Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là "thứ nghèo hèn ngu dốt"

Yến Nguyễn Ngày 30/10/2020 18:39 PM (GMT+7)

Khán giả đang kéo nhau vào fanpage chính thức của Cậu Vàng để tuyên bố sẽ tẩy chay phim bằng được.

Clip Cậu Vàng đầu tiên ra mắt khán giả.

Nhân kỷ niệm ngày sinh của cố nhà văn Nam Cao, bộ phim điện ảnh Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức công bố những thước phim đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó, những hình ảnh và clip quảng bá này lại 1 lần nữa trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 1

Khác biệt hoàn toàn với không khí u ám của nguyên tác, hình ảnh mở màn Cậu Vàng được hé lộ với khán giả tạo ra một bức tranh đầy màu sắc, sinh động với chú chó nhỏ đang rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Và vẫn là hình ảnh Lão Hạc, cậu con trai Cò đơm cá trên đồng. Hai con người cùng con vật ấy ung dung tự tại, thỏa mãn trong cái nghèo khi chốc lại quăng cho cậu Vàng chú cá ngon.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 3

Cuối clip, cậu Vàng được lão Hạc xoa đầu khen ngợi, Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – một hình ảnh đầy chân quê, gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 4

Cảnh phim đúng là rất thơ mộng, nhưng khán giả lại cảm thấy chẳng hài lòng bởi việc đoàn phim sử dụng chú chó Shiba Inu của Nhật Bản để hóa thân thành Cậu Vàng. Mặc dù đã hóa trang màu lông, Cậu Vàng trên phim vẫn giữ những đặc trưng của Shiba, thậm chí có cả sắc đỏ và không như những gì mọi người tưởng tượng về Cậu Vàng của Lão Hạc trong sách. Bên cạnh đó tin đồn liên quan đến việc nhà sản xuất để 2 chú chó thuần Việt hỗ trợ chú chó Nhật để đóng thế những cảnh Cậu Vàng bị bắt, trói và thòng lọng khiến khán giả càng thêm bức xúc.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 5

Trên fanpage phim chính thức của Cậu Vàng, cư dân mạng liên tục để lại bình luận tỏ ý thất vọng về việc ekip sản xuất không tiếp thu góp ý từ người xem và đánh giá việc casting chú chó Shiba Inu này là một điểm thất bại trầm trọng. Đó là chưa kể chú chó trên màn ảnh này trông khá mập mạp, chưa thật sự phù hợp với bối cảnh nhân vật.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 6

Tuy nhiên giữa tâm bão "gạch đá" từ cộng đồng mạng, người quản lý trang fanpage phim chính thức của Cậu Vàng đã phản pháo lại với những từ ngữ nặng nề, gọi khán giả là "nghèo hèn ngu dốt, dân trí thấp". Thậm chí thành viên này của ekip sản xuất còn mỉa mai rằng nếu ai có tiền thì hãy thử làm phim sẽ biết.

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ekip làm phim mắng khán giả là amp;#34;thứ nghèo hèn ngu dốtamp;#34; - 7

Dù sau đó bình luận cả giận mất khôn này đã bị xóa nhưng cư dân mạng vẫn nhanh tay chụp lại được. Làn sóng công kích tiếp tục tăng cao và tới thời điểm hiện tại, nhiều người tuyên bố rằng họ sẽ tẩy chay Cậu Vàng khi phim này ra rạp!

Cậu Vàng là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Trần Vũ Thuỷ và sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng là NS Viết Liên (vai lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến)... 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-dau-tien-trong-lich-su-co-ekip-lam-phim-mang-k...

Khán giả cãi nhau ỏm tỏi chuyện Cậu Vàng của Lão Hạc là chó Nhật, đoàn phim nói gì?
Ekip sản xuất phim chuyển thể "Lão Hạc" có những phản hồi quanh chỉ trích của cộng đồng mạng về chuyện để chó Nhật đóng vai Cậu Vàng.
Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp