Hội phim Hàn bị "sờ gáy" vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát

Nguyễn Trang Ngày 31/08/2020 12:30 PM (GMT+7)

Trước Điên Thì Có Sao, phim Hàn bị nhà chức trách trong nước sờ gáy không còn là chuyện lạ hay hiếm.

1. Điên Thì Có Sao 

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 1

KCSC nhận định phim có những cảnh quay quấy rối tình dục nam giới.

Bộ phim truyền hình với sự tham gia của hai diễn viên chính là Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji từng tạo nên hiện tượng trên truyền thông xứ kim chi cách đây không lâu. Nhưng dù đã chiếu xong, phim vẫn bị Uỷ ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc KCSC xử phạt vì những cảnh quay không phù hợp với quy tắc chuẩn mực đạo đức.

Theo Ủy ban, Điên Thì Có Sao đã có những cảnh quấy rối tình dục và miêu tả bộ phận nhạy cảm của nam giới. Cụ thể ở tập 3, Go Moon Young (Seo Ye Ji) đã xông vào phòng thay đồ nam và đòi chạm vào người Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun).

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 3

Mức phạt dành cho Điên Thì Có Sao chưa được chính thức công bố.

Ủy ban tuyên bố: "Đội ngũ sản xuất thiếu sự nhạy cảm về vấn đề giới tính. Những hành vi lạm dụng ngôn từ nhạy cảm, thô thiển trong bộ phim được phát sóng ở khung giờ vàng, cần đề cao việc bảo vệ thanh thiếu niên, sẽ tổn hại đến đối tượng khán giả này. Vì thế biện pháp trừng phạt pháp lý là điều không thể tránh khỏi”

2. The Last Empress (Hoàng hậu cuối cùng)

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 4

The Last Empress từng gây sốt cuối năm 2018 vì kịch bản gay cấn, hồi hộp.

Trước đó, phim The Last Empress với diễn viên đóng chính gồm Jang Nara, Shin Sung Rok và Lee Elijah gây sốt cuối năm 2018 cũng bị Ủy ban "sờ gáy" vì những cảnh tra tấn bạo lực và cả "cảnh nóng". Ủy ban cho rằng những phân đoạn này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lí người xem, nhất là đối với bộ phận khán giả ở lứa tuổi vị thành niên. 

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 5

KCSC cho rằng phim có nhiều cảnh tra tấn bạo lực ảnh hưởng không tốt tới tâm lí người xem.

Những cảnh khiến bộ phim bị phạt mà Ủy ban liệt kê ra gồm cảnh Thái hậu tra tấn cung nữ bằng xi măng và định chôn sống cô hay cảnh Hoàng đế ngoại tình với nữ quan trong bồn tắm. Nặng nề hơn nữa là cảnh tra tấn, khủng bố bệnh nhân trong trại tâm thần. KCSC cho biết thêm cảnh quay trong bệnh viện tâm thần khiến công chúng có cái nhìn nặng nề hơn đối với những người mắc bệnh tâm thần phân liệt.

3. Mây Họa Ánh Trăng

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 6

Kim Yoo Jung quay cảnh nhạy cảm khi mới 17 tuổi.

Lùi về năm 2016, phim Mây Họa Ánh Trăng với nữ chính là diễn viên Kim Yoo Jung cũng bị xử phạt vì cảnh nhạy cảm không phù hợp độ tuổi diễn viên. Bộ phim từng gây sốt với rating trung bình 17% và hơn 20% cho những tập cuối. Kim Yoo Jung trong phim đóng vai giả trai nên phải bó ngực.

Đây là cảnh được KCSC cho rằng phải cắt trước khi phát sóng vì khi ấy, nữ diễn viên mới 17 tuổi. Thêm cảnh hôn của Kim Yoo Jung và Park Bo Gum cũng bị cho là không phù hợp cũng vì lí do trên. Nếu Kim Yoo Jung ở độ tuổi trưởng thành thì có lẽ bộ phim cũng không bị phạt vì cảnh quay này.

4.Mật Danh K2

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 7

Cảnh quay gây sốc của nam diễn viên Ji Chang Wook.

Mật Danh K2 do Ji Chang Wook đóng vai chính cũng không thoát khỏi số phận như những phim trên. Trong phim, nam diễn viên có cảnh đánh nhau trong nhà tắm. Tuy bên phía nhà sản xuất đã che mờ bộ phận nhạy cảm của anh và chỉ để lộ phần thân trên quyến rũ nhưng KCSC đã đánh giá phim vi phạm điều 27 về duy trì phẩm giá trong luật về quy định phát sóng. Tuy chỉ bị cảnh cáo nhưng cảnh này vẫn được giữ lại.

5. Our Grab Soon

Hội phim Hàn bị amp;#34;sờ gáyamp;#34; vì quấy rối tình dục: Điên Thì Có Sao chiếu xong vẫn không thoát - 8

Cảnh hôn bạo lực bị cắt vĩnh viễn khỏi phim.

Không được may mắn như Mật Danh K2, Our Grab Soon có cảnh nam diễn viên Song Jae Rim đã đẩy nữ diễn viên Kim So Eun vào tường và cố gắng hôn người đẹp dù cô phản ứng dữ dội. KCSC nhận định đây là một cảnh hôn bạo lực và đã yêu cầu cắt bỏ cảnh quay này vĩnh viễn ra khỏi bộ phim. Cảnh này đã vi phạm điều 27 như Mật Danh K2 và điều 30 về bình đẳng giới trong phim. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoi-phim-han-bi-so-gay-vi-quay-roi-tinh-duc-dien-thi-co-sao-chi...

Hoa Của Quỷ: Phim đốt mắt người xem bằng những màn nóng bỏng của vợ chồng Juliet xứ Hàn
Bên cạnh những tình tiết trinh thám khó đoán, khán giả còn bất ngờ vì những cảnh nóng của Lee Jun Ki và Moon Chae Won trong Hoa Của Quỷ.
Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc