Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu

Ngày 08/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Là bộ phim gia đình duy nhất ra mắt trong tháng 3 này, Nắng 3: Lời Hứa Của Cha gây ấn tượng không chỉ bởi khả năng diễn xuất của dàn sao, mà còn ở phần thoại gần gũi, chân thành.

Nắng 3: Lời Hứa Của Cha là câu chuyện xoay quanh cuộc sống bôn ba của hai mẹ con “bá đạo” Quế Phương (Khả Như) và Hồng Ân (Ngân Chi). Bỗng một ngày, cả hai đụng nhầm bác sĩ không-phải-dạng-vừa Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn). Với ý định giăng bẫy bác sĩ Tùng Sơn để kiếm tiền bồi thường cho bằng được, mẹ con Quế Phương – Hồng Ân đã nghĩ ra đủ mọi kế từ bám theo ở nơi làm việc đến tìm ra tận nhà, quyết không cho Tùng Sơn “thoát”. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính khi sự thật về mối quan hệ, những cảm xúc bất ngờ cuốn ba người vào vòng xoáy không thể ngờ.

So với 2 phần Nắng trước, Lời Hứa Của Cha đã mang đến nhiều thay đổi không chỉ ở tuyến nhân vật mà còn tính cách nhân vật. Phần thoại của phim dễ chạm vào cảm xúc người xem hơn, bởi sự chân chất, bình dị của mỗi nhân vật. Do đó, cũng dễ hiểu khi phim đạt doanh thu hơn 10 tỷ đồng sau ngày đầu công chiếu chính thức.

Tôi có thể không phải là người đàn bà tốt nhưng tôi không phải là một người mẹ tồi. Tôi chỉ muốn con tôi có cha

Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu - 1

Vì con, chỉ có người mẹ mới có thể làm hết tất cả mọi thứ để con cái được hạnh phúc trọn vẹn.

Trong cuộc truy tìm tung tích cha cho con gái Hồng Ân, người mẹ đơn thân Quế Phương đúng là dùng đủ mọi cách để bác sĩ Tùng Sơn nhận con. Chính những tình huống léo lắt đó khiến người xem đôi lúc khó chịu về Quế Phương. Nhưng mà vì con, chỉ có người mẹ mới có thể làm hết tất cả mọi thứ để con cái được hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu cuộc sống cho chúng ta lựa chọn thì ắt hẳn không ai chọn về mình thiệt thòi. Quế Phương cũng đã có thể lựa chọn để không làm mẹ nhưng cô đã đón nhận nó bằng tâm thế hạnh phúc. Làm mẹ đã khó, một mình nuôi con càng khó hơn bội phần nhưng Quế Phương có đáng trách hay không thì tùy vào nhận định mỗi người. Nhưng dám chắc rằng, cô là một người mẹ không hề tồi.

Con từng tưởng tượng ba của con là siêu anh hùng, đến khi con gặp ba thì con mới biết siêu anh hùng có thật ở ngoài đời

Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu - 3

"Hai cha con" Ngân Chi và Kiều Minh Tuấn trong phim 

Với bất cứ ai, người cha luôn là hình mẫu mà chúng ta đều cảm thấy họ thật phi thường bởi những gì họ làm cho con cái. Nhưng nếu, hình ảnh người cha chưa bao giờ hiện diện trong cuộc sống của một đứa trẻ thì sao? Hồng Ân trong Nắng 3 đã tưởng tượng cho bản thân hình mẫu người cha của cô bé để khoe với hai cậu bạn hàng xóm. Đó là một người cha giang hồ, đối nhân xử thế trượng nghĩa. Đó là một người cha kể chuyện, dỗ dành con gái khi ngủ. Đó là người cha có “siêu năng lực” cứu giúp mọi người.

Hình mẫu ấy được Hồng Ân mang theo và gán ghép vào bác sĩ Tùng Sơn. Niềm tin trong cô bé chưa bao giờ tắt, dù trải qua nỗi đau thể xác hay tinh thần. Không ai nỡ lấy đi hy vọng của cô bé đáng yêu ấy khi trong đôi mắt của Hồng Ân chỉ ánh lên khao khát hạnh phúc. Nếu siêu anh hùng mang đến bình an cho thế giới thì siêu anh hùng của Hồng Ân là hạnh phúc khi đủ cả cha và mẹ trong cùng một nhà.

Tôi có thể dơ nhưng tôi không làm đĩ

Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu - 4

Mọi thứ Quế Phương làm dù có sai trái nhưng đều gửi hết niềm tin vào cô con gái bé bỏng.

Một câu thoại không thể đời hơn từ một phim gia đình như Nắng 3 nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đặt vào tình cảnh của Quế Phương thì lại khiến người xem xúc động thật sự. Được biết, ban đầu câu này không có trong kịch bản nhưng trong phân cảnh diễn xuất với Kiều Minh Tuấn, Khả Như đã để câu nói bộc phát và được đạo diễn Đồng Đăng Giao giữ lại vì cảnh quay đó quá chân thật, đầy nghẹn ngào.

Một Quế Phương lắm trò, mưu sinh bằng những cách lươn lẹo nhưng ẩn bên trong con người đó là một trái tim đã quá nhiều tổn thương. Một tương lai tươi sáng mất đi, đánh đổi bằng vai trò một người mẹ đơn thân. Một người chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng phải học cách làm tròn bổn phận bằng tất cả trái tim. Niềm hạnh phúc lớn nhất của cô chính là con gái Hồng Ân. Mọi thứ Quế Phương làm dù có sai trái nhưng đều gửi hết niềm tin vào cô con gái bé bỏng.

Con muốn một ngày nào đó, ba sẽ nói với tất cả mọi người rằng ba là ba của con

Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu - 5

Con muốn một ngày nào đó, ba sẽ nói với tất cả mọi người rằng ba là ba của con

Câu nói tưởng chừng nghe có vẻ đơn giản nhưng với cô bé Hồng Ân đó lại là một hành trình đầy gian nan và nhiều cảm xúc. Khi chỉ mỗi Tùng Sơn là người đàn ông duy nhất mang lại niềm hạnh phúc về một người cha, một chỗ dựa tinh thần lớn lao, Hồng Ân luôn giữ niềm tin đó. Cô bé sống trọn và đón nhận từng khoảnh khắc khi ở bên người ba hờ Tùng Sơn. Dù có là đối mặt với tử thần hay nhìn thấy nỗi đau của mẹ thì Hồng Ân chưa bao giờ bỏ cuộc.

Với mỗi chúng ta, có một mục đích để theo đuổi trong cuộc sống này là quá tuyệt vời, còn lại là do cách chúng ta nỗ lực để đạt được điều đó như cách cô bé Hồng Ân đi tìm lại người cha của mình. Nắng 3 xây dựng nên một cô bé Hồng Ân lém lỉnh, tuổi nhỏ nhưng trách nhiệm với những gì đã nói. Được mẹ dạy là không nói dối thì Hồng Ân nhất định cũng không muốn nói giúp Tùng Sơn “vượt ải” khi làm việc tại bệnh viện. Đổi lại, cô bé chỉ mong ước duy nhất một điều là được có ba, dù một ngày nào đó nghe có vẻ xa vời.

Nếu cuộc đời bắt mình đi một vòng lớn thì mình đi thôi

Khóc hết nước mắt với những câu thoại trong bộ phim thu 10 tỷ sau ngày đầu công chiếu - 6

Cuộc đời đâu ai muốn đường đi của mình có bất trắc để phải đội lộ trình, vừa mất tuổi xuân, vừa tốn công sức

Ở cuối phim, khi Thùy Linh (Oanh Kiều) hỏi Quế Phương mệt mỏi không khi mọi thứ phải chật vật mới trở về đúng vị trí của nó. Quế Phương thở phào nhưng đầy hạnh phúc trả lời rằng, nếu cuộc đời bắt mình đi một vòng lớn thì mình đi thôi. Ai cũng có lý tưởng sống, có hạnh phúc để làm kim chỉ nam cho mình. Với người này có khi dễ dàng nhưng với người khác lại khó chần ai.

Cuộc đời đâu ai muốn đường đi của mình có bất trắc để phải đội lộ trình, vừa mất tuổi xuân, vừa tốn công sức hơn. Nhưng nếu bạn chỉ có một lựa chọn, một con đường vòng xa tít đó thì bằng mọi giá bạn cũng sẽ đi. Vì bạn biết, ở đích đến là hạnh phúc mà bạn xứng đáng bỏ công sức để đến đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khoc-het-nuoc-mat-voi-nhung-cau-thoai-trong-bo-phim-t...

Phim Việt quyết ra mắt giữa tâm dịch COVID-19: Dũng cảm hay... điếc không sợ súng?
Giữa bối cảnh ngành công nghiệp điện ảnh thế giới điêu đứng vì dịch COVID-19, các phim Việt vẫn lên lịch phát hành đều đặn.

Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam