia đình 3 người cùng nhau đi mua sắm ở trung tâm thương mại. Sau một hồi đi dạo vòng quanh các gian hàng, bắt đầu cảm thấy mỏi chân, cô con gái nhỏ bắt đầu ôm chân bố nũng nịu: “Bố ơi, con mỏi chân quá, bố bế con với!”.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 1

Cảm thấy con gái đã lớn, nên để con dần tự lập hơn nên người bố đã từ chối con gái: “Con đã 4 tuổi - sắp lớn rồi, con phải học cách tự lập!”.

Tuy nhiên, cô bé không hề bỏ cuộc sau sự từ chối của bố, thay vào đó cô bé tròn xoe mắt: "Khi con lớn lên một chút, bố mẹ cũng sẽ già đi. Lúc đó, bố có muốn bế con cũng không được.”

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 3

Xúc động vì lời nói ngây ngô nhưng cũng vô cùng sâu sắc kèm ánh mắt mong đợi của cô con gái cưng, người bố trong lòng thoáng chốc dịu đi, bèn cúi người bế con lên.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận xuýt xoa cho sự đáng yêu và thông minh của cô bé: "Có một cô con gái dễ thương như vậy thì dù mệt đến đâu tôi cũng sẽ níu kéo". "Tôi thật sự muốn có một cô con gái như vậy!”.

Bên cạnh đó, không ít người cũng sự bày tỏ sự xúc động về tình cảm vô cùng thiêng liêng giữa bố và con: bố luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi mỗi lần con gặp khó khăn sẽ tìm về.

Thật vậy, dù không thể phủ nhận vai trò vô cùng to lớn của người mẹ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, sự chăm sóc và giáo dục của người bố cũng là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển tính của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu những ông bố có thể tự mình làm những việc dưới đây cho con, trẻ sẽ rất hạnh phúc và tình cảm giữa hai bố con sẽ ngày càng khắng khít hơn.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 4

Dạy con cách đối xử, yêu thương mẹ

Không ai có thể dễ dàng dạy con cái cách đối xử đúng mực và yêu thương mẹ ngoài chính các ông bố. Thông qua chính các hành động thường ngày của bố đối với mẹ, trẻ dần dần thấy rằng mẹ là người mà chúng cần phải tôn trọng và yêu thương.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 5

Những ông bố có thể cùng con mua hoa hay làm quà tặng mẹ nhân những dịp đặc biệt để con cái có thể hiểu rõ hơn cách bày tỏ tình yêu đối với mẹ. (Ảnh minh họa).

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 6

Hướng dẫn con chơi thể thao

Còn ai thích hợp để dạy và chơi thể thao cùng con hơn bố - một trong những người thân thiết và là hình tượng mạnh mẽ trong lòng con. Thông qua đó, bố sẽ dạy con được cách chấp nhận thắng thua, cách phối hợp với đồng đội không những chỉ trong thể thao mà còn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hơi thể thao không những giúp trẻ dẻo dai và khỏe mạnh về thể chất mà còn giúp con cái vui vẻ, giải tỏa căng thẳng và dạy trẻ nhiều bài học bổ ích.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 7

Bố hãy dạy con và cùng con chơi những môn thể thao con thích. (Ảnh minh họa)

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 8

Dành cho con nhiều thời gian nhất có thể

Ngay cả có sự quan tâm và chăm sóc của mẹ nhưng nếu thiếu sự đồng hành của bố, trẻ cũng sẽ cảm thấy mình không được quan tâm và yêu thương.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 9

(Ảnh minh họa).

Dành thời gian cho con cái đồng nghĩa với việc các ông bố sẽ phải hy sinh một vài điều khác, nhưng đó là việc tối cần thiết để khiến trẻ hiểu trẻ thật sự là điều quan trọng với bố.

Bố hãy cố gắng tạo cơ hội để gắn kết với con hơn nữa. Không cần tốn quá nhiều tiền hay công phu, bố có thể cùng con làm những điều giản dị như cả gia đình cùng nhau xem phim, một buổi tối quây quần hay đơn giản chỉ là một bữa ăn xum họp gia đình, chỉ cần như vậy, trẻ nhỏ cũng đủ thấy hạnh phúc. Đặc biệt, bố hãy cố gắng ở bên con vào những dịp quan trọng như sinh nhật, lễ tốt nghiệp,..

Nhiều trẻ sẽ có xu hướng thân thiết với mẹ hơn, tuy nhiên, nhiều lúc trẻ rất cần những lời khuyên bổ ích từ bố. Vì vậy, bố cũng nên thường xuyên nói chuyện với con và dành cho con mình những lời khuyên từ kinh nghiệm của mình. Cuộc sống rất cần nhìn nhận từ nhiều góc độc, và lời khuyên từ nhiều phía sẽ giúp trẻ nhìn nhận nhiều vấn đề rõ ràng hơn. 

Các ông bố cũng đừng quên ôm và bế con khi còn có thể như câu chuyện của người bố bên trên. Được ôm và được bế là một trong những cách khiến trẻ dễ dàng cảm nhận được tình yêu từ cha mẹ nhất.

Những điều con muốn bố tự mình làm cho con, bố đừng “nhường” cho mẹ nhé! - 10

(Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-dieu-con-muon-bo-tu-minh-lam-cho-con-bo-dung-nh...

Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Điều con muốn