Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị "cấm cửa" gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải?

Thu Hoàng - Ngày 16/02/2021 18:55 PM (GMT+7)

Là chị đẹp nói đạo lý trên phim nhưng Cố Giai ngoài đời lại bị truyền thông cấm cửa 17 năm vì ngoại tình với thầy giáo.

Năm 2020 là năm thành công rực rỡ với "tiểu Chương Tử Di" - Đồng Dao khi gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng vai nữ chính Cố Giai trong 30 Chưa Phải Là Hết. Chưa hết, cô tiếp tục được vinh danh Thị hậu Kim Ưng 2020 với tác phẩm Đại Giang Đại Hà

Vậy là sau gần 20 năm vào nghề, cuối cùng Đồng Dao cũng tìm được chỗ đứng cho riêng mình ở showbiz Hoa ngữ. Nhiều nguồn tin khẳng định, 2021 này sẽ chứng kiến mỹ nhân 8x thăng hoa tới đỉnh cao sự nghiệp, nhất là khi đây cũng là năm tuổi của cô.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 1

Một bước sa chân, 17 năm chôn vùi sự nghiệp

Cũng giống như Cố Giai, cuộc đời của Đồng Dao có nhiều thăng trầm, đằng sau thành công hào nhoáng ngày hôm nay là những năm tháng tuổi trẻ đầy tai tiếng.

Sinh năm 1985, mỹ nhân Vân Nam từ nhỏ đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Từ năm 11 tuổi, vì muốn con gái rèn luyện sức khỏe, cha mẹ Đồng Dao đã cho cô theo học học vũ đạo chính quy. Sớm được đào tạo nghệ thuật bài bản, Đồng Dao tỏa ra khí chất nhẹ nhàng, thoát tục.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 3

Năm 2002, Đồng Dao lựa chọn một hướng đi khác, vừa luyện múa vừa học lên cao hơn. Cô được nhận vào Học viện Hí kịch Trung ương, trở thành bạn học với Đường Yên, Trâu Đình Uy, Văn Chương…

Ngay từ năm nhất đại học, cô đã được chọn vào vai nữ chính Bạch Như trong phim Lâm Hải Tuyết Nguyên. Tuy là một bộ phim mang tính tuyên truyền với đề tài về chiến tranh, nhưng vẫn có thể coi là một khởi đầu thuận lợi với diễn viên trẻ như Đồng Dao.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 4

Cũng khoảng thời gian này, cô và đàn anh Trương Mặc - con của diễn viên Trương Quốc Lập - có quan hệ tình cảm. Sau một thời gian tìm hiểu, cảm thấy tính cách hai người không hợp, Đồng Dao đề nghị chia tay nhưng Trương Mặc không đồng ý. Trong lần hẹn gặp cuối, Trương Mặc không hiểu vì lý do gì nổi giận, động chân động tay với Đồng Dao. Cuối cùng, cô bị đánh tới mức thâm tím mặt mày còn Trương Mặc bị nhà trường kỷ luật bằng cách đuổi học.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 5

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 6

Có nhiều nguồn tin khẳng định: “Trương Mặc đánh Đồng Dao vì phát hiện ra cô ngoại tình với thầy giáo để đổi lấy vai diễn. Không dễ gì một sinh viên không gia thế lại được giáo viên cho đi diễn”.

Cũng có người còn cảm thán: “Báo chí năm đó viết rằng cha con Trương Quốc Lập ỷ thế ức hiếp con gái nhà người ta. Nhưng ai chẳng biết Trương Quốc Lập vì ngoại tình mà ly hôn, Trương Mặc rất ghét bị gọi là con trai Trương Quốc Lập. Thế nhưng vì bảo vệ bạn gái, nhờ cha mình nói đỡ rằng bạn gái bị thầy giáo ép nên mới làm ra chuyện tày trời như vậy. Cuối cùng nhà gái được tẩy trắng thì lật lọng, khiến Trương Mặc bị đuổi học”.

Cứ như vậy, tai tiếng đi trước danh tiếng, còn chưa ai biết Đồng Dao diễn ra sao thì đã có ấn tượng về một cô diễn viên “lẳng lơ, còn trẻ mà nhiều thủ đoạn”. Cánh cửa sựu nghiệp của Đồng Dao cứ như vậy khép lại, sau này cô cũng thi thoảng nhận được kịch bản nhưng đều không vừa mắt công chúng. Cũng có blogger nói rằng Đồng Dao vì tin đồn ngoại tình đó mà bị hạn chế xuất hiện do đạo đức suy đồi.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 7

Khi những người bạn đồng môn của mình đều đã có sự nghiệp riêng, Đồng Dao ngược lại biến mất dần không còn ai ấn tượng. Cô chỉ nhận được những vai diễn nhỏ, mãi vẫn chỉ được biết với hình tượng Chương Tử Di phiên bản bình dân.

Đến năm 2018, người đẹp tuổi Sửu vào vai Cao Hi Nguyệt trong Như Ý Truyện. Nhưng bộ phim năm lần bảy lượt bị trì hoãn lên sóng, lại ra mắt cùng đợt với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, vai phụ Cao Hi Nguyệt của Đồng Dao cũng không thực sự để lại tiếng vang.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 8

Thời tới cản không kịp

Năm 2020 là một năm thắng lớn với Đồng Dao khi đảm nhận vai Cố Giai trong 30 Chưa Phải Là Hết. Ngoài dự đoán của công chúng và chính đoàn làm phim, tác phẩm thành công ngoài mong đợi dù dàn diễn viên không có sao hạng A. Phim được chiếu trên đài truyền hình Đông Phương và chiếu mạng với rating thu về gấp 4 lần các phim cùng thời điểm đồng thời nhận được nhiều lời khen của khán giả.

30 Chưa Phải Là Hết xoay quanh câu chuyện cuộc sống, tình yêu, hôn nhân của ba cô gái Cố Giai (Đồng Dao), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng).

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 9

Tác phẩm thực sự là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Đồng Dao, giúp cô từ một nhân vật vô danh lên hàng sao, đạt được một vị trí riêng cho mình thay vì là cái bóng của Chương Tử Di như trước. Một blogger cho rằng: “Diễn xuất của Đồng Dao rất tốt, nhưng thành công của bộ phim không phải là thành công của một cá nhân mà phần lớn là nhờ thời. Thời đại nữ quyền lên ngôi, bộ phim đánh rất đúng tâm lý của phái nữ”.

Hình tượng Cố Giai là ước mơ của nhiều cô gái: dám nghĩ dám làm, dám ước mơ, dù bị tổn thương cũng sẽ mạnh mẽ mà tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Những lời nói đạo lý của Cố Giai trên phim cũng được nhiều khán giả yêu thích.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 10

Cũng trong năm 2020, Đồng Dao nhận được giải Thị hậu Kim Ưng nhờ vai Tống Vận Bình trong Đại Giang Đại Hà. Kết quả này khiến nhiều khán giả phản đối vì vai diễn này chỉ là tuyến phụ, thể hiện cũng chưa thật sự xuất sắc so với các diễn viên được đề cử cùng hạng mục như Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh.

Nhiều người cho rằng giải Kim Ưng giờ đã bị thương mại hóa, nghi vấn Đồng Dao mua giải. Giả thiết này không phải không có lý bởi chồng của Đồng Dao - Vương Nhiễm là một đại gia có tiếng hơn cô 17 tuổi. Hai người kết hôn năm 2019 sau 7 năm yêu nhau.

Ngoài ra còn có tin đồn do các blogger tung ra cho biết, ông xã đã lo lót trải thảm đỏ cho nữ diễn viên để cô có thể bước lên ngôi Thị hậu tại các lễ trao giải hàng đầu như Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên. Hiện tại đoàn đội của Đồng Dao đã từ chối rất nhiều dự án thương mại, chỉ tập trung chọn kịch bản tranh giải nhằm đạt được mục đích này trong năm 2021.

Đồng Dao: Mỹ nhân tuổi Sửu bị amp;#34;cấm cửaamp;#34; gần 17 năm, đổi đời được chồng đại gia mua giải? - 11

Trước nhiều ý kiến trái chiều về mình, Đồng Dao bình thản cho rằng: “Tất cả những đồng nghiệp được đề cử đều xứng đáng có giải thưởng này. Đây là giải thưởng dành cho những người phụ nữ không bỏ cuộc”.

Đồng Dao gần như là phiên bản ngoài đời của Cố Giai, dù cuộc đời đem tới nhiều khó khăn, bắt họ phải trải qua những thất bại cay đắng nhưng không thể khiến họ từ bỏ bản thân cũng như ước mơ của mình. Quả thật, có thể nói "tổ nghề" đã mỉm cười với Đồng Dao khi chọn được một tác phẩm hợp thời, nhưng may mắn này có lẽ đã không tới nếu như cô không kiên trì theo đuổi diễn xuất suốt 17 năm.

30 Chưa Phải Là Hết: Đừng buồn cho Cố Giai, cô đã cao tay trả đũa chồng cũ thế này!
Chiêu cuối cùng mà Cố Giai trả thù chồng cũ vì những gì anh đã gây tổn thương cho cô chính là thương hiệu trà mới Trà Không Sơn.
Theo Thu Hoàng
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 30 Chưa Phải Là Hết

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết