Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng "đính chính"

Kiều Trang - Ngày 15/11/2023 14:37 PM (GMT+7)

Làm mẹ đơn thân 2 con, diễn viên Thân Thuý Hà bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân khi các con bị cộng đồng mạng xúc phạm.

Con cái là tài sản vô giá của mỗi ông bố bà mẹ. Sinh con ra, ai cũng sẽ muốn cho các con của mình có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và trọn vẹn. Nhưng đôi khi chuyện hôn nhân không suôn sẻ, và người mẹ phải rơi vào hoàn cảnh đơn thân nuôi con. Dù là như thế, nhưng việc làm mẹ đơn thân vất vả vẫn không khiến những người mẹ bị đánh gục, họ luôn cố gắng, chu toàn mọi thứ để có thể mang đến cho các con của mình cuộc sống tốt nhất.

Thân Thuý Hà là một bà mẹ như thế, ở độ tuổi U50, nữ diễn viên đang làm mẹ đơn thân 2 con. Thân Thuý Hà rất quen mặt với khán giả phim Việt với các vai diễn ác, chính vì thế mà bà mẹ 2 con nhiều lần bị cộng đồng mạng tấn công. Thậm chí mới dây, nữ diễn viên đã bức xúc đăng trên trang cá nhân, chia sẻ về việc bản thân bị xúc phạm và hơn thế nữa là các con cũng bị chửi rủa với những từ ngữ hết sức nặng nề từ khán giả.

Thân Thuý Hà bức xúc khi các con bị chửi không cha.

Thân Thuý Hà bức xúc khi các con bị chửi "không cha".

Cụ thể, Thân Thuý Hà đã bộc bạch: "Cái gì vậy trời, tôi đóng phim mà, đóng cho coi, có chửi thì chửi nhân vật tôi đang thể hiện, chứ mắc gì chửi rủa tôi, đụng tới con tôi là không được nha. Thông minh, văn hóa một chút mấy bà ơi, tôi là người phàm không phải siêu nhân bay đi cứu thế giới một cái vèo, cái tự nhiên có bầu rồi tự đẻ ra được 2 đứa con luôn đâu mà chửi rủa con tôi không cha. Nhân vật tôi đóng ác thiệt, mà mấy má coi xong khẩu nghiệp, tâm ác còn hơn nhân vật trong phim tôi đóng nữa. Bớt bớt cái miệng lại, hoạt động cái não nhiều hơn đi, 2023 rồi văn minh lên mấy má. Tức".

Tâm lý của người làm mẹ, không ai là không cảm thấy khó chịu khi các con của mình còn nhỏ mà đã chịu những lời lẽ tiêu cực, bình luận kém duyên, kém văn minh như thế từ nhiều người, và dĩ nhiên Thân Thuý Hà cũng không ngoại lệ. Đó là lý do mà nữ diễn viên khó có thể giữ được sự bình tĩnh, ra sức muốn bảo vệ những đứa trẻ của mình.

Sau khi bài chia sẻ của Thân Thuý Hà được đăng tải trên trang cá nhân, cùng những hình ảnh được xem là "bằng chứng" đi kèm đã thu hút lượt tương tác khủng từ đông đảo người hâm mộ. Trong đó, đáng chú ý là nàng "ngọc nữ màn ảnh" Tăng Thanh Hà cũng đã lên tiếng để "đính chính" cho người đồng nghiệp thân thiết của mình. Cô viết "Đại bàng tôi ở ngoài hiền khô à mọi người ơi! Chỉ có đóng phim xuất sắc quá mà thôi!"

Ngọc nữ màn ảnh Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính giúp đồng nghiệp thân thiết.

Ngọc nữ màn ảnh Tăng Thanh Hà lên tiếng "đính chính" giúp đồng nghiệp thân thiết.

Bên dưới bài đăng, nhiều bình luận của người hâm mộ cùng bày tỏ sự cảm thông, gửi lời động viên và an ủi đến bà mẹ 2 con. "Kệ đi em, nếu em đóng phim nào càng bị chửi thì chứng tỏ em đóng càng đạt vai diễn của mình", "Đóng ngày càng hay quá mà. Nhưng đọc mấy cái bình luận đó thấy thương cho cô Hà ghê", "Đóng vai phản diện bị người ta chửi là thành công rồi, nhưng chửi tới gia đình ở ngoài đời thì hơi xót", "Thời buổi bây giờ phụ nữ sinh con không có đàn ông mới bản lĩnh, mình làm được tất cả",...

Làm mẹ đơn thân, Thân Thuý Hà đối mặt với không ít tin đồn tiêu cực. Danh tính cha của các con trở thành vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi. Có mẹ là người nổi tiếng, lại chuyên đóng vai ác nên nữ diễn viên cũng nhiều lần bày tỏ nỗi lo lắng về việc sợ các con bị tổn thương. Đối diện với những lần bị xúc phạm như thế, bà mẹ 2 con đã luôn ra sức bảo vệ, dành thời gian để trò chuyện cùng các con. "Trộm vía" là các bé nhà Thân Thuý Hà dù còn nhỏ nhưng đã vô cùng hiểu chuyện, tình cảm và quan tâm đến mẹ rất nhiều vì sợ mẹ buồn.

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 3

Thân Thuý Hà làm mẹ đơn thân 2 con ở tuổi U50.

Thân Thuý Hà làm mẹ đơn thân 2 con ở tuổi U50.

Trên thực tế, dù trẻ con có hiểu chuyện đến đâu đi chăng nữa thì chúng cũng chỉ là những đứa trẻ. Ngay cả người lớn khi đứng trước những sự tấn công tiêu cực từ nhiều người cũng sẽ rất dễ bị tổn thương, huống hồ gì là những đứa trẻ. Tuy nhiên so với người lớn thì ảnh hưởng mang lại cho trẻ là không tưởng, đặc biệt là về lâu về dài, điều này có thể khiến tác động rất lớn đến lối sống, tính cách và tâm lý của trẻ trong tương lai.

Ảnh hưởng từ những lời nói ác ý của người lớn đến trẻ là gì?

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 5

Tổn thương tự trọng, tự ti

Những lời nói ác ý có thể làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ, và gây ra cho trẻ cảm giác bản thân không có giá trị. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển lòng tự ti, thiếu tự tin và hiểu sai về bản thân ở trẻ. Ví dụ, nếu một người lớn liên tục chỉ trích hay nói xấu về ngoại hình của trẻ, trẻ sẽ dễ bị tổn thương và tin đó là sự thật.

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 6

Giảm khả năng hòa nhập xã hội

Những lời nói ác ý có thể tạo ra một môi trường không an toàn, và gây cản trở khả năng hòa nhập xã hội của trẻ. Nếu một người lớn liên tục chế giễu và châm chọc trẻ trước mặt nhiều người, trẻ có thể trở nên cảnh giác và khó tin tưởng người này. Điều đó gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của trẻ, trẻ có thể trở nên tự khép kín, thu mình lại hoặc không muốn tham gia vào các hoạt động xã hội.

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 7

Ảnh hưởng tâm lý và cảm xúc

Những lời nói ác ý có thể gây ra căng thẳng, lo âu và sự bất an trong tâm trí của trẻ. Khi một người lớn lặp đi lặp lại những lời lẽ khắc nghiệt, mỉa mai hoặc đe dọa trẻ, trẻ có thể trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương và có thể phát triển các vấn đề tâm lý như trầm cảm, tự kỷ hoặc rối loạn lo âu.

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 8

Hạn chế phát triển

Những lời nói ác ý có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi trẻ liên tục nghe những lời chỉ trích và phê phán về khả năng của mình, trẻ có thể không đủ sự tự tin để thử thách bản thân, không dám nói lên ý kiến của mình hoặc không dám khám phá và phát triển tiềm năng vốn có. Điều này có thể hạn chế sự phát triển trí tuệ, sáng tạo và kỹ năng xã hội của trẻ.

Thân Thuý Hà bức xúc khi 2 con bị nói không có bố, Tăng Thanh Hà lên tiếng amp;#34;đính chínhamp;#34; - 9

Ảnh hưởng lâu dài

Những lời nói ác ý có thể để lại hậu quả lâu dài, và ảnh hưởng đến trẻ khi trưởng thành. Những cảm xúc tiêu cực từ thời thơ ấu có thể tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng đến sự tự tin, quan hệ và cả công việc của trẻ sau khi trưởng thành. Trẻ có thể mang theo những ảnh hưởng tiêu cực này trong suốt cuộc đời, và gặp khó khăn trong việc xây dựng một tương lai tích cực.

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thân Thúy Hà