Nuôi con ở Mỹ, Hoàng Anh "Gạo nếp gạo tẻ" sống với phí sinh hoạt 100 triệu đồng/tháng

Ngày 01/04/2020 09:29 AM (GMT+7)

Cả vợ và nam diễn viên Hoàng Anh phải làm cả ngày, thay phiên nhau ở nhà chăm con nhưng thu nhập chỉ đủ đi tiêu hàng tháng, không mấy dư dả.

Hoàng Anh là diễn viên điển trai quen thuộc với khán giả miền Nam, anh từng tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Hoa nắng, Đam mê, Cô Thắm về làng... Ấn tượng nhất trong lòng khán giả có lẽ vẫn là Hoàng Anh vai Công trong Gạo nếp gạo tẻ.

nuoi con o my, hoang anh "gao nep gao te" song voi phi sinh hoat 100 trieu dong/thang - 1

Diễn viên Hoàng Anh rất được yêu thích khi tham gia đóng phim Gạo nếp gạo tẻ.

Trong khi một số diễn viên tận dụng sự nổi tiếng sau Gạo nếp gạo tẻ để phát triển sự nghiệp thì diễn viên Hoàng Anh quyết định gác sự nghiệp diễn xuất của mình để đoàn tụ cùng gia đình: vợ và con gái nhỏ ở bên Mỹ. Bởi anh quan niệm không có điều gì quan trọng bằng gia đình.

Cuộc sống của gia đình nam diễn viên bên Mỹ không hề đơn giản khi mọi thứ đều phải tự lo, không có người thân hỗ trợ. Anh làm tới những 3 công việc bên đó: hướng dẫn viên du lịch, bán hàng online và làm MC cho một số đài truyền hình của người Việt tại Mỹ. Thế nhưng thu nhập vẫn rất thấp, chỉ dừng lại ở mức đủ tiêu. Vì thế, để tích lũy tiền bạc cho con gái có cuộc sống tốt sau này, nam diễn viên mới đây đã tiết lộ kế hoạch sẽ quay lại Việt Nam đóng phim khi con gái lớn dần.

nuoi con o my, hoang anh "gao nep gao te" song voi phi sinh hoat 100 trieu dong/thang - 3

Tổ ấm hạnh phúc của anh Hoàng Anh.

Làm đủ nghề vẫn không dư dả, chi tiêu 100 triệu/tháng

Xin chào anh Hoàng Anh, hiện tại cuộc sống gia đình anh bên đó diễn ra như thế nào?

Xin chào quý độc giả!

Mình sang Mỹ định cư cùng vợ và con gái đã được 1 năm. Mỗi ngày, vợ mình sẽ đi làm từ sáng đến chiều tối mới về. Công việc của mình cũng nhiều không kém, ở nhà trông con gái, buôn bán hàng online về Việt Nam, thỉnh thoảng nội trợ nấu ăn.

Chiều mình thường đi học thêm Anh Văn, hôm nào bận lấy hàng cho khách hoặc đi show thì mình gửi con đến nhà người giữ trẻ trông hộ, chiều tối đón con về. Cả gia đình sẽ có bữa tối quây quần bên nhau.

Mới đây anh có chia sẻ bản thân phải làm khá nhiều công việc nhưng nguồn thu nhập cũng không đủ trang trải cuộc sống. Điều này có chính xác không, thưa anh?

Thông tin đó chưa chính xác cho lắm, thu nhập của mình không phải không đủ sống mà hiện tại công việc bán hàng online cũng đủ san sẻ với vợ tiền nhà, tiền chăm con tã sữa hàng tháng. Ngoài ra thỉnh thoảng mình còn đi diễn kịch, lên đài làm talk show, làm MC, hướng dẫn viên du lịch.

Sở dĩ mình làm thêm những công việc đó vì thời gian rảnh nhiều, làm cho đỡ nhớ nghề và được gặp gỡ, giao lưu khán giả bên này, cũng là cách thêm thu nhập.

Bên này có rất nhiều khoản chi phí đắt đỏ như tiền nhà, tiền xe, tiền bảo hiểm, đóng thuế, điện nước, điện thoại... và đặc biệt là vợ chồng cáng đáng hết không có ai hỗ trợ.

nuoi con o my, hoang anh "gao nep gao te" song voi phi sinh hoat 100 trieu dong/thang - 4

Anh có ước lượng được bình quân mỗi tháng gia đình mình phải chi tiêu bao nhiêu tiền cho tất cả những chi phí sinh hoạt không?

Mỗi tháng, trung bình gia đình mình phải chi tới 4-5 nghìn đô la, khoảng 100 triệu đồng. Con số không hề nhỏ chút nào nếu mà ở Việt Nam.

Thay phiên nhau chăm con chứ không thuê bảo mẫu

Vợ chồng anh bận rộn như thế, đã bao giờ anh có ý định thuê bảo mẫu chăm con, giúp việc gia đình hay chưa?

Hầu như các gia đình bên này người ta ít ai mướn người giúp việc lắm. Những việc nhà người ra thường hay tự làm lúc rảnh rỗi. Người ta chỉ thuê người giúp việc đến phụ gia đình khi trong nhà có người lớn tuổi vì lúc này tiền thuê người giúp việc sẽ được chính phủ trả.

nuoi con o my, hoang anh "gao nep gao te" song voi phi sinh hoat 100 trieu dong/thang - 5

Anh Hoàng Anh vừa làm việc ở nhà vừa chăm con.

Gia đình mình cũng vậy, hàng ngày vợ đi làm, mình sẽ là người giữ con. Nếu bận show quá, vợ sẽ xin nghỉ làm ở nhà để trông con.

Hai vợ chồng thay phiên nhau ổn định cuộc sống như thế chứ không hề có ý định mướn người giúp việc.

Anh có từng hối hận về quyết định sang Mỹ của mình?

Không đâu, mình chưa bao giờ hối hận về quyết định đó vì thực chất mình có đi luôn đâu. Mình có nhiều lý do khi sang Mỹ 1 năm về trước như phim truyền hình ngày càng ít mà diễn viên thì nhiều, mình muốn thử thay đổi cuộc sống ở một môi trường mới xem như thế nào và điều quan trọng nhất là mình muốn gần gũi vợ con. Những năm tháng đầu đời của con mình muốn là được chứng kiến sự thay đổi của con.

Một khoảng thời gian nữa, khi con gái lớn hơn chút, mọi thứ bên này đã ổn định mình sẽ về Việt Nam theo đuổi tiếp đam mê.

Nói một chút về cô "con gái rượu" của anh nhé, con gái thường quý ba hơn phải không anh?

Ồ con gái quý ba hơn là đúng nè. Bé nhà mình được hơn 2 tuổi rưỡi rồi mà mới gần ba được có 1 năm trở lại đây thôi. Thế nhưng con gái quấn quýy ba nhiều lắm, có lẽ vì vợ mình thường đóng vai ác, dạy bảo răn đe con còn mình thì đóng vai ông bụt hiền hòa (cười).

nuoi con o my, hoang anh "gao nep gao te" song voi phi sinh hoat 100 trieu dong/thang - 6

Khi anh nói có ý định về Việt Nam đóng phim, phản ứng của chị nhà và con gái thế nào? Liệu có khi nào chị nhà sẽ đưa con cùng anh về Việt Nam sinh sống?

Vợ mình luôn ủng hộ mọi quyết định của chồng. Tuy nhiên nếu mình về Việt Nam đóng phim thì vợ sẽ ở bên Mỹ với con thôi, còn mình sẽ đi đi về về giữa hai nước. Khi nào có lời mời đóng phim thì mình sắp xếp thời gian về rồi lại quay trở lại với vợ con chứ, con gái luôn cần ba mà.

Nghe nói vừa qua anh đã từ chối lời mời đóng một bộ phim? Vậy anh ưu tiên lựa chọn phim như thế nào?

Vừa qua mình rất tiếc khi phải từ chối lời mời đóng một bộ phim truyền hình dài 40 tập vì thời gian quay lâu quá, tới 4-5 tháng, như vậy xa vợ xa con thì không được. Nếu có bộ phim nào mời mình tham gia vai trong khoảng 1 tháng hoặc hơn xíu thì được luôn, mình sắp xếp về được.

Điều quan trọng nữa là vai diễn phải hợp với mình.

Một phần vì vợ con nhưng một phần cũng vì hiện tại mình mới có thẻ Xanh (thẻ thường thú) bên Mỹ nên không thể đi lâu trong thời gian dài được. Sau này khi có quốc tịch (công dân chính thức) và con gái cũng đã lớn, mình sẽ về Việt Nam đóng phim bao lâu hay lúc nào cũng được.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nuoi-con-o-my-hoang-anh-gao-nep-gao-te-tiet-lo-phi-sinh-hoat-10...

Chi Chi - Ảnh NVCC (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Hoàng Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ