Tiếng Sét Trong Mưa: Gật đầu cho ông Quý yên tâm, Thị Bình có quá đáng hay không?

Ngày 18/10/2019 00:01 AM (GMT+7)

Ông Quý (Thanh Nam) hạnh phúc khi Thị Bình (Nhật Kim Anh) thú nhận là nhớ chồng trong tập 40 Tiếng Sét Trong Mưa nhưng thực ra đó chỉ là lời nói dối.

Tiếng Sét Trong Mưa tập 40 - Ông Quý ghen bất chấp, ghen với Cai Tuất (Nguồn video: Fanpage phim)

Sự mừng vui của ông Quý (Thanh Nam) trong tập 40 Tiếng Sét Trong Mưa khiến khán giả không khỏi xót thương cho ông. Cả một đời, ông Quý dành tình cảm thủy chung son sắt cho Thị Bình, thậm chí còn chấp nhận nuôi con riêng của vợ với chồng cũ. Nhưng ông luôn phải sống trong cảm giác ghen tuông, khó chịu bởi trong trái tim Thị Bình chỉ có duy nhất một người đàn ông là cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt). 

Vậy nên, khi tưởng rằng Thị Bình vượt chục cây số lên gặp vì nhớ mình, ông Quý đã vui mừng như một đứa trẻ. Tuy nhiên, ông không hề biết rằng, nguyên nhân lớn nhất khiến Thị Bình lên tìm ông là vì lo cho con trai riêng - Thanh Bình (Quốc Huy). 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 1

Biết tin Thanh Bình bị bỏng nặng vì trận hỏa hoạn, Thị Bình lo lắng không yên. Bà bỏ đi khi trời đã về chiều và bị lạc trong rừng cao su.

Mãi không tìm được lối ra, Thị Bình lại bắt gặp Cai Tuất. Sau khi vét hết những đồng bạc ít ỏi trong túi đưa cho Cai Tuất, bà được ông ta chở ra khỏi đồn điền. Trong đêm khuya, Thị Bình đến được căn nhà mà ông Quý đang ở rồi ngủ thiếp đi vì kiệt sức. Sáng hôm sau, ông Quý ra quét sân thấy vợ nằm mê man thì rất lo lắng. 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 3

Đưa Thị Bình vào nhà, ông Quý bật khóc vì lo vợ có mệnh hệ gì. Ông chăm sóc bà tận tình, còn cho ngậm gừng. Nhưng khi Thị Bình tỉnh dậy bảo rằng được Cai Tuất cho đi nhờ xe thì ông Quý lại nổi cơn ghen dữ dội.

Ông Quý chất vấn xem liệu Cai Tuất và Thị Bình có làm gì trong đêm hôm khuya khoắt giữ rừng cao su hay không. Ông kêu trời vì sự hấp dẫn của vợ. Cả đời đã phải ghen với cậu Ba, giờ đây ông Quý còn phải ghen thêm với Cai Tuất. 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 4

Thị Bình từ tốn trấn an chồng là không có chuyện gì giữa bà và Cai Tuất. Bà còn đề nghị lên đây đi ở cho nhà Khải Duy cùng chồng. Ông Quý mừng như đứa trẻ vì nghĩ rằng Thị Bình cuối cùng cũng muốn được ở gần chồng, vượt chục cây số lên đây tìm là vì nhớ ông. Thậm chí, ông còn ép vợ phải thú nhận là nhớ mình thì ông mới chịu. Cả một đời yêu thương Thị Bình, chấp nhận nuôi cả con riêng của vợ, ông Quý mừng như bắt được vàng khi nghe câu "thì nhớ đó" của vợ. 

Tuy nhiên, trên thực tế, Thị Bình muốn đi ở nhà cho nhà Khải Duy là vì lo lắng cho sức khỏe của Thanh Bình. Câu thú nhận nhớ chồng cũng chỉ là trả lời cho xong câu chuyện. 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 5

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 6

Nỗi lo lắng lớn nhất của Thị Bình là bị cậu Ba nhận ra lúc đến làm việc. Nhưng hiện tại, Thị Bình đã quá khắc khổ, già nua, cậu Ba không những không nhận ra mà còn chê người thương của mình già nua, lụ khụ. Khi nhìn thẳng mặt Thị Bình, cậu Ba cũng có chút nhớ lại kỷ niệm xưa. Nhưng nỗi nhớ chưa được liên kết với người hiện tại đứng trước mặt thì cậu Ba nhận được tin có người định đốt rừng cao su nên phải tức tốc rời đi. 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 7

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 8

Về phía Thanh Bình, vết thương của cậu ngày càng trở nặng. Bác sĩ riêng của gia đình đề nghị nên đưa Thanh Bình lên Sài Gòn chữa trị. Hạnh Nhi (Thảo Trang) xót xa cho tình trẻ nên mắng cậu Ba không xứng mặt làm cha. Kết quả, Hạnh Nhi phải ăn một cái tát nảy lửa từ Khải Duy.

Vì không muốn tin kho cao su bị cháy lan rộng ra, cậu Ba cương quyết không đưa Thanh Bình lên Sài Gòn chữa trị. 

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 9

tieng set trong mua: gat dau cho ong quy yen tam, thi binh co qua dang hay khong? - 10

Tiếng Sét Trong Mưa những tập tiếp theo được phát sóng lúc lúc 20h Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên THVL1 sẽ cho khán giả câu trả lời.  

Tiếng Sét Trong Mưa: Sợ chưa đủ loạn, Phượng bày đặt nói dối Thị Bình, gián tiếp hại đời mình
Phượng (Oanh Kiều) nói dối Thị Bình (Nhật Kim Anh) về người đàn ông đã tặng nhẫn cho cô trong tập 39 Tiếng Sét Trong Mưa.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa