Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng?

Yến Nguyễn Ngày 01/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Lựa Chọn Số Phận kết thúc bằng cái kết viên mãn cho cặp đôi chính - Trang (Phương Oanh) và Cường (Hà Việt Dũng).

Lựa Chọn Số Phận preview tập 72

Sau hơn 3 tháng ròng rã phát sóng, cuối cùng Lựa Chọn Số Phận - bộ phim truyền hình chính luận khai thác đề tài về ngành tố tụng thẩm phán đã chính thức chia tay khán giả vào tối qua. Mối tình trắc trở giữa Trang (Phương Oanh) - Cường (Hà Việt Dũng) có 1 cái kết hết sức có hậu khi những người yêu nhau lại trở về với nhau. Điểm tiếc nuối duy nhất là chuyện Đức (Huỳnh Anh) và Bích (Huỳnh Hồng Loan) vẫn tạm thời để ngỏ.

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 1

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 3

Trước đó, Trang và bố - ông Lộc (NSND Mạnh Cường) bị kẻ xấu bắt cóc để tống tiền. Nhưng rồi vào phút chót, Tấn (Tiến Lộc) quyết định quay đầu, gọi cho Cường thông báo chuyện Trang đang gặp nguy hiểm.

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 4

Nghe tin dữ về người con gái mình yêu, Cường rất lo lắng. Một mặt anh gọi cho công an báo án, mặt khác quyết định "xông vào hang cọp" cứu Trang. Phi vụ giải cứu thành công tốt đẹp, Trang run rẩy trở về vòng tay Cường trong sự nấc nghẹn vì cảm động.

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 5

Sự cố trên là bài học đắt để ông Lộc nhận ra giá trị thực sự của hạnh phúc. Khi gặp vợ - bà Trinh, ông thú nhận: “Tôi biết mình sai rồi. Sai với bà, với thằng Đức và cả con Trang nữa. Nếu như bà còn yêu thương tôi thì xin bà hãy tha thứ cho tôi. Còn chuyện thằng Cường vợ chồng mình sẽ sang nói chuyện với mẹ nó để tổ chức đám cưới cho hai đứa. Còn thằng Đức với cái Bích tôi kệ chúng nó, tôi cũng không ngăn cản chúng nó…”.

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 6

Không chỉ viên mãn tình cảm, chuyện sự nghiệp của Cường cũng thuận buồm xuôi gió. Vụ án Lê Văn Dân bị oan được làm sáng tỏ, anh ra quyết định trả lại hồ sơ trong sự vỡ òa vì mừng rỡ của gia đình bị cáo. Cấp trên của anh - ông Phán - người từng đứng ra xử sơ thẩm và phúc thẩm vụ này - cũng không trách cứ gì Cường. Thậm chí ông còn cảm thấy nhẹ nhõm rồi nói lời cảm ơn anh.

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 7

Những kẻ xấu xa như Thắng thì bị bắt, Long đại ca thì rơi vào tình trạng hôn mê, khả năng sẽ sống đời thực vật. Người tốt mà lận đận như Phó Chánh án Dung cũng có phần thưởng xứng đáng khi được tuyên dương và trao bằng khen vì những cống hiến đặc biệt. Cô cũng được chuyển lên Hà Nội và bổ nhiệm sang 1 bộ phận khác để tiếp tục theo nghề.

Phim khép lại khi 2 gia đình Trang - Cường mở tiệc ăn mừng, có cả Bích góp mặt theo lời mời từ Trang. Đức vẫn vắng mặt vì đang thụ lý án tù, nhưng cậu chàng đang sống rất tốt. Khi nhìn thấy Đức vui vẻ đàn hát cùng các bạn trong trại, Bích nở nụ cười ngân ngấn nước mắt. 

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 8

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 9

72 tập phim Lựa Chọn Số Phận khép lại trong sự tán thưởng của người hâm mộ, nhiều khán giả để lại những lời khen ngợi không ngớt dành cho đoàn phim. Tuy kết thúc hơi vội nhưng tổng thể phim vẫn rất tốt, kết cấu chặt chẽ, nội dung gay cấn, diễn xuất của các diễn viên chắc tay và ấn tượng. 

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 10

Lựa Chọn Số Phận kết viên mãn cho Phương Oanh, phim tốt sao không gây hiệu ứng? - 11

Chia sẻ của khán giả về kết thúc phim.

Bên cạnh đó, có dân mạng cho rằng thật đáng tiếc vì phim không tạo được hiệu ứng truyền thông bùng nổ như các phim truyền hình trước đó của VTV như Về Nhà Đi Con hay Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Đây là điều dễ hiểu bởi nội dung phim khá "lạ", nội dung nặng kiến thức chuyên môn của ngành tòa án và không phải đề tài quen thuộc với quần chúng. Dẫu vậy, việc tạo nên những "món ăn lạ" và có chất lượng tốt vẫn là yêu cầu cấp thiết để tạo nên màu sắc đa dạng cho ngành công nghiệp truyền hình nước nhà. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lua-chon-so-phan-ket-vien-man-cho-phuong-oanh-phim-tot-sao-khon...

Lựa Chọn Số Phận: Xe Vân Hugo bị côn đồ tạt sơn, khán giả nhận ra ngay điều sai sai
Chi tiết đe dọa quan trọng trong Lựa Chọn Số Phận tập 68 khiến khán giả không khỏi lắc đầu ngao ngán.
Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lựa chọn số phận