Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân

Băng Châu Ngày 27/04/2021 01:15 AM (GMT+7)

Bà Cúc (NSND Thu Hà) đã tự đưa cuộc đời của mình từng bước rơi vào bi kịch trong Hướng Dương Ngược Nắng.

Hướng Dương Ngược Nắng: Thời khắc ông Quân không còn chấp nhận an phận đi bên cuộc đời bà Cúc.

Hướng Dương Ngược Nắng là bộ phim truyền hình xây dựng hình tượng các nhân vật đều có khá nhiều tranh cãi. Mỗi nhân vật lại có những điểm đáng thương và đáng trách riêng.

Thời gian đầu, khán giả đều cảm thương cho bà Cúc (NSND Thu Hà) gặp phải gã chồng bất tài, lăng nhăng là ông Đạt (NSND Mạnh Cường) và bố chồng - ông Phan (NSƯT Đức Trung) - chỉ quan tâm đến cơ nghiệp nhà họ Cao. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 1

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nhìn vào những đau khổ của bà Cúc phải chịu, ngoài nguyên nhân tới từ những người đàn ông lắm tật của Hướng Dương Ngược Nắng còn do chính lựa chọn của bản thân bà nữa.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 3

Biết người ta không yêu vẫn đâm đầu 

Cúc là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học rồi được bạn thân giới thiệu vào Cao Dược làm việc. Là người thông minh, sắc sảo, giỏi chuyên môn, bà Cúc lọt ngay vào "mắt xanh" của ông Phan.

Người đứng đầu Cao gia muốn Cúc lấy Đạt để giúp nhà chồng quản lý Cao Dược. Bởi ông Phan hiểu hơn ai hết chuyện con trai mình là một gã bất tài và nông nổi. Nếu giao Cao gia cho Đạt chèo chống, khả năng cả cơ nghiệp sẽ trở về con số 0. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 4

Cúc biết Đạt không yêu mình nhưng vẫn chấp nhận cưới để có thể trở thành dâu nhà giàu. Cuộc hôn nhân địa ngục khiến Cúc đi từ bất hạnh này tới đau khổ khác. Nếu lúc đầu, Cúc không bất chấp để đổi đời nhờ đám cưới thì hàng loạt bi kịch phía sau đã không xảy ra. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 5

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 6

Mưu mô, thủ đoạn trên thương trường lẫn xử lý "tiểu tam" nên gây thù chuốc oán

"Bà đầm thép" không chỉ một tay đưa Cao Dược đi lên mà còn thường xuyên giúp chồng thu dọn "bãi rác" do những quyết định sai lầm của ông Đạt gây ra. Ai cũng biết thương trường là chiến trường nhưng để có thể làm được tất cả những điều đó, bà Cúc đã phải cực kỳ quyết đoán, tàn nhẫn tới mức có phần máu lạnh.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 7

Chuyện bà Cúc giỏi không ai có thể phủ nhận nhưng những thủ đoạn bà Cúc dùng thì đến kẻ mưu mô như Hoàng (Việt Anh) hay Kiên (Hồng Đăng) cũng phải dè chừng. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 8

Không chỉ gây thù chuốc oán khi đối đầu với kẻ địch trên thương trường, bà Cúc còn có bộ sưu tập những chiến tích lẫy lừng khi xử lý "tiểu tam".

Ông Đạt vì muốn phản đối cuộc hôn nhân vì lợi ích gia tộc đã thường xuyên ra ngoài trăng hoa. Bà Cúc luôn xử lý sạch sẽ nhằm không để lại hậu họa nên càng khiến ông Đạt bất mãn hơn. Những người phụ nữ bị bà Cúc "xử đẹp" cũng hết sức phẫn uất.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 9

Đau khổ vì bị phản bội, bà Cúc lựa chọn tấn công những người phụ nữ ngã vào lòng chồng mình cũng là điều thường xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, trái tim ông Đạt không dành cho bà Cúc mới là nguyên nhân khiến những ả "tiểu tam" thi nhau xuất hiện.

Bà Cúc lựa chọn ác hóa rồi trừng thị hết người phụ nữ này tới người phụ nữ khác chỉ khiến bà có thêm nhiều kẻ thù mà nỗi đau khổ của bản thân vẫn không thể giải quyết được.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 10

Áp đặt, độc đoán với cả con gái 

Bà Cúc một lòng muốn nuôi dưỡng Châu (Hồng Diễm) và Ngọc (Quỳnh Kool) trở thành người thừa kế và quản lý cơ nghiệp nhà họ Cao. Bà không từ thủ đoạn để đối phó với những người có thể đe dọa quyền thừa kế của hai cô con gái. Tuy nhiên, bà Cúc lại không hề quan tâm tới việc Châu và Ngọc có thực sự cần điều đó hay không.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 11

Cả hai cô tiểu thư Cao gia đều có những đam mê khác nhưng vì sự áp đặt và độc đoán của mẹ mà từ bỏ ước mơ. Nhưng cũng vì phải lựa chọn sống khác với bản thân mà cả Châu và Ngọc đều có máu nổi loạn và dễ mắc sai lầm hơn. Cuối cùng, chính bà Cúc đã đẩy hai cô con gái rượu vào nguy hiểm bởi những tham vọng của chính bản thân bà. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 12

Tự lảng tránh tấm chân tình

Ông Quân (NSƯT Phạm Cường) đã ở bên bà Cúc gần hết cả đời người. Tình cảm đơn phương của ông Quân dành cho cô bạn thân dù âm thầm nhưng không phải là quá khó để nhận ra. Bà Cúc là một người phụ nữ thông minh nên càng không có chuyện bà không biết tình cảm chân thành của ông Quân. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 13

Vậy nhưng, bà Bạch Cúc năm lần bảy lượt né tránh. Ngay cả khi ông Quân đã dành hết sức can đảm để tỏ tình, thái độ của bà cũng chỉ có sự im lặng và không mở lòng.

Thậm chí, "bà đầm thép" còn vì Cao gia, vì con cái mà năm lần bảy lượt nhờ vả và làm ông Quân tổn thương. Sự ích kỷ quá lớn của bà cuối cùng cũng khiến ông Quân muốn từ bỏ đoạn tình cảm của mình.

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 14

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 15

Rõ ràng hạnh phúc luôn ở trong tầm tay, bà Cúc lại không nắm lấy mà luôn cố gắng chạy theo những điều không thuộc về mình. Bà Cúc chính là người tước đoạt đi cuộc sống tốt đẹp mà bản thân vốn dĩ có thể có được. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 16

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 17

Hướng Dương Ngược Nắng những tập tiếp theo được phát sóng lúc 21h40 từ thứ 2 tới thứ 4 trên kênh VTV3. 

Hướng Dương Ngược Nắng: Suy cho cùng, bà Cúc bất hạnh cũng là do lựa chọn của bản thân - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-duong-nguoc-nang-suy-cho-cung-ba-cuc-bat-hanh-c...

Hướng Dương Ngược Nắng: Minh Hung Hãn thành Minh Hụt Hẫng chỉ vì Hoàng quay xe
Hoàng (Việt Anh) mắng Minh (Lương Thu Trang) bị ảo tưởng vì nghĩ bản thân được anh theo đuổi trong preview Hướng Dương Ngược Nắng tập 28.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hướng dương ngược nắng