Giải mã sức mạnh "càn quét" từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết

Minh Tuệ - Ngày 05/08/2020 01:05 AM (GMT+7)

30 Chưa Phải Là Hết đang là bộ phim truyền hình "gây sốt", được cư dân mạng nhiệt tình bàn luận thời gian gần đây.

30 Chưa Phải Là Hết là bộ phim truyền hình Trung Quốc không chỉ gây sốt ở xứ Trung mà còn được khán giả Việt đặc biệt quan tâm. Từng cảnh phim hay câu thoại đều được cư dân mạng bàn luận, nhận xét rôm rả. Vậy điều gì đã giúp 30 Chưa Phải Là Hết có sức "càn quét" mạnh mẽ tới vậy?

Phải chăng vì độ tuổi 30 là bước ngoặt lớn của cuộc đời nên mọi người đều dễ đồng cảm và chú ý tới chuyện phim hơn? Bởi đúng như một câu nói trong show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng: “Trước 30 tuổi, thanh xuân của chúng ta, mọi điều tươi đẹp của chúng ta là do trời sinh, là bố mẹ ban cho. Nhưng sau 30 tuổi, cuộc sống là do chính tay ta tạo dựng.” 

Trên thực tế, câu chuyện của những cô gái 30 thực sự tạo nên sức hút cho phim nhưng còn có rất nhiều yếu tố khác giúp 30 Chưa Phải Là Hết đạt được thành công lớn. 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 1

Chuyện phim rất đời

30 tuổi là độ tuổi nhiều áp lực, dễ rơi vào khủng hoảng. Đã kết hôn, sinh con sẽ phải đối mặt với áp lực kinh tế và cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Nếu chưa kết hôn nhìn sang bạn bè đã yên bề gia thất sẽ thèm thuồng cảm giác có gia đình, nhưng đàn ông tốt, còn độc thân lại chẳng thấy xuất hiện nữa. Bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết đã đưa được thực tế đó lên phim đầy sinh động và nhiều cảm xúc. 

30 Chưa Phải Là Hết được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, xoay quanh 3 cô gái 30 tuổi: Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao), Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Cần). Cùng tuổi nhưng mỗi cô gái lại có tính cách và cuộc sống hoàn toàn khác biệt. 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 3

Vương Mạn Ni thành đạt, độc lập nhưng chưa tìm được hạnh phúc riêng. Cố Giai xinh đẹp, sẵn sàng lùi về sau chăm sóc tổ ấm nhưng lại bị phản bội. Chung Hiểu Cần luôn giữ được nét đơn thuần ngây thơ dù đã bước vào "tuổi băm", nhưng cô không tìm được tiếng nói chung với chồng. 

Ba cô gái, ba số phận nhưng đã bao quát được cuộc sống của những cô gái tuổi 30 ở xã hội hiện đại. Đặc biệt là những bi kịch mà phụ nữ thời nay thường gặp phải: thành đạt trong công việc nhưng thất bại trong việc tìm ý trung nhân; lùi về sau chăm sóc gia đình lại bị phản bội; không thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân...

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 4

Vương Mạn Ni độc lập.

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 5

Chung Hiểu Cần ngây thơ.

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 6

Cố Giai luôn vì gia đình.

Sự xuất hiện của "tiểu tam khó nuốt" khiến người xem ức chế

"Tiểu tam" có thể xuất hiện mọi nơi và bất cứ nơi đâu. Điểm chung của "tiểu tam" trong 30 Chưa Phải Là Hết đều là những người thích giả vờ yếu đuối để đàn ông nổi lên cảm giác muốn chở che. Sự xuất hiện liên tiếp của "tiểu tam" xung quanh chồng của Cố Giai khiến khán giả tức tới mức muốn "đập bàn đập ghế". 

Độ "hãm" của kẻ thứ 3 giúp 30 Chưa Phải Là Hết được quan tâm hơn nhưng chính những màn "dằn mặt" kẻ chen ngang hạnh phúc của Cố Giai mới khiến bộ phim bùng nổ. Cảnh Cố Giai tinh tế xử lý "tiểu tam chốn công sở" hay thẳng tay xử lý "trà xanh" thích vờ yếu đuối Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) "gây sốt" cả ở Trung lẫn Việt. 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 7

Loạt câu thoại đắt giá

Điểm cộng lớn cho bộ phim chính là loạt câu thoại khiến người xem ấn tượng và trăn trở suy ngẫm. Câu nói của Cố Giai với "tiểu tam công sở" nhanh chóng trở thành "huyền thoại đánh ghen tinh tế": "Tôi từng gặp vài cô gái năng lực nghề nghiệp thì không chú trọng, lại dồn hết tâm tư cho lãnh đạo, nghiên cứu sở thích của họ, coi việc giành được thiện cảm của họ là phần thưởng cho mình.

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 8

Tôi thì không cho rằng mấy cô gái như vậy có tham vọng quá lớn, cũng chẳng có bao nhiêu khả năng để thể hiện mình. Chẳng qua họ chỉ muốn lợi dụng ưu thế giới tính để giành được sự chú ý và thiên vị, làm việc lười biếng nhưng thăng tiến nhanh hơn đồng nghiệp cùng thời. Trong môi trường công sở, những cô gái chọn cách này sinh tồn cũng phải trả giá đắt".

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 9

Hay chiêm nghiệm về vật chất trong cuộc sống của những người tuổi 30 cũng khiến khán giả gật gù đồng ý: "Thứ đầu tiên làm tôi cảm nhận tuổi 30 đã tới không phải sức khỏe, cũng không phải tinh thần, mà là vật chất. So với sự bất an trong tình cảm, sự khốn đốn về vật chất mới là thứ từng phút từng giây đè cổ bạn xuống.

Không thể tùy ý tự do như tuổi đôi mươi, cũng chưa thể sóng yên bể lặng như tuổi 40, điều mà tuổi 30 mong muốn là cuộc sống tốt đẹp hơn". Xem mỗi tập phim 30 Chưa Phải Là Hết, khán giả đều có thể bắt gặp được rất nhiều câu thoại ấn tượng như vậy. 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 10

Dàn diễn viên diễn xuất tốt nhưng đầy "drama"

30 Chưa Phải Là Hết có thể duy trì sức nóng như hiện tại chính là nhờ diễn xuất tốt của bộ ba Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao và Mao Hiểu Đồng. Tuy nhiên, sức hút ban đầu của bộ phim phần lớn đến từ việc 3 mỹ nhân với cuộc đời "drama" chẳng kém phim cùng nhau tụ họp. 

Có một thời gian dài, Giang Sơ Ảnh được đóng chung với nhiều tài tử hàng đầu Cbiz nhưng diễn xuất nhạt nhòa, vậy nên tin đồn cô có "người chống lưng" nổi lên mạnh mẽ. Cô và Hồ Ca từng phủ nhận tin đồn hẹn hò sau khi hợp tác chung bộ phim Đội Bóng Thiếu Niên 2014. Nhưng sau khi chia tay lại lên tiếng thừa nhận. 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 11

Giang Sơ Ảnh còn từng khẩu chiến với đàn em Trương Thiên Ái. Khi Thanh Bình Nhạc phát sóng, Giang Sơ ảnh cho rằng đàn em chơi xỏ mình, rêu rao cô diễn dở và kém sắc. Ê-kíp “Thái tử phi” họ Trương nhanh chóng phản bác và mỉa mai lại.

Đồng Dao từng đỗ thủ khoa Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc và sở hữu gương mặt giống Chương Tử Di nên nhận được nhiều chú ý khi bước vào showbiz. Cô từng tố bạn trai bạo hành mình. Nhưng bạn trai Đồng Dao cho biết anh đánh vì nghi ngờ cô ngoại tình. Kết quả, cô bị chỉ trích là "hồ ly tinh", "bắt cá hai tay" còn người yêu bị đuổi học.

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 12

Còn Mao Hiểu Đồng là cô gái tài năng nhưng có cuộc sống cá nhân nhiều bất hạnh. Trưởng thành trong gia đình tan vỡ, cô từng bị chính bố ruột khinh ghét và ném vào thùng rác khi mới chào đời. Khi con gái nổi tiếng, ông bố nghiện ngập và mê cờ bạc lại tới đòi tiền Mao Hiểu Đồng. Để được yên ổn, cô đã phải chi tiền cho người bố bỏ rơi mình. Trong tình yêu, Mao Hiểu Đồng cũng không mấy suôn sẻ khi bị bạn trai Trần Tường "cắm sừng". 

Giải mã sức mạnh amp;#34;càn quétamp;#34; từ Trung sang Việt của phim 30 Chưa Phải Là Hết - 13

Kết

Hiện tại, 30 Chưa Phải Là Hết đang bị "ném đá" vì chỉ để Chung Hiểu Cần tìm được hạnh phúc bên người mình yêu trong khi 2 người còn lại tiếp tục phấn đấu hướng về phía trước trong kết thúc bị tung lên mạng dù phim đang phát sóng. Tuy nhiên, nội dung hấp dẫn của bộ phim suốt thời gian qua là không thể phủ nhận được.

30 Chưa Phải Là Hết hiện đang được phát sóng các ngày trong tuần.

Trọn bộ tập cuối 30 Chưa Phải Là Hết bị ném đá: Chỉ có 1 cặp hạnh phúc trọn vẹn
Bộ ba nữ chính 30 Chưa Phải Là Hết đã có cái kết hợp lý dành cho mình ở tập cuối phim.
Theo Minh Tuệ
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 30 Chưa Phải Là Hết

Video chọn lọc