Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn

Chi Chi - Ngày 10/01/2023 15:46 PM (GMT+7)

Con gái bình thường rất đi học nhưng dạo này lại bỗng "đình công" khiến mẹ đơn thân Thân Thúy Hà lo lắng.

Có con trong độ tuổi đi mẫu giáo, nỗi lòng mỗi người mẹ có trăm nghìn mối lo không biết con được quan tâm chăm sóc ở trường ra sao, con ăn thế nào, ngủ ngon giấc không, con có thích ngôi trường đó không...? Và mỗi một sự thay đổi của con khi về nhà cũng khiến mẹ phải đặt dấu chấm hỏi.

Nữ diễn viên Duyên kiếp Thân Thúy Hà cũng vậy, con gái 3 tuổi của cô - bé Hera đang trong lứa tuổi đi mẫu giáo và bé mới chỉ đi học được vài tháng nhưng có sự tiến bộ rõ rệt, rất thích tới trường. Thế nhưng mới đây, Thân Thúy Hà cho biết, Hera bỗng dưng nói không thích đến trường nữa mà chỉ muốn ở nhà. Bà mẹ đơn thân cảm thấy lo lắng và tự hỏi điều gì đã xảy đến với con yêu khi bé đi lớp mà dẫn tới việc bé không chịu đi học nữa?

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 1

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 2

Nữ diễn viên 44 tuổi quyết định thăm dò, hỏi con gái cho ra nguyên nhân. Hóa ra là vì các bữa ăn ở trường không được ăn theo sở thích của Hera nên bé không thích đi học nữa. Tuy nhiên, với chế độ ăn ở trường như thế lại khiến mẹ Thân Thúy Hà vô cùng hài lòng vì đó là cách các cô giáo đã thay bà mẹ rèn giũa con gái.

"Tâm sự muốn ở nhà mãi mãi không muốn đi học, mẹ hỏi tại sao lúc trước thích giờ lại muốn ở nhà? Em nói vì đi học cô không cho ăn cơm với nước tương nữa mà bắt con ăn thịt, con nhai hoài muốn ói luôn... Cái tội ở nhà cắt nhuyễn cũng không ăn, chỉ ăn với nước tương, giờ cô tập cho ăn vậy mẹ em khoái lắm" - người đẹp kể lại.

Kèm theo đó là một số bức hình xinh xắn của Hera khi ở bên cạnh mẹ Hà. Không ít người bày tỏ cách kể chuyện của nữ diễn viên Vợ quan quá hài hước nhưng chân thực, đánh trúng tâm lý của những bà mẹ có con đang trong độ tuổi đi mẫu giáo. Bên cạnh đó cũng không ít người bày tỏ sự ghen tỵ với Thân Thúy Hà vì Hera chỉ ăn cơm với nước tương mà sao lại xinh xắn và đáng yêu đến vậy.

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 3

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 4

Thân Thúy Hà là diễn viên quen thuộc với khán giả phía Nam. Cô sinh con trai đầu lòng là bé Duy Anh năm 2009 và có nhiều năm làm mẹ đơn thân. Cuối năm 2019, đầu năm 2020, Thân Thúy Hà U40 tiếp tục hạ sinh bé Hera và không công khai bố bé là ai cho đến tận ngày hôm nay. Thiếu vắng người chồng, người cha nhưng cuộc sống của 3 mẹ con Thân Thúy Hà vẫn vô cùng tốt, đủ đầy và hạnh phúc.

Bé Hera hiện tại hơn 3 tuổi và được Thân Thúy Hà cho đi học mẫu giáo hồi tháng 8 còn con trai Duy Anh lúc nhỏ rất thích đi diễn trên sàn catwalk nhưng càng lớn, Duy Anh lại càng điềm đạm và không thích được chú ý.

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 5

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 6

Chia sẻ về chuyện đi lớp của con gái Hera những ngày đầu tiên, nữ diễn viên sinh năm 1978 cho biết bé Hera không những không khóc mà còn ngoan và thích đi học. Do đó cô cũng rấy yên tâm đi công việc, gửi gắm con đến trường học. "Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, nhưng em không hề khóc, em bé rất ngoan thật bất ngờ. Em đi học mà cả nhà thức sớm rộn ràng chuẩn bị, anh hai mê ngủ mà cũng thức sớm nói là muốn ngày đầu tiên bé đi học anh hai cùng với mẹ đưa bé đi, bé vô tới trường buông tay mẹ đi vô 1 lèo không thèm quay đầu nhìn lại 1 miếng luôn, bao nhiêu lo lắng của mẹ quá thừa rồi, em bé đi học mà cả đêm mẹ không chợp mắt được, giờ ngồi nhà nhớ em bé quá, rồi mong đến giờ đi đón em đi học về, em bé siêu nhân" - bà mẹ nói.

Làm mẹ đơn thân nhưng Thân Thúy Hà khẳng bản thân có thể đảm đương tất thảy mọi công việc nhà và chăm con. Gia đình cô có những người cháu và 1 vú nuôi hỗ trợ các việc trong nhà nhưng khoảng thời gian sắp tới, vú nuôi chuyên chăm sóc cho Hera nghỉ việc, cô dự định sẽ không thuê thêm người mà bản thân cố gắng thêm chút.

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 7

Con gái 3 tuổi không muốn đi học, Thân Thúy Hà hỏi ra mới biết do cách cô mẫu giáo cho bé ăn - 8

Về kinh tế nuôi con, Thân Thúy Hà cũng có ý thức tiết kiệm từ trước nên trong tương lai nếu muốn ngưng nghệ thuật, cô tin rằng vẫn đủ để nuôi các con khôn lớn. "Làm 10 thì hạn chế xài 5, để dành 5 phòng thân. Đầu tư ưu tiên vào chuyện học hành cho các con là cần nhất cho tương lai sau này. Vốn liếng cho con là trí thức, kinh nghiệm sống, và tình thương của con người, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội,... Đó là kế hoạch đầu tư cho con chứ tiền bạc thì tôi không có. Con tôi sau này cũng sẽ phải ra xã hội làm việc kiếm tiền để lo cho bản thân và tương lai chứ không thể chờ cha mẹ giúp đỡ".

Nữ diễn viên sinh năm 1978 hiện tại cảm thấy hài lòng với cuộc sống đơn thân nuôi 2 con. "Mình lại hài lòng với cuộc sống này, sự lựa chọn này, có tiền cũng không mua được hạnh phúc mình đang có. Thôi thì đừng đòi hỏi hay than thở gì về cuộc sống này, mình đang có những điều nhiều người chưa có. Mỗi người mỗi hoàn cảnh và mình nên biết hài lòng với bản thân".

Con trai Thân Thúy Hà 13 tuổi cao 1m74, đẹp trai thông minh khiến Tăng Thanh Hà cũng phải khen
Nhiều người dành lời khen cho vóc dáng cùng tài trí thông minh của con trai Thân Thúy Hà.

Nuôi dạy con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thân Thúy Hà