Yêu sớm tuổi 15, Hiền Thục bị bố đánh và lời khuyên chân thành dành cho các bậc cha mẹ

Ngày 30/03/2020 14:30 PM (GMT+7)

Trận đòn của bố đã khiến trái tim tuổi 15 của Hiền Thục tổn thương cho đến tận bây giờ. Vì thế cô đưa ra lời khuyên sâu sắc dành cho các bậc cha mẹ.

Là một bà mẹ đơn thân, thế nhưng lâu nay những quan điểm nuôi dạy con của nữ ca sĩ Hiền Thục luôn được nhiều người yêu mến, thán phục. Mới đây, cô chia sẻ từng bị bố đánh vì mối tình tương tư thuở 15 của bản thân, từ đó đúc kết ra được một quan niệm khi nuôi con cực kì đúng đắn.

yeu som tuoi 15, hien thuc bi bo danh va loi khuyen chan thanh danh cho cac bac cha me - 1

Hiền Thục nhớ mãi trận đòn của bố.

Theo đó, khi ở độ tuổi trăng rằm, Hiền Thục vô tình cảm nắng một chàng trai dễ thương, vì thế cô đã ghi lại những cảm xúc mới lớn của mình ra quyển nhật kí. Thế nhưng thật không may, những dòng tâm sự cho riêng mình đó của cô lại vô tình bị bố đọc được.

Rất tiếc, bố cô đã hành xử giống như nhiều ông bố bà mẹ khác khi phát hiện con yêu sớm tuổi dậy thì. Ông đã đánh Hiền Thục một trận khiến cô kể từ đó không còn những cảm xúc cảm nắng, mộng mơ tuổi dậy thì nữa.

Tuy nhiên, cho tới tận bây giờ khi đã trở thành mẹ của một cô con gái cũng đang ở độ tuổi mới lớn, Hiền Thục vẫn cho rằng hành động của bố mình là không nên. Cô cho rằng tất cả mọi ông bố bà mẹ đều không nên đọc nhật kí của con cái mình. Điều đó vô tình đã làm tổn thương chính bản thân đứa trẻ ấy, sâu đậm cho đến tận bây giờ như chính bản thân cô đã từng trải qua.

Quan điểm này của bà mẹ đơn thân nhận được sự đồng thuận của rất nhiều cư dân mạng.

Ngoài quan điểm cha mẹ không nên đọc nhật kí của con, ở Hiền Thục còn khá nhiều cách nuôi dạy con mà mọi người cho là đáng để học tập. Đơn cử như khi con gái than thở chuyện bị người khác lợi dụng lòng tốt, cô đã đưa ra lời khuyên nhủ: "Con gái à, rồi con sẽ khôn lớn đủ trí thông minh để biết đúng sai. Khi người ta lớn, buồn nhất chính là không còn non yếu, dễ khóc dễ tin theo những điều tốt đẹp.

Tâm hồn sáng trong trở thành thứ đắt đỏ, khan hiếm, không còn gì bám víu trong thế gian đầy thù oán, lọc lừa. Trắc ẩn thật xa xỉ... Thế nên, đừng lo lắng vì con cảm thấy tốt, hãy để mảnh tim non vẫn còn đập nhịp khoan hồng. Mẹ tin mọi sự Chúa đã có sắp đặt, hãy sống tốt như con muốn, đừng e ngại khi con giúp đỡ ai, đừng xấu hổ khi tình thương của con bị lợi dụng. Ngay cả khi người ta cười cợt vì con ngu muội, mẹ tin rằng chính con sẽ giúp họ sống tốt lên".

yeu som tuoi 15, hien thuc bi bo danh va loi khuyen chan thanh danh cho cac bac cha me - 3

Con gái Hiền Thục.

Hay chỉ đơn giản như việc cô dạy con trước khi bé tự lập xa nhà. Là một người con gái thì hãy chỉn chu, kín đáo và cẩn thận gom từng sợ tóc vương trên sàn nhà. "Này con gái, nghe mẹ nói những điều nhỏ xíu...

Dù con ở bất cứ nơi đâu, phòng con hay khách sạn, nhà thuê hay nhà riêng, nhất định phải gọn gàng! Mẹ ưa sự thoáng đãng sạch sẽ, khi con ở nơi tinh tươm ngăn nắp con sẽ thấy giá trị của mình tăng lên gấp bội.

Đừng trông cậy vào house keeping mãi, họ có sạch nhưng không thể bằng con. Thế nên cái gì có thể làm, con cứ tự mình làm con nhé.

Hãy gom những sợi tóc vương trên sàn, để con biết món tóc thề xanh mướt còn tươi tốt hay không. Mẹ thích đôi bàn chân để trần cho mát, khi bước đi thấy cũng nhẹ nhàng, để có khi con nằm chơi lê la cùng cún nhỏ, con sẽ thấy mát rượi trên da.

Con đừng mặc bộ đồ xuề xòa, suit ở nhà cũng phải cho ra dáng. Hãy kín đáo vì nhà mình có anh lớn, khi vào phòng đóng cửa mới thảnh thơi.

Thiếu nữ bé cần để tâm đồ lót, nghe mẹ tự mình giặt những món nhỏ riêng tư. Mẹ thích con là đứa trẻ đáng yêu, khi đi ngang cũng ngát hương thơm mát. Mùi thơm của con sẽ gây thương nhớ, là bí mật của những "sweetty girl".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/yeu-som-tuoi-15-hien-thuc-bi-bo-danh-va-loi-khuyen-chan-thanh-d...

Mẹ đơn thân U40 lão hóa ngược và quá khứ cơ cực chẳng ai có thể ngờ
Nhìn con chơi với những khúc gỗ nhỏ mà người ta đã vứt đi, Hiền Thục nghẹn lòng không nói nên lời.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ