"Người Đàn Bà Yếu Đuối" Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu

Hoàng Linh Ngày 11/08/2020 00:35 AM (GMT+7)

Diễn viên Kim Ngân có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc nơi trời Tây nhưng nỗi nhớ nghệ thuật vẫn không nguôi trong lòng cô.

Bộ phim truyền hình Người Đàn Bà Yếu Đuối của đạo diễn Đinh Đức Liêm đã gây được tiếng vang lớn khi công chiếu lần đầu tiên năm 2002. Phim phản ánh chân thực cuộc sống của những người phụ nữ từ thôn quê lên thành thị. Những cám dỗ cứ bao vây lấy họ và chỉ những ai nghị lực mới có thể tồn tại.

Bộ phim đã đưa những cái tên Kim Ngân, Trương Minh Quốc Thái, Kim Khánh… đến gần hơn với đông đảo khán giả. 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 1

Bộ phim "gây sốt" màn ảnh nhỏ năm 2002 và vẫn được yêu thích tới tận bây giờ.

Nữ diễn viên Kim Ngân đảm nhận vai Ngọc - một cô gái thông minh, siêng năng, có tài buôn bán. Khi ba của Ngọc bất ngờ ra đi vì một tai nạn, Ngọc đã lên thành phố tìm việc để giúp đỡ gia đình. Trải qua nhiều biến cố, Ngọc mới tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Sau vai Ngọc, Kim Ngân trở thành nữ diễn viên được yêu thích khắp nơi, đặc biệt là ở miền Nam. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang rộng mở, Kim Ngân lại quyết định kết hôn với người chồng ngoại quốc, sang trời Tây sinh sống và từ giã con đường nghệ thuật khiến khán giả tiếc nuối.

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 3

Việc Kim Ngân sang nước ngoài định cư khiến nhiều khán giả tiếc nuối vì không còn được thấy cô trong các dự án nghệ thuật.

Cô sinh viên trường múa bén duyên với diễn xuất

Kim Ngân sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình công chức. Cô vào TP. Hồ Chí Minh theo học múa từ năm 16 tuổi. Cô vừa là sinh viên trường múa vừa theo học ngành Marketing tại Đại học Văn Lang. Đồng thời, cô còn tham gia diễn minh họa cho nhiều video ca nhạc. Kim Ngân chính thức bén duyên với diễn xuất khi tham gia cuộc thi Diễn Viên Điện Ảnh Triển Vọng năm 1996. 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 4

Năm Kim Ngân 20 tuổi, cô được diễn viên Quốc Thái giới thiệu với đạo diễn Đinh Đức Liêm - đạo diễn phim Người Đàn Bà Yếu Đuối. Bởi trước đó, Quốc Thái đã xem nhiều tiểu phẩm và clip Kim Ngân đóng phụ họa cho các video karaoke. Ban đầu, Kim Ngân cảm thấy bản thân quá trẻ so với nhân vật có chồng con, trải qua nhiều đau khổ. Hơn nữa, cô cũng chưa bao giờ đóng phim.

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 5

Kim Ngân và Quốc Thái được nhiều khán giả tích cực ủng hộ sau "Người Đàn Bà Yếu Đuối".

Được ê-kíp giúp đỡ, bản thân cũng là người thích quan sát mọi người xung quanh nên Kim Ngân đã hoàn thành xuất sắc nhân vật Ngọc và được yêu mến tới tận bây giờ.

Sau Người Đàn Bà Yếu Đuối, Kim Ngân tham gia 5 bộ phim truyền hình khác nhưng cái bóng của Ngọc vẫn quá lớn, khó có thể vượt qua được. Đúng lúc sự nghiệp diễn xuất đang rộng mở, Kim Ngân lại bất ngờ "theo chồng bỏ cuộc chơi". 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 6

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 7

Ê-kíp "Người Đàn Bà Yếu Đuối" tụ họp mỗi lần Kim Ngân về Việt Nam.

Định sang Italy một năm rồi về, ai ngờ bị "đánh cắp trái tim"

Về lý do từ bỏ tất cả để sang châu Âu kết hôn, Kim Ngân hạnh phúc cho biết: "Tôi bắt đầu sang Italy vào năm 2004, cứ nghĩ sang một năm lại về. Nhưng khi gặp chồng tại Milan, tôi biết trái tim mình đã bị đánh cắp. Càng sống bên anh, tôi càng yêu thương, muốn gắn bó lâu dài. Tình cảm như cái cây bắt đầu mọc rễ, bám sâu vào lòng đất.

Năm 2005, chúng tôi chính thức kết hôn, sau đó tôi sinh hai bé Julia và Alberto. Chúng tôi gặp nhau hoàn toàn bất ngờ, là duyên số, định mệnh chứ không phải tính toán hay có bất cứ sự sắp đặt nào. Hiện, vợ chồng tôi chuyển sang sống ở Thuỵ Sĩ, sát biên giới với Italy.

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 8

Có lần tôi cũng hỏi: "Tại sao anh lại lấy một cô gái ở một đất nước quá xa xôi như vậy?". Anh nói có ba thứ chinh phục trái tim anh mà tôi vẫn gìn giữ suốt nhiều năm qua, khiến anh không đòi hỏi gì hơn. Đó là sự nhiệt tình, ngọt ngào và coi trọng giá trị gia đình."

Kim Ngân cho biết những năm đầu mới sang cô phải học tiếng Italy, lái xe, cầm dao nĩa sao cho đúng... Thực tế, nhưng điều này không gây quá nhiều khó khăn cho cô gái trẻ như Kim Ngân. Tuy nhiên, cô mất nhiều thời gian để thích nghi với thời tiết, ẩm thực, văn hoá và tôn giáo để hòa nhập với mọi người.

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 9

Sự yêu thương, tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối của chồng khiến Kim Ngân vơi đi nỗi cô đơn nơi xứ người.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân đa quốc gia và cuộc sống không phải làm dâu

Việc hai vợ chồng có quốc tịch, văn hóa khác nhau khiến Kim Ngân và chồng phải học cách thấu hiểu và dung hòa với nhau. Cô tiết lộ bí quyết để giữ lửa cuộc hôn nhân của mình:

 "Vợ chồng sống với nhau cần lắm những lúc "cơm sôi bớt lửa". Mối quan hệ vợ chồng ở đâu trên trái đất cũng vậy, mình nhường nhịn nhau một tí. Tôi luôn cố gắng kìm cơn nóng giận và tôn trọng nhau, tránh buông lời đắng cay. Chờ lúc "hạ hoả", mình nhẹ nhàng tâm sự chưa muộn. Tôi vẫn hay đùa mình "thua trên thế thắng"."

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 10

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 11

Giai đoạn đầu, Kim Ngân ở nhà chăm sóc con cái nhưng không có nghĩa là cô phụ thuộc kinh tế vào chồng. Cô giải thích với chồng rằng theo phong tục Việt Nam, người đàn kiếm tiền, người vợ giữ tiền. Ông xã hoàn toàn đồng ý và tin tưởng để vợ làm "tay hòm chiều khóa".

Nhờ vậy, hai vợ chồng Kim Ngân chưa bao giờ sứt mẻ vì vấn đề kinh tế, cô cũng được thoải mái làm những điều mình thích, không cảm thấy tủi thân. Hiện tại, Kim Ngân đang quản lý một tiệm pizza và kinh doanh online nên cô càng tự chủ hơn về mặt kinh tế. 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 12

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 13

Dù bận rộn công việc nhưng Kim Ngân vẫn sắp xếp dành nhiều thời gian nhất có thể cho 2 con là Julia (sinh năm 2006) và Alberto (sinh năm 2008); đặc biệt là Julia vì bé đang bước vào độ tuổi dậy thì. Cả nhà cô luôn giữ thói quen ăn cơm cùng nhau mỗi ngày 3 bữa.

Kim Ngân còn thường xuyên nấu các món ăn Việt để các con hiểu hơn về quê hương của mẹ. Hiện tại, 2 con của Kim Ngân có thể hiểu và đối đáp Tiếng Việt thuần thục với mẹ. Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên đưa 2 con đi du lịch nhiều nơi để khám phá những vùng đất mới. 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 14

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 15

Với gia đình chồng, Kim Ngân không cần phải làm dâu nhưng cô vẫn giữ được mối quan hệ khăng khít với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng và chồng luôn thấu hiểu, ủng hộ mọi suy nghĩ và quyết định của cô. Tuy nhiên, trong việc sinh đẻ, nuôi dạy con thì cô không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ gia đình 2 bên. Kim Ngân kể lại: 

"Con được vài ngày tuổi, mình đứng lên đi lại, nấu ăn chứ không nằm cữ cả tháng. Những ngày đầu làm cha mẹ, vợ chồng tôi đầy bỡ ngỡ, vụng về, thay tã cho con đến vài lần mới biết tã bị ngược."

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 16

Kim Ngân và 2 con khi về Việt Nam chơi.

Tuy nhiên, cũng nhờ những khó khăn mà vợ chồng Kim Ngân càng thêm khăng khít hơn. Kim Ngân dành nhiều thời gian đi đi về về Việt Nam vì nhớ diễn xuất, ông xã cũng ủng hộ theo đuổi đam mê của mình. Nhưng nữ diễn viên chia sẻ dù nhớ nghệ thuật nhưng cô không hối hận vì lựa chọn hy sinh sự nghiệp để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Kim Ngân hạnh phúc khi được chồng yêu thương, tin tưởng và 2 con lớn lên ngoan ngoãn. 

amp;#34;Người Đàn Bà Yếu Đuốiamp;#34; Kim Ngân: Chồng Italy say đắm vì 3 điều, cuộc sống không làm dâu - 17

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ba-yeu-duoi-kim-ngan-khien-chong-tay-say-da...

Bỏ đỉnh cao sự nghiệp cưới chồng Tây, cuộc sống Người đàn bà yếu đuối Kim Ngân giờ ra sao?
Kim Ngân sống hạnh phúc cùng chồng Tây và 2 con sau 14 năm giải nghệ dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tình không biên giới