Vợ nghi ngờ bảo mẫu cho con uống thuốc ngủ mỗi đêm, chồng lập tức tăng lương, ký hợp đồng dài hạn với cô ấy

Ngày 06/06/2024 16:25 PM (GMT+7)

Trong cuộc trò chuyện với bảo mẫu, chồng đưa ra tờ hợp đồng ký dài hạn 2 năm khiến tôi choáng váng.

Vợ chồng chúng tôi có mở một siêu thị nhỏ cách nhà vài trăm mét và không thuê người hỗ trợ để tiết kiệm chi phí. Chính vì thế hầu hết cả ngày hai vợ chồng đều ở siêu thị để làm việc, có những hôm tối mịt mới về đến nhà. Việc cơm nước, chăm sóc con đều nhờ vả mẹ chồng.

Thế nhưng cách đây 3 tháng, mẹ chồng bị tai nạn gãy chân trong một lần đi chợ nên không có ai chăm sóc con trai tôi. Chúng tôi đành phải thuê một cô bảo mẫu đến. Công việc mỗi ngày của cô chủ yếu là chăm sóc em bé và hỗ trợ mẹ chồng tôi chút việc nhà vì bà bị gãy chân nhưng dùng nạng vẫn đi lại được trong nhà. Chúng tôi bận rộn cả ngày với công việc ở siêu thị, tối khuya mới trở về nhà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau 2 tháng có bảo mẫu đến hỗ trợ chăm sóc, chúng tôi phát hiện ra con trai tôi ít khóc hơn vào mỗi đêm vì bình thường đêm nào bé cũng thức dậy khóc và đòi ăn sữa. Nhưng nhiều đêm liền khi tôi về nhà lúc 9h tối đã thấy cháu đi ngủ và suốt đêm cũng không còn khóc như trước nữa. Cháu ngủ cùng cô bảo mẫu luôn.

Chính vì thế tôi nghi ngờ rằng rất có thể bảo mẫu đã cho con của chúng tôi uống thuốc ngủ để cháu ngủ ngon vào mỗi đêm. Tôi nói với chồng điều đó và anh cũng cho rằng có lý. Mặc dù bình thường sữa và cháo của cháu đều do mẹ chồng giám sát nhưng không loại trừ khả năng cô ta âm thầm cho con tôi uống thuốc ngủ vào lúc mẹ chồng không để ý.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do đó chúng tôi bàn bạc nhau lắp một chiếc camera nhỏ trong phòng ngủ của cô bảo mẫu để xem có đúng mỗi đêm trước khi đi ngủ, cô đã cho con dùng thuốc ngủ để cháu ngủ ngon, không quấy khóc không. Và chồng tôi là người chịu trách nhiệm theo dõi camera giám sát đó còn tôi thì bận rộn công việc ở siêu thị gia đình.

Vào một hôm, chồng nói tôi đóng cửa siêu thị vài tiếng và trở về nhà có việc. Linh tính người mẹ khiến tôi sốt ruột vô cùng và cho rằng chắc chắn anh đã tìm ra được bằng chứng tội ác của cô bảo mẫu ấy. Tôi cũng đóng cửa siêu thị và trở về nhà gấp. Trong cuộc họp gia đình có vợ chồng tôi và cô bảo mẫu, tôi lên tiếng trước:

- Có chuyện gì vậy anh? chả nhẽ điều mà vợ chồng mình nghi ngờ là sự thật sao? nếu thế thì em không chịu được mất.

Vừa nói tôi vừa rưng rưng nước mắt khi nghĩ đến việc con mình đã bị cho uống thuốc ngủ suốt thời gian dài như vậy.

Thế nhưng chồng tôi gạt đi và không cho tôi nói thêm nữa. Anh rút từ trong túi ra một tờ giấy có dòng chữ "Hợp đồng làm việc 2 năm" khiến tôi khá choáng váng.

- Hợp đồng gì vậy anh? sao lại ký hợp đồng tận 2 năm với cô ấy.

- Em cứ bình tĩnh nghe anh nói chuyện nhé.

Sau đó anh quay qua nói chuyện với cô bảo mẫu và bảo tôi lắng nghe:

- Trước hết, vợ chồng tôi xin gửi lời xin lỗi tới cô vì đã lỡ có những suy nghĩ sai lệch về cô bởi thực tế từ trước khi cô tới, con trai chúng tôi chưa bao giờ ngủ ngon mỗi đêm, nó luôn khóc nhưng giờ thì không như vậy nữa. Chúng tôi đã có những ý nghĩ không hay về cô nhưng sự thật đã rõ sau khi tôi quan sát camera vài ngày qua. Vì thế tôi muốn tăng lương cho cô và mong muốn được ký hợp đồng làm việc dài hạn.

Anh đưa ra chiếc điện thoại có đoạn clip được cắt từ camera giám sát cho thấy, hóa ra mỗi đêm trước khi cho đứa trẻ đi ngủ, bảo mẫu luôn cùng bé thực hiện nhiều động tác thể dục nhẹ nhàng, massage... sau đó mới cho đứa trẻ đi ngủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do đó, sở dĩ trẻ ngủ ngon vào ban đêm là do trẻ thường xuyên được hoạt động vào ban ngày, vận động đủ thì đương nhiên trẻ sẽ ngủ ngon vào ban đêm. Và không hề có bằng chứng nào cho thấy cô ấy đã cho con tôi uống thuốc ngủ như tôi nghĩ. Cô bảo mẫu nghe xong những gì chồng tôi nói cũng không hề phật ý mà trả lời rằng:

- Cảm ơn vợ chồng anh chị đã hiểu. Tôi trước kia là giáo viên mầm non nên cũng biết một số phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ. Bởi vậy kết hợp cả ban ngày và trước khi đi ngủ đã giúp đứa trẻ ngủ ngon hơn chứ không hề có điều gì khuất tất như anh chị nghĩ. Tôi cũng rất quý cháu và vui vẻ nếu như được ở lại làm việc với gia đình lâu hơn.

Nghe những gì chồng và người bảo mẫu nói, tôi cảm thấy thật hối hận về những suy nghĩ của mình. Tôi vội gửi lời xin lỗi tới cô bảo mẫu, đồng thời đồng tình với chồng về việc tăng lương cũng như ký hợp đồng dài hạn với cô.

Tâm sự từ độc giả vantrang...

Làm thế nào để thuê một người giữ trẻ đáng tin cậy? Chủ yếu nhìn vào những điểm này:

Điểm thứ nhất: chọn người từ 30 đến 45 tuổi

Các bảo mẫu ở độ tuổi này đã có con hoặc đã chăm sóc nhiều trẻ nhỏ, sức khỏe cũng không tệ nên khi chăm sóc trẻ có thể yên tâm hơn, nhất là vào ban đêm.

Điểm thứ hai: kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc nghĩa là bảo mẫu đã chăm sóc bao nhiêu đứa trẻ? trong thời gian bao lâu? Nếu bảo mẫu chăm sóc một đứa trẻ trong một năm, thậm chí hơn hai năm, điều đó có nghĩa là gia đình chủ nhà thực sự hài lòng. Nhưng nếu bảo mẫu thường xuyên thay đổi công việc, nửa tháng hoặc hai tháng lại thay đổi công việc thì bố mẹ nên thận trọng.

Điểm thứ ba: Bạn có thể hỏi một số câu hỏi chuyên môn

Ví dụ như chế biến thức ăn dặm cho trẻ như thế nào? Tôi nên làm gì nếu con tôi bị nổi mẩn đỏ ở mông ? Dỗ trẻ ngủ ngon như thế nào? Nếu bảo mẫu có thể trả lời rõ ràng về những vấn đề chuyên môn này hoặc thậm chí đưa ra những gợi ý thì rất có thể cô ấy là người có nhiều kinh nghiệm.

Điểm thứ 4: Nắm được sơ yếu lý lịch cơ bản

Ví dụ như nhà cô ấy ở đâu? Sổ hộ khẩu ở đâu? Thẻ căn cước ở đâu? Địa chỉ cụ thể của gia đình ở đâu? Có người quen giới thiệu thì tốt hơn.

Theo Phan Nguyễn (Ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm