Con gái tự nhận ngu muội khi trao lòng tốt, Hiền Thục bật khóc nhớ chuyện xưa

Ngày 16/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

"Tâm hồn sáng trong trở thành thứ đắt đỏ, khan hiếm, không còn gì bám víu trong thế gian đầy thù oán, lọc lừa. Trắc ẩn thật xa xỉ... Thế nên, đừng lo lắng vì con cảm thấy tốt, hãy để mảnh tim non vẫn còn đập nhịp khoan hồng".

Con gái tự nhận ngu muội khi trao lòng tốt, Hiền Thục bật khóc nhớ chuyện xưa - 1

Lập gia đình và sinh con khi còn quá trẻ, nữ ca sĩ Hiền Thục khiến nhiều bất ngờ khi tuyên bố làm mẹ đơn thân sau đó ít lâu. Thậm chí khoảng thời gian cô làm mẹ đơn thân còn gặp nhiều trắc trở, khó khăn cả về kinh tế lẫn tình cảm.

Vượt qua những tháng ngày khổ cực, hiện tại con gái Gia Bảo của Hiền Thục đã lớn khôn, là cô gái tuổi 16 xinh đẹp và dễ thương, có hiểu biết sâu sắc.

Làm mẹ đơn thân nghĩa là người gánh vác chuyện dạy dỗ con gái nên người, Hiền Thục quan điểm luôn dành những lời nói nhẹ nhàng, dễ nghe để Gia Bảo hiểu, không ưa đòn roi, quát tháo. Bởi vậy mà nhiều lần cô chia sẻ triết lý, quan điểm nuôi dạy con trên trang cá nhân được nhiều người gật đầu tâm đắc.

Con gái tự nhận ngu muội khi trao lòng tốt, Hiền Thục bật khóc nhớ chuyện xưa - 3

Mới đây nhất, khi con gái 16 tuổi trở về nhà với câu hỏi về lòng tốt bị lợi dụng, Hiền Thục bỗng "chột dạ" vì lời thỉnh cầu năm xưa của bản thân với Đức Mẹ đã thành hiện thực. Cô từng mong đứa con bé nhỏ của mình lớn lên sẽ trở thành một "người tốt". Thế nhưng bây giờ, chính lòng tốt của bé Gia Bảo đã khiến cô bé chịu thiệt thòi.

"Mẹ à, có vẻ lời cầu nguyện của mẹ ứng nghiệm quá, nên giờ con biết mười mươi đó không phải sự thật, nhưng con vẫn cứ tin, vẫn cứ giúp, vẫn cứ hy vọng người ta đúng. Con buồn vì không phải người ta lợi dụng lòng tốt đó, mà con tổn thương vì chính mình ngu muội, để lòng tốt lang thang mãi" - Gia Bảo thủ thỉ với mẹ.

Trước nỗi u sầu này của con gái, bà mẹ đơn thân đã có lời khuyên dạy sâu sắc.

"Con gái à, rồi con sẽ khôn lớn đủ trí thông minh để biết đúng sai. Khi người ta lớn, buồn nhất chính là không còn non yếu, dễ khóc dễ tin theo những điều tốt đẹp.

Con gái tự nhận ngu muội khi trao lòng tốt, Hiền Thục bật khóc nhớ chuyện xưa - 4

Tâm hồn sáng trong trở thành thứ đắt đỏ, khan hiếm, không còn gì bám víu trong thế gian đầy thù oán, lọc lừa. Trắc ẩn thật xa xỉ... Thế nên, đừng lo lắng vì con cảm thấy tốt, hãy để mảnh tim non vẫn còn đập nhịp khoan hồng. Mẹ tin mọi sự Chúa đã có sắp đặt, hãy sống tốt như con muốn, đừng e ngại khi con giúp đỡ ai, đừng xấu hổ khi tình thương của con bị lợi dụng. Ngay cả khi người ta cười cợt vì con ngu muội, mẹ tin rằng chính con sẽ giúp họ sống tốt lên.

Lúc viết cho con những dòng này, mẹ thấy nước mắt mình lăn dài trên má, mẹ ước quay lại từ đầu, từ thơ ấu, để không cần khôn khéo, sống trong lành như ánh trăng đêm mùa thu.

Hết rồi đó, mẹ chỉ khuyên được có thế thôi, vì giờ đây mẹ hết nghiêm túc nổi, mẹ bật cười vì nhớ đến đứa bé mũm mĩm đứng cạnh mẹ 13 năm trước. Nó thì thầm cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được ăn hết tô bún bò. Ôi, không ngờ tốt bụng lại đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen! Nhiệm màu quá".

Hiền Thục tiết lộ tuổi thơ cơ cực của con gái, từng chơi thứ đồ mà người khác vứt đi
Hiền Thục của hiện tại thầm cảm ơn Hiền Thục của năm 21 tuổi đã mạnh mẽ và không vứt bỏ con mình.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con