"Mẹ kế" Tiếng Sét Trong Mưa: "Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phim"

Ngày 19/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thảo Trang còn chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi vừa nhận được kịch bản phim Tiếng Sét Trong Mưa.

Tiếng Sét Trong Mưa: Hạnh Nhi đau đớn nhớ lại đêm tân hôn kinh hoàng bên Khải Duy (Nguồn: Youtube)

Hạnh Nhi (Thảo Trang) là nhân vật gây ra nhiều tranh cãi bậc nhất trong phim Tiếng Sét Trong Mưa. Ban đầu, khán giả ghét cay ghét đắng Hạnh Nhi vì sự dâm đãng, ngoại tình với cả con riêng của chồng - Thanh Bình (Quốc Huy).

Tuy nhiên khi những bí mật lần lượt được bật mí, người xem lại dần thương cảm cho Hạnh Nhi. Bởi danh chính ngôn thuận cưới cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) nhưng cuối cùng cô phải đứng sau cái bóng của Thị Bình (Nhật Kim Anh) suốt cả cuộc đời. 

Không yêu đương nhưng cậu Ba vẫn bắt Hạnh Nhi phải phục vụ nhu cầu của mình thường xuyên. Thậm chí, cậu còn bắt Hạnh Nhi tắm xà bông hương lài để cậu có thể lên đỉnh. Trong buổi phỏng vấn với chúng tôi gần đây, nữ diễn viên Thảo Trang đã có nhiều chia sẻ thú vị về nhân vật có nội tâm và số phận phức tạp của mình. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 1

HẠNH NHI - NHÂN VẬT ĐÁNG THƯƠNG NHẤT TIẾNG SÉT TRONG MƯA

Tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại của đạo diễn Phương Điền. Anh ấy bảo rằng có nhân vật này khá hợp với tôi, tôi cứ đọc và có thắc mắc gì thì có thể hỏi anh ấy. Khi đọc kịch bản thì thấy có quá nhiều cảnh tình cảm, đặc biệt, suốt từ đầu tới cuối có khá nhiều cảnh hôn với Thanh Bình nên tôi khá lăn tăn.

Tôi trao đổi với anh Điền nỗi băn khoăn của mình thì được trấn an rằng: Tiếng Sét Trong Mưa là một bộ phim xưa nên những cảnh này chắc chắn sẽ được quay một cách tinh tế, trong giới hạn. Tôi là diễn viên cũng đã đóng khá nhiều cảnh tình cảm nên khi được đạo diễn giải thích thì không còn quá lo lắng nữa. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 3

Về nhân vật Hạnh Nhi, nếu chỉ đọc một vài phân đoạn thì sẽ thấy mất cảm tình với nhân vật này. Còn tôi đã đọc hết các phân đoạn, càng đọc tôi càng thấy Hạnh Nhi là nhân vật đáng thương nhất chứ không hề đáng ghét.

Tình yêu, tuổi thanh xuân, cuộc sống của cô ấy đã mất hết vì cưới cậu Ba. Cô ấy sống cùng chồng mà như sống trong địa ngục vậy. Hạnh Nhi mãi mãi chỉ đứng sau cái bóng của Thị Bình, không hề có một chút vị trí nào trong lòng cậu Ba. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 4

TỪ "BIẾN THÁI" RẤT HỢP VỚI NHÂN VẬT CẬU BA

Cậu Ba cưới Hạnh Nhi chỉ vì muốn lợi dụng thế lực của ba cô mở đồn điền. Hạnh Nhi cứ ngỡ rằng cậu Ba muốn lấy mình thật nhưng vỡ mộng ngay đêm tân hôn. Sau này, mỗi lần muốn lên đỉnh, cậu Ba lại ép Hạnh Nhi dùng xà bông lài để nhớ tới Thị Bình. Nếu nói theo ngôn ngữ bây giờ, cậu Ba chắc sẽ bị mọi người chửi là "biến thái". Tôi cũng thấy từ "biến thái" rất hợp với cậu Ba. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 5

Trong khi không còn yêu thương gì, Hạnh Nhi không thể tiếp tục mặn nồng cùng cậu Ba nữa. Hạnh Nhi phải đối mặt với bệnh lãnh cảm còn cậu Ba thì chỉ quan tâm duy nhất đến nhu cầu của bản thân. Trong mắt cậu Ba, Hạnh Nhi chỉ giống như một công cụ để thỏa mãn người đàn ông nên Khải Duy mới tìm mọi cách ép cô phải uống thuốc. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 6

Dù cậu Ba đối xử không tốt với Hạnh Nhi nhưng tình cảm của cô dành cho Thanh Bình không phải là để trả thù chồng. Bởi tình cảm của Hạnh Nhi chớm nở, đầu tiên là vì cảm kích Thanh Bình đã cứu mình. Thứ 2 là vì Thanh Bình đối xử tốt với cô.

Trong ngôi nhà đó, Hạnh Nhi chưa từng được đối xử tối, ngay đêm động phòng đã bị cậu Ba đánh đập tàn tệ. Vậy nên, Thanh Bình không chỉ cứu mà còn chăm sóc Hạnh Nhi khiến cô có cảm giác ấm áp, nảy sinh tình cảm một cách rất chân thật. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 7

Tuy nhiên, vì tác dụng phụ của thuốc nên Hạnh Nhi đã mất kiểm soát, thường xuyên có những cảnh đi quá giới hạn với Thanh Bình khiến khán giả khó có thể chấp nhận được.

Nhưng sự dâm đãng của Hạnh Nhi khiến một số người xem ghét bỏ suy cho cùng là vì thuốc cũng như sự tàn nhẫn của cậu Ba mà ra. Sự thay đổi lớn nhất của người phụ nữ chính là vì người đàn ông bên cạnh đối xử với họ như thế nào. Sau này, khi Khải Duy biết hết mọi chuyện thì cũng chỉ có thể trách bản thân mình chứ không thể trách ai khác được nữa. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 8

MỘT CÁI KẾT ĐẸP QUÁ VIỂN VÔNG VỚI HẠNH NHI

Là nhân vật đáng thương nhưng Hạnh Nhi khó có thể có được hạnh phúc của riêng mình. Giống như tình cảm của cô và Thanh Bình, nếu mong một cái kết đẹp là điều quá viển vông. Bởi dù gì đi nữa, Thanh Bình cũng là con riêng của chồng Hạnh Nhi, Hạnh Nhi lại đã có với cậu Ba một đứa con trai. Dù là phong tục ngày xưa hay ngày nay đi nữa đều khó có thể chấp nhận được, là một điều hết sức không tưởng. 

Tôi mong Hạnh Nhi hạnh phúc nhưng với một người đàn ông mới. Ví dụ như cô ấy quyết định bỏ đi nơi xa, làm lại cuộc đời và có được hạnh phúc riêng của mình. Còn vẫn sống ở gia đình đó mà mơ tới chuyện tình cảm với Thanh Bình có kết đẹp là điều không thể. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 9

Từ cuộc đời bi kịch của Hạnh Nhi, tôi cũng muốn nhắn nhủ tới những người không thể quên được người cũ - kể cả đàn ông hay phụ nữ: Nếu mình còn có tình người, biết mình vẫn đang yêu một người khác thì không nên làm khổ người thứ ba. Bản thân chuyện tình của mình không thành đã khổ rồi, tại sao còn lôi thêm người vào cuộc sống của mình rồi khổ chung?

Nếu tình duyên không thành thì thôi hãy ở một mình đến khi có thể quên hẳn được người cũ rồi hãy bắt đầu chuyện tình cảm mới. Bởi "đồng sàng dị mộng" thì khó có thể hạnh phúc được. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 10

TRƯỚC MỖI CẢNH HÔN, TÔI PHẢI HỎI HÔN NHƯ THẾ NÀO?

Những cảnh hôn, cảnh được đánh giá là nóng trong phim Tiếng Sét Trong Mưa đều được thực hiện giữa một ê kíp khoảng 20 - 30 người bao gồm cả âm thanh, ánh sáng... Đạo diễn sẽ lựa chọn góc máy sao cho khán giả xem và cảm thấy cảnh nóng đó là thật nhưng trên hiện trường, các diễn viên đều sẽ diễn khá bình thường, chủ yếu đều là diễn hình thể. Chỉ với những cảnh bắt cận là hôn thật nhưng chỉ dừng lại ở những nụ hôn chào nhau bình thường giống như phương Tây vậy. 

Trước mỗi cảnh hôn, tôi đều phải hỏi hôn như thế nào để không quà đà, phản cảm. Những anh chị lớn, đạo diễn đều sẽ tận tình hướng dẫn để tôi hoàn thành tốt nhất cảnh tình cảm của mình. 

amp;#34;Mẹ kếamp;#34; Tiếng Sét Trong Mưa: amp;#34;Từ biến thái rất hợp với Khải Duy, Hạnh Nhi đáng thương nhất phimamp;#34; - 11

Sau Tiếng Sét Trong Mưa, những cảnh nóng của tôi khá được chú ý. Nếu sau này, nhận được những kịch bản có cảnh nóng thì tôi vẫn sẵn sàng hết mình vì nghệ thuật. Tuy nhiên, điều kiện lớn nhất đó là kịch bản đó phải thuyết phục được tôi, cũng như cảnh nóng đó là điều cần thiết cho nhân vật.

Đạo diễn Tiếng Sét Trong Mưa tiết lộ cảnh phim không bao giờ được phát sóng
Bên cạnh đó, đạo diễn Phương Điền của Tiếng Sét Trong Mưa cũng bày tỏ nuối tiếc về phản ứng của khán giả xung quanh những tình tiết kịch tính khi Thị...

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa